Những lý do nên chọn ngành xây dựng khi du học nghề Đức!

11/11/2021

Những năm gần đây xu hướng du học Đức ngày càng trở nên phổ biến đối với các bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp THPT, đặc biệt là ngành xây dựng khi tại Đức đang gặp vấn đề thiếu hụt lao động trầm trọng. Với những lợi thế và tiềm năng mà ngành học này mang lại thì đây chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho nhân lực lao động trẻ Việt Nam. 

Du học Đức ngành xây dựng

Du học Đức ngành xây dựng

EduGo là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực du học Đức. Là cầu nối tin cậy giữa du học sinh Việt Nam và các đơn vị giáo dục, doanh nghiệp tại Đức. Từ những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết trong suốt những năm qua. EduGo xin gửi tới độc giả. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên còn đang phân vân trong việc lựa chọn hướng đi cho tương lai. Những lý do tại sao nên chọn ngành xây dựng khi du học Đức.

Miễn 100% học phí khi đăng ký ngành xây dựng

Đức là một trong ít các quốc gia miễn hoàn toàn học phí cho tất cả các cấp học. Và không phân biệt đối tượng. Học sinh, sinh viên nước ngoài khi đến với Đức đều được hưởng chính sách ưu đãi này. Giấc mơ du học trở nên dễ dàng khi bạn không phải chịu áp lực về gánh nặng tài chính. 

Nhận lương ngay từ khi mới sang Đức

Chương trình giáo dục kép (học lý thuyết kết hợp song song với thực hành). Tại Đức ưu tiên thực hành hơn là lý thuyết. Lộ trình học gồm 30% lý thuyết và 70% là thực hành. Nên từ trước khi sang Đức EduGo đã kết nối với các doanh nghiệp tại Đức tạo điều kiện cho các bạn học viên thực tập và nhận mức lương trên 1000 Euro. Các doanh nghiệp mà EduGo hướng tới luôn là các đơn vị uy tín như tập đoàn xây dựng BIW,…

Nhận lương ngay từ khi bắt đầu sang Đức

Nhận lương ngay từ khi bắt đầu sang Đức

Không yêu cầu cao về ngôn ngữ

Với ngành xây dựng chỉ cần đạt trình B1 tiếng Đức là bạn đã có thể đáp ứng được điều kiện nhập học. Trình độ này không quá khó và cũng không tốn thời gian để đạt được. EduGo có hệ thống đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Đức bài bản. Với sự trợ giúp của chúng tôi thông thường chỉ cần chưa đến một năm các học viên đã hoàn tất mọi thủ tục bay. Trong đó có cả việc nhận bằng ngôn ngữ. 

Cho phép làm thêm trong khi du học ngành xây dựng tại Đức

Chính phủ Đức cho phép du học sinh làm thêm giờ theo quy định. Bạn có thể tiến hành làm thêm tại các cơ sở xây dựng hay bất kì nơi đâu trong khoảng 20 tiếng cho một tuần. Cộng khoản tiền lương hỗ trợ khi đi thực tập và tiền lương làm thêm. Nếu là một người tiết kiệm thì ngay sau khi kết thúc 3 năm du học bạn đã có một khoản kha khá.

Tuy nhiên EduGo khuyến khích các bạn không nên đi làm thêm ngay từ lúc mới sang. Chúng ta hãy dành ra năm đầu tiên để chuyên tâm vào việc học hành, ổn định và làm quen với cuộc sống mới. Tương lai tại nước Đức còn rất dài và vô cùng hứa hẹn. Chắc chắn sẽ là một mảnh đất “lành” cho chúng ta gây dựng và phát triển sự nghiệp.

Nhận mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Do sự thiếu hụt trầm trọng về nhân lực nên mức lương cho ngành xây dựng tại Đức tương đối cao. Ngoài ra Đức cũng rất ưu tiên lao động nước ngoài khi làm việc tại đây. Khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức mức lương có thể nhận được lên đến gần 70.000 Euro/ năm. Đây là mức thu nhập vô cùng hấp dẫn khi sống tại Đức.

Điều kiện thuận lợi về xã hội và con người

Nhìn chung không riêng ngành Xây dựng mà các ngành học khác như Điều dưỡng hay Nhà hàng – Khách sạn cũng rất đáng để lựa chọn khi đi du học Đức. Bởi nước Đức là một quốc gia có nền chính trị ổn định. Khoa học – công nghệ phát triển giúp bạn có điều kiện tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Con người Đức rất nghiêm túc và kỷ luật trong công việc nhưng cũng rất tốt bụng và hòa đồng.

Mặc dù là một quốc gia châu Âu nhưng văn hóa đức rất dễ hòa nhập. Chắc chắn sẽ không gây khó khăn cho các bạn trẻ Việt Nam – những con người luôn dễ thích nghi và làm quen với môi trường mới. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Đức cũng là một điểm cộng. Tuy là đất nước phát triển nhưng chi phí sinh hoạt tại Đức vô cùng hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể vừa sinh sống thoải mái vừa tiết kiệm khi làm việc tại quốc gia này. Thêm đó là những chính sách hỗ trợ cho sinh viên, người lao động nước ngoài của chính phủ Đức. 

Con người Đức hòa đồng và thân thiện

Con người Đức hòa đồng và thân thiện

Kết luận

Quá trình hội nhập, toàn cầu hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Thế hệ trẻ của chúng ta rất may mắn khi được sinh ra tại thời điểm này. Các bạn có điều kiện và ưu thế vươn ra quốc tế. Để học hỏi và tìm kiếm những vùng đất mới. Khi cảm thấy Việt Nam không còn phù hợp với định hướng của mình.

EduGo rất vinh dự khi là cầu nối giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện những giấc mơ vươn tầm thế giới. Đặc biệt là khi đến với nước Đức – nền kinh tế số 1 châu Âu. Với những lý do chúng tôi đã nêu ở trên thì không có lý do gì mà Quý phụ huynh cũng như các em học sinh không cân nhắc đến việc du học Đức ngành xây dựng.

Mọi thắc mắc về du học Đức ngành xây dựng vui lòng gửi về cho EduGo để được giải đáp chi tiết!

—————————————————-

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

Head Office: BT 36, đường 23, Khu đô thị Thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Hotline: 0961675555

Website: https://edugo.vn/

Đăng ký ngay