Học tiếng đức bắt đầu từ đâu? Lộ trình học tiếng Đức thế nào hiệu quả

07/11/2023

Tiếng Đức là một ngôn ngữ phổ biến tại khu vực Châu Âu nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam. Những bạn trẻ bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này dễ bị hoang mang khi không biết học tiếng Đức bắt đầu từ đâu. Chi tiết về lộ trình học hiệu quả và hướng dẫn cho người mới sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng EduGo tìm hiểu nhé.

Mới học tiếng Đức bắt đầu từ đâu hiệu quả nhất

moi-hoc-tieng-duc-bat-dau-tu-dau-hieu-qua-nhat

Mới học tiếng Đức bắt đầu từ đâu hiệu quả nhất

Với bất kỳ một ngôn ngữ nào thì Cách phát âm – Từ vựng – Ngữ Pháp là những kiến thức cơ bản nhất cần nắm được. Trong đó, cách phát âm là yếu tố có mức độ ưu tiên cao nhất. Vì vậy, với câu hỏi là mới học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu thì câu trả lời là rèn luyện cách phát âm chuẩn xác.

Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ có bảng chữ cái la-tinh có thể đánh vần được. Khi mới tiếp cận tiếng Đức, các bạn cần học thuộc bảng chữ cái, ghi nhớ cách phát âm các âm đơn, âm ghép. Từ việc ghi nhớ cách phát âm, bạn sẽ đọc các từ vựng chính xác nhất.

Lượng từ vựng tối thiểu các bạn cần nắm được trong giai đoạn này là 500 – 1000 từ. Khi học từ vựng, bạn nên học theo nhóm chủ đề hoặc mẫu câu để có thể ghi nhớ tốt hơn. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp các bạn có thể vận dụng linh hoạt từ vựng trong những tình huống thường ngày. 

Ngoài ra, việc kết hợp song song giữa học từ vựng với các cấu trúc câu đơn giản, thông dụng cũng giúp tiếng Đức của bạn được cải thiện nhanh chóng. Ngữ pháp chính là chìa khóa giúp bạn diễn đạt ý rõ ràng, chính xác. Ngữ pháp được xem như là cánh cửa quan trọng quyết định sự thành công trên con đường bạn chinh phục ngôn ngữ mới.

Lộ trình học tiếng Đức tham khảo cho người mới bắt đầu

lo-trinh-hoc-tieng-duc-tham-khao-cho-nguoi-moi-bat-dau

Lộ trình học tiếng Đức tham khảo cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Khi mới bắt đầu học tiếng Đức các bạn có thể tham khảo lộ trình như sau:

Giai đoạn 1: Học tiếng Đức căn bản

Ở giai đoạn này, bạn cần nắm vững kiến thức về bảng chữ cái. Bạn phải chú ý luyện cách phát âm cho chính xác, hệ thống số đếm từ 1 – 100. Cùng với đó là những cấu trúc ngữ pháp cơ bản (mẫu câu, phân biệt danh, động, tính từ,…). Kế tiếp, bạn vận dụng kiến thức để thực hành giao tiếp với những mẫu câu đơn giản.

Giai đoạn 2: Trình độ tiếng Đức trung bình

Khi đã chắc kiến thức cơ bản, bạn cần mở rộng vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn. Mục đích của giai đoạn này là người học có thể nghe, đọc hiểu văn bản. Cùng với đó là giao tiếp tương đối trong những ngữ cảnh phức tạp.

Các bạn có thể thực hành nghe nói bằng cách xem phim, đọc bản tin, nghe podcast. Một lời khuyên đó là bạn nên tham gia hội nhóm học tiếng Đức. Ngoài ra, tham gia các lớp học theo giáo trình bài bản sẽ giúp bạn bứt tốc nhanh hơn.

Giai đoạn 3: Nâng cao

Để nâng cao trình độ tiếng Đức, bạn có thể tham gia các khóa học nâng cao. Việc ôn luyện thi những chứng chỉ tiếng Đức như Goethe-Zertifikat hoặc TestDaF sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Đức thành thạo hơn. Ngoài ra, bạn có thể tự luyện kỹ năng đọc, viết. Một trong những cách hiệu quả nhất là đọc sách, báo và văn bản tiếng Đức. Bạn nên trau dồi, xây dựng kho từ vựng liên quan và tập viết các nội dung về lĩnh vực đó.

Bạn có thể tìm đọc những tips học tiếng Đức hiệu quả cho người mới: 

[Học tiếng Đức] Tips học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Đức bắt đầu từ đâu. Nhớ rằng, quá trình học tiếng Đức cần nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bên cạnh đó là lộ trình học phải rõ ràng. Hãy thực hành tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày để sớm làm chủ ngôn ngữ thứ hai này nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Đức.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!