Du học Nghề nhà hàng khách sạn tại Đức học gì

14/02/2022

,Những năm trở lại đây, du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký theo học. Để hiểu rõ hơn, bạn đừng bỏ qua bài viết lần này của EduGo nhé!

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là một trong những chương trình đào tạo kép, đây là quá trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành. Khi tham gia học nghề tại Đức các sinh viên sẽ học các chương trình sau:

Trên giảng đường, học 20 đến 30% lý thuyết còn lại là thực hành. Các tiết học trên trường và thực hành tại các doanh nghiệp đều luân phiên đều đặn mỗi tuần.

Khi đáp ứng đủ điều kiện sang Đức học tập bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về nghề nghiệp, các môn lý thuyết hỗ trợ cho việc thực hành. Sinh viên được đào tạo bài bản về cách chăm sóc khách hàng, tìm hiểu các kiến thức liên quan đến ẩm thực, quản lý và điều hành ngành F&B nói chung….

Ưu điểm của du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức sẽ là quyết định đúng đắn. Bạn sẽ nhận ra nhiều ưu điểm như:

Tiết kiệm chi phí cho gia đình 

Đức là quốc gia có chương trình du học nghề và miễn học phí đầu tiên. Lựa chọn học nghề sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn khi sang Châu Âu du học.

Bên cạnh việc miễn học phí, chính phủ Đức còn hỗ trợ sinh viên bằng cách hỗ trợ trả lương trong quá trình đi thực hành. Nếu nhu cầu về kinh tế cao hơn, bạn có thể đăng ký đi làm thêm, tuy nhiên chỉ giới hạn trong 10 giờ/tuần để đảm bảo việc học. 

Tấm bằng quốc tế có giá trị cao 

Học nghề khách sạn tại Đức bạn được tiếp xúc thực tiễn với môi trường văn minh, hiện đại, các nhà hàng thuộc top 4* đến 5*. Ở Đức bằng nghề rất được coi trọng, nên bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp hoặc chọn về Việt Nam lập nghiệp đều hưởng mức lương cao.

Trải nghiệm thực tế của học viên EduGo

Sau quá trình học tiếng tại Việt Nam. Rất nhiều học viên của EduGo đã thành công bay sang Đức học tập. Khi liên hệ hỗ trợ các bạn vì lo lắng, sợ rằng các bạn chưa quen nhịp sống Đức. Thế nhưng, chúng tôi đã bất ngờ rất nhiều. Vì hầu hết các bạn đều hào hứng kể về môi trường học tập. Quá trình đi thực hành đầy niềm vui, chính điều này giúp các học viên trưởng thành rất nhiều.

Nhược điểm của nghề nhà hàng khách sạn

Không có bất kỳ con đường nào trải hoa hồng để bạn đi đến thành công, cũng như việc chọn du học nghề nhà hàng khách sạn. Bạn sẽ phải đối mặt với một số nhược điểm để đi đến đích thành công.

Đa số khi tìm hiểu về du học Đức các bạn đều bị nhầm tưởng rằng nước Đức “màu hồng”, cuộc sống bên Đức rất nhàn hạ, học nghề nhà hàng khách sạn thường xuyên được đi nhiều nơi để tham quan, làm quen môi trường.

Thế nhưng thực tế sẽ khiến bạn bị vỡ mộng. Cuộc sống của du học sinh chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Bạn sẽ cần đối mặt với rất nhiều áp lực công việc. Thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ để mang lại những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức sẽ áp lực hơn việc học Đại học. Vì bạn vừa học lý thuyết vừa đi thực hành. Đôi khi rất dễ nản chí và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu có quyết tâm và cố gắng thì bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Giúp bạn phát triển hơn rất nhiều.

Mong rằng với những chia sẻ ngắn về du học nghề nhà hàng khách sạn. Sẽ giúp ích cho bạn, cần tư vấn hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!