Những lưu ý khi đi du học nghề Đức năm 2021-2022

31/12/2021

Bài viết cung cấp những thông tin mới nhất về du học nghề Đức năm 2021-2022.

Những năm gần đây, du học nghề Đức ngày càng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Thay vì học đại học sau khi tốt nghiệp THPT, lựa chọn nước Đức để đảm bảo cho một tương lai vững chắc hơn. Thế nên có rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc xung quanh vấn đề du học nghề Đức từ các bạn trẻ. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh càng làm chúng ta băn khoăn, lo lắng hơn. Vậy nên hôm nay EduGo sẽ cùng mọi người gỡ rối những thắc mắc xung quanh vấn đề này nhé!

Những lưu ý khi du học nghề Đức năm 2021 - 2022

Những lưu ý khi du học nghề Đức năm 2021 – 2022

1. Điều kiện để du học nghề Đức năm 2021-2022

Điều kiện để du học nghề Đức từ năm 2021-2022 nhìn chung vẫn không có gì thay đổi với các năm trước. Để đặt chân đến nước Đức thì bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau;

  • Độ tuổi từ 18 đến 35 đã tốt nghiệp THPT trở lên. 
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác…
  • Lý lịch rõ ràng, trong sạch, không có tiền án, tiền sự.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 trở lên theo luật nhập cư mới áp dụng từ tháng 3/2020. Tuy nhiên tốt hơn hết là bạn có chứng chỉ B1 trở lên hoặc B2 là tốt nhất.

2. Tiềm năng du học Đức trong năm 2021-2022 như thế nào?

Với tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngoại quốc tại nước Đức vẫn rất cao. Trong đó thì Việt Nam là một quốc gia tiềm năng với lao động trẻ, chăm chỉ và nhanh nhẹn. Chính phủ Đức cũng luôn tạo điều kiện cho sinh viên và lao động nước ngoài làm việc tại đây. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng rộng mở hơn với mức lương và chế độ vô cùng hấp dẫn. Ngay từ khi bắt đầu sang học tại Đức bạn đã được nhận mức lương tối thiểu 1000 Euro, để trang trải cho cuộc sống tại đây. Mức lương sau khi ra trường trung bình là 3000 Euro. 

Ngoài ra thì Đức là một quốc gia có nền chính trị ổn định, kinh tế vững chắc. Bạn sẽ không phải lo lắng nếu có ý định phát triển lâu dài tại đất nước này. Kết thúc 3 năm du học, nếu có ý định nhập cư thì bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề thủ tục hay quy định.

Bạn có thể lựa chọn một trong những ngành sau khi du học nghề tại Đức; ngành điều dưỡng, ngành xây dựng, ngành nhà hàng – khách sạn,…

3. Quá trình du học Đức diễn ra như thế nào?

Để du học Đức an toàn và hiệu quả. Trước tiên, quan trọng nhất, bạn cần tìm một đơn vị tuyển sinh uy tín, có trách nhiệm. Để đảm bảo quyền lợi tối đa cho bạn khi ở Đức sau này. Sau đó, bạn sẽ phải học tiếng Đức, thi lấy chứng chỉ để đáp ứng điều kiện du học. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu trước về văn hóa và con người nước Đức. Giúp bạn hòa nhập dễ dàng hơn với cuộc sống tại một đất nước xa lạ.

Khi bạn đã có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc B2. Đơn vị tuyển sinh sẽ có trách nhiệm xin visa, liên hệ với các tổ chức, các trường học để chuẩn bị thủ tục nhập học và nơi mà bạn sẽ thực tập nhận lương khi ở bên Đức. Sau khi hoàn tất hết các thủ tục bạn sẽ tiến hành bay để bắt đầu giấc mơ du học Đức.

Việc học tại Đức sẽ kéo dài trong 3 năm. Trong 3 năm này bạn sẽ vừa học vừa làm (chương trình học 30% lý thuyết, 70% thực hành). Thế nên ngay từ khi nhập học bạn đã được nhận mức lương tối thiểu 1000 Euro. Ngoài ra trong thời gian học tập bạn sẽ được làm thêm theo quy định của chính phủ Đức. Kết thúc 3 năm học, khi đủ điều kiện bạn sẽ được nhận làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp Đức. Bắt đầu việc xây dựng sự nghiệp tại đây.

Tiễn bay học viên EduGo

4. Chuẩn bị gì trước khi du học nghề Đức năm 2021-2022

Để việc du học Đức được thuận lợi bạn nên chuẩn bị kỹ nhũng thứ sau;

  • Tinh thần quyết tâm, sự nhiệt huyết, trách nhiệm với bản thân và gia đình. Bởi du học nghề Đức so với du học nghề các nước khác chi phí có tiết kiệm hơn. Tuy nhiên vẫn là một khoản tiền lớn so với nhiều gia đình. Khi đã quyết tâm lựa chọn du học nghề Đức, bạn phải thật kiên định và nỗ lực theo đuổi mục tiêu để không phụ sự kỳ vọng của gia đình.
  • Ngôn ngữ và văn hóa nước Đức: Đây là yếu tố không thể thiếu để đáp ứng điều kiện du học Dức và giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống tại quốc gia châu Âu này.
  • Những vật dụng quen thuộc của bản thân. Khi đến một đất nước xa lạ sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và lạ lẫm. Vậy nên chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng quen thuộc với bạn hàng ngày sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin, giảm áp lực và căng thẳng. Dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận mọt nền văn hóa với.

Nói chung thì việc du học Đức cũng không quá đáng sợ như bạn nghĩ. Chỉ cần có đủ quyết tâm và sự giúp sức của EduGo thì giấc mơ chinh phục nước Đức của bạn sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

5. Những lưu ý khi du học nghề Đức mùa Covid

Có lẽ đây là vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng những điều trên thì khi du học Đức mùa Covid bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau;

  • Tiêm đủ 2 mũi Vắc xin theo quy định của pháp luật
  • Nước Đức chủ trương hướng tới miễn dịch cộng đồng. Nên mọi hoạt động kinh tế, giáo dục, văn hóa,… vẫn diễn ra bình thường tại đất nước này. Khi hạ cánh từ sân bay, bạn sẽ chỉ phải tự cách ly 7 ngày. Sau đó sẽ học tập và làm việc bình thường.
  • Tự ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh

Ngoài những điều trên thì khi du học nghề Đức mùa Covid cũng không có nhiều điều cần phải lưu ý. Mọi thủ tục, quy định vẫn như bình thường. Hơn nữa bạn cũng không cần phải quá lo lắng, vì EduGo với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn và yên tâm cất cánh.

Mọi thắc mắc về du học nghề Đức năm 2021 – 2022 vui lòng gửi về cho EduGo để được giải đáp chi tiết!

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như

 CHLB Đức. Trong suốt những năm qua, EduGo đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334