[KÊNH 14] Tại sao học sinh THPT sau tốt nghiệp nên lựa chọn du học nghề Đức?

29/07/2021

Mô hình đào tạo nghề kép tại CHLB Đức được xem là mô hình đào tạo nghề tiên tiến nhất hiện nay với thời gian học thực hành từ 70 – 80% đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn học sinh sau tốt nghiệp.

CHLB Đức là quốc gia phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp với những thương hiệu nổi tiếng như BMW, Mercedes Benz, Siemens hay Bayer. Tuy nhiên, theo thống kê của hiệp hội các Ngân hàng Đức cho thấy những doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đức lại có doanh thu cao hơn hẳn so với những tập đoàn tên tuổi. Theo nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế tại Đức, những doanh nghiệp nhỏ và vừa là xương sống của nền kinh tế Đức. Một trong những lý do khiến họ trở nên vững mạnh và phát triển là họ luôn tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên với lực lượng lao động tay nghề cao. Hầu hết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đức sẽ hợp tác với các trường cao đẳng, trường đào tạo nghề để kết hợp việc giảng dạy lý thuyết tại trường và thực hành, thực tập ngay tại doanh nghiệp. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể hoàn toàn áp dụng trực tiếp những gì mình học vào công việc tại doanh nghiệp. Đây được xem là mô hình đào tạo nghề “kép’’ nổi bật nhất và mang lại hiệu quả cao tại CHLB Đức.

Vậy tại sao học sinh THPT sau tốt nghiệp nên lựa chọn chương trình Du học nghề kép tại CHLB Đức?

Bên cạnh môi trường sống, chất lượng giáo dục tuyệt vời thì chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế được hưởng các chế độ, phúc lợi xã hội về giáo dục – y tế như một người bản xứ và sẵn sàng mở cánh cửa đón bạn trở thành công dân Đức, có 5 lý do chính khiến du học nghề tại CHLB Đức trở thành cơ hội không thể từ chối với các bạn trẻ sau tốt nghiệp THPT:

Miễn 100% học phí đào tạo nghề trong 3 năm

Thật khó tin, nhưng đất nước Trung Âu này thực sự thu hút được đông đảo sinh viên từ khắp nơi trên thế giới bởi sức hút từ việc miễn học phí đối với hệ cao đẳng nghề. Với quan điểm giáo dục không phải để kinh doanh, xã hội muốn phát triển con người cần có trình độ cao, nước Đức đã có một sự đầu tư lớn trong ngành giáo dục với gần như toàn bộ các trường học đều được miễn học phí 100% và một số trường có thu phí không đáng kể. Với chương trình đào tạo bài bản, có tính thực tế, học viên sau khi tốt nghiệp đều trở thành những lao động có tay nghề cao, đáp ứng được nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp, tập đoàn tại Đức.

Nhận lương thực hành trong suốt 3 năm học nghề

Theo chương trình đào tạo nghề kép của CHLB Đức, học viên sẽ được đào tạo khoảng 70 – 80% thời gian thực hành tại các doanh nghiệp và chỉ 20 – 30% thời gian học lý thuyết tại các trường nghề. Chương trình mang đến cho học viên rất nhiều cơ hội để học việc, thu thập kinh nghiệm, từ đó có thể áp dụng trực tiếp vào công việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, học viên sẽ được hưởng lương thực hành từ khoảng 24 – 35 triệu VNĐ/tháng tùy theo ngành nghề lựa chọn ngay trong quá trình học. Số tiền này có thể giúp học viên trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt hàng tháng và để dành được 1 khoản tiết kiệm, chưa kể thu nhập từ việc đi làm thêm bên ngoài giờ học của học viên nếu bạn có khả năng. Đây cũng chính là điểm khác biệt của chương trình du học Nghề Đức so với các chương trình khác.

Cam kết việc làm với mức lương cao sau tốt nghiệp

Với chương trình đào tạo thực tế, học viên sau khi tốt nghiệp đều có thể trở thành những lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực được đào tạo. Mặt khác, do tình trạng thiếu hụt nhân lực tay nghề cao đang diễn ra trầm trọng tại CHLB Đức nên ngay sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được ký hợp đồng làm việc từ 3 – 5 năm trở lên tại các doanh nghiệp, tập đoàn tại CHLB Đức. Mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn, khoảng 61 – 84 triệu VNĐ/tháng tùy ngành nghề.

Bằng cấp có giá trị quốc tế

Với các chương trình Du học nghề tại Đức, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề có giá trị Quốc tế, với tấm bằng quốc tế này các bạn có cơ hội làm việc không chỉ ở CHLB Đức mà còn tại các quốc gia châu Âu khác. Với những bạn có mong muốn trở về Việt Nam thì tấm bằng này hoàn toàn có giá trị và có thể giúp bạn lập nghiệp tại quê hương.

Cơ hội định cư tại CHLB Đức rộng mở

Việc định cư tại châu Âu là một trong những giấc mơ mà nhiều người không dám nghĩ tới thế nhưng nếu học tập và làm việc tại CHLB Đức, bạn hoàn toàn có thể. Với chính sách mở cửa của CHLB Đức, các bạn trẻ Việt Nam sẽ được định cư dài hạn tại quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu này chỉ sau 5 năm học tập và làm việc. Tấm thẻ cư trú dài hạn này sẽ giúp bạn tự do đi lại và khám phá 26 quốc gia trong khối EU.

Du học nghề Đức đang là xu hướng nghề nghiệp mới của giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3. Vậy tại sao bạn không tự tin lựa chọn hướng đi này để tạo dựng một tương lai bền vững?

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như CHLB Đức. Trong suốt những năm qua, EduGo Group đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 0961675555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!