[Cafe Đầu Tư] Học sinh THPT có nên lựa chọn du học nghề Đức sau tốt nghiệp?

28/04/2022

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân luôn là bài toán khó với học sinh cuối cấp ba. Du học nghề Đức đang là xu hướng lựa chọn phổ biến nhưng liệu đó có phải là hướng đi thông minh cho các bạn trẻ sau tốt nghiệp THPT hay không?

Hình ảnh học sinh lựa chọn Du học nghề Đức (ảnh EduGo)
Hình ảnh học sinh lựa chọn Du học nghề Đức (ảnh EduGo)

Với xu thế hội nhập sâu rộng hiện nay, các quốc gia trên thế giới luôn có những chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, do vậy sau khi tốt nghiệp THPT, ngày càng có nhiều cánh cửa mở ra mang đến nhiều cơ hội cho các bạn học sinh Việt Nam.

Có thể nói du học nghề Đức đang là “cơn sốt” cho giới trẻ Việt Nam trong những năm trở lại đây. Số lượng học sinh sau tốt nghiệp lựa chọn du học nghề Đức ngày càng tăng. Nếu như trước đây, đại học hay cao đẳng là hướng đi truyền thống và dường như đó mới là con đường mơ ước của tất cả học sinh thì giờ đây, không phải đại học, học sinh có thể chọn đi du học, học nghề, hoặc đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 để có những trải nghiệm sớm hơn. Và rõ ràng, đại học, cao đẳng hay học nghề, mỗi hướng đi đều có những điểm tích cực nhất định, lựa chọn vẫn phụ thuộc nhiều vào khả năng cũng như quyết định của các bạn trẻ.

Thực tế cho thấy, tỷ lệ sinh viên ra trường làm trái ngành, trái nghề tăng cao, hiện tượng chọn ngành học theo xu hướng chung của xã hội cũng khá phổ biến hoặc sinh viên được đào tạo kiến thức nhưng thiếu thực hành, dẫn tới chất lượng lao động trong các ngành nghề yêu cầu tay nghề thấp. Theo bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý một năm 2019, cả nước có hơn một triệu người trong độ tuổi thất nghiệp, trong đó, 124.500 người có trình độ từ đại học trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc hơn 100.000 cử nhân khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm và 100.000 tấm bằng đại học chưa có cơ hội sử dụng tới. Mặc dù thời gian và tài chính để chi trả cho 4 năm đại học của mỗi cử nhân không phải con số nhỏ nhưng lại không thể vận dụng kiến thức được học vào nhu cầu việc làm và đáp ứng thị trường lao động. Thay vào đó, học sinh hoàn toàn có thể chọn cho mình con đường mới, bứt phá ở những lựa chọn mới, phù hợp với khả năng và đam mê của bản thân.

Du học nghề Đức – lựa chọn thông minh cho thế hệ trẻ Việt Nam

CHLB Đức là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục đứng hàng đầu thế giới với chi phí học tập, sinh hoạt vô cùng hợp lý. Đặc biệt chỉ với bằng tốt nghiệp THPT, các bạn trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể sở hữu tấm vé du học nghề tại Đức cùng chính sách miễn 100% học phí từ chính phủ Đức và cơ hội định cư bền vững…Không cạnh tranh điểm số, không nỗi lo thất nghiệp, du học nghề Đức đang trở thành lựa chọn nghề nghiệp mới cho các bạn trẻ tốt nghiệp THPT.

Ngành nghề đa dạng – phù hợp với sự phát triển của xã hội

Theo báo cáo của Cơ quan quản lý lao động liên bang: Đức hiện nay đang thiếu hụt lao động có tay nghề và có trình độ chuyên môn cao trong 19 lĩnh vực, đặc biệt là trong 2 lĩnh vực y tế và công nghệ gần như không có nhân sự có kỹ năng làm việc tại địa phương. Thêm vào đó, những người làm việc trong các vị trí đang cần tuyển đã quá lâu mà chưa có nhân lực thay thế. Cụ thể các ngành nghề đang thiếu lao động trầm trọng là 4 ngành Y tá – Điều dưỡng, Xây dựng, Cơ khí, Nhà hàng khách sạn. Hơn thế, đây được xem là các ngành nghề đang được thịnh hành và có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai không chỉ riêng ở Đức hay Việt Nam. Do vậy, lựa chọn du học nghề Đức với một trong  các ngành nghề được kể trên sẽ càng gia tăng cơ hội phát triển trong thời gian sau này.

Chính sách học tập tại Đức với ưu điểm vượt trội

• Miễn 100% học phí học nghề trong 3 năm học tại CHLB Đức.

• Nhận lương học nghề từ 19 – 34 triệu/tháng trong suốt 3 năm học.

• Cam kết việc làm sau tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 61 – 84 triệu VNĐ/tháng.

• Cơ hội định cư lâu dài tại CHLB Đức và hưởng quyền lợi như người lao động Đức.

• Du lịch, tự do khám phá 26 nước thuộc khối Schengen không cần visa.

Với những điểm hấp dẫn như vậy,  liệu học sinh sau tốt nghiệp THPT có nên lựa chọn du học nghề Đức?

11651114294.jpeg
Hình ảnh học viên EduGo và gia đình chụp ảnh kỷ niệm trước chuyến bay

Để tham gia chương trình, với bằng tốt nghiệp THPT và trình độ tiếng Đức đạt B1 trở lên là bạn đã đạt đủ điều kiện cơ bản để đăng ký tham gia. Cơ hội tương lai rộng mở với những điểm mạnh khó có thể chối từ thì du học nghề Đức chính là lựa chọn phù hợp với thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt với các bạn mới tốt nghiệp THPT và còn băn khoăn cho hướng đi tương lai của mình. Tuy vậy, lựa chọn là ở bản thân bạn, bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ về các chương trình du học nghề Đức trước khi đưa ra quyết định. Mặt khác, nếu lựa chọn chương trình du học nghề Đức thì việc lựa chọn một đơn vị tư vấn phù hợp luôn là điều cần thiết.

EduGo Group được biết tới là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học và việc làm quốc tế luôn tuyển sinh không giới hạn số lượng học viên tham gia chương trình du học nghề Đức liên tục hàng tháng. Đồng thời, EduGo Group luôn có những kỳ tiễn bay chính vào kỳ tháng 3, tháng 9 và các tháng trong năm. Lựa chọn một đơn vị uy tín và trách nhiệm như EduGo Group để cùng đồng hành với học sinh trong suốt quá trình học tập tới việc xử lý hồ sơ và cất cánh sang Đức sẽ giúp cho các bạn học sinh yên tâm, tập trung vào việc học và rút ngắn thời gian sang Đức hơn.

21651114294.jpeg
Hình ảnh EduGo nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam

Như vậy, chương trình du học nghề Đức với các ngành học chất lượng và phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lai của không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới là một lựa chọn hoàn toàn mới cho thế hệ trẻ. Nếu sở hữu tấm bằng Cao đẳng Quốc tế và trình độ tay nghề được đào tạo bài bản tại CHLB Đức, bạn hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp bền vững trên nước Đức hoặc có thể lựa chọn quay trở về Việt Nam để lập nghiệp.

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như CHLB Đức. Trong suốt những năm qua, EduGo đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!