[Update mới nhất] Du học nghề Đức có những ngành nào?

08/03/2024

Du học nghề Đức ngày càng trở thành lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam bởi mang lại nhiều quyền lợi và cơ hội phát triển. Tuy nhiên, hiện nay chương trình du học nghề còn đang giới hạn các ngành tuyển dụng. Vậy đi du học nghề Đức có những ngành nào? Cùng EduGo tham khảo TOP 6 ngành du học nghề Đức trọng điểm trong bài viết dưới đây.

Du học nghề Đức có những ngành nào – Ngành Cơ khí

Ngành Cơ khí tại Đức không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn mở ra những cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Cơ khí luôn được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của CHLB Đức. Hơn nữa, kỹ thuật cơ khí còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, tiềm năng phát triển sự nghiệp khi trở thành kỹ sư cơ khí là không giới hạn. 

Khi theo học ngành cơ khí, du học sinh sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về cơ khí, điện tử, tự động hóa. Bên cạnh đó, bạn cũng được trang bị nhiều kỹ năng làm việc với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại.

Ngành Xây dựng

Là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Đức, nhu cầu về nhân lực làm việc trong ngành xây dựng rất lớn. Du học sinh ngành xây dựng sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ thuật xây dựng tiên tiến. Bên cạnh đó là kỹ năng xử lý vấn đề, quản lý dự án,… Môi trường thực hành thực tế giúp các bạn trở thành những chuyên viên xây dựng lành nghề sau khi tốt nghiệp.

Ngành Bán hàng/ Chế biến thực phẩm

Với sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm, ngành chế biến thực phẩm tại Đức đang thu hút được sự quan tâm đông đảo của sinh viên quốc tế. Du học sinh sẽ được đào tạo về quy trình sản xuất, chỉ số đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các bạn cũng được học cách sơ chế, chế biến, bảo quản để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm.

Du học nghề Đức có những ngành nào – Điều dưỡng

du-hoc-nghe-duc-co-nhung-nganh-nao

Du học nghề Đức có những ngành nào

Nước Đức rất chú trọng tới chăm sóc sức khỏe và các chính sách an sinh xã hội. Bởi vậy, ngành y tế, điều dưỡng luôn được ưu tiên đầu tư phát triển. Đối với những người quan tâm đến lĩnh vực y tế thì đi du học nghề Đức chính là cơ hội tốt. Điều này giúp các bạn được học tập trong môi trường y tế tiên tiến và hiện đại. Du học sinh sẽ tiếp cận với kiến thức y học cơ bản, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội học hỏi công nghệ y tế mới nhất.

Vận hành và Lái tàu điện

Nước Đức có hệ thống giao thông công cộng vô cùng phát triển. Quốc gia này chính là nơi lý tưởng để học về vận hành và lái tàu điện. Hơn nữa, đây là một trong những ngành có mức thu nhập tốt nhất tại Đức tính đến thời điểm hiện tại. Du học sinh theo học ngành này sẽ được đào tạo về an toàn vận hành, kỹ thuật lái tàu. Đặc biệt là cách quản lý dịch vụ vận tải công cộng. Bên cạnh đó, du học sinh sẽ được thực hành lái tàu trực tiếp. 

Ngành Nhà hàng – Khách sạn

Song song với những bước tiến mạnh mẽ của ngành du lịch thì ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng đang có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để phát triển tốt trong nhóm ngành này thì các bạn cần có:

▪ Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Đức tốt.

▪ Kiến thức về các dịch vụ trong nhà hàng, quản lý khách sạn.

▪ Kỹ năng giao tiếp với khách hàng quốc tế. 

Từ đó các bạn có thể chủ động mở rộng các mối quan hệ. Tiếp đến là tìm kiếm cơ hội tốt cho bản thân.

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Tiết lộ về du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn

Như vậy, với câu hỏi du học nghề Đức có những ngành nào thì câu trả lời là 6 ngành như đã phân tích. Đây đều là các ngành nghề có thu nhập tốt và nhiều cơ hội phát triển tại Đức. Các bạn có thể tận dụng cơ hội du học nghề để học tập và trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, bạn hãy phát triển hết khả năng và tìm kiếm cơ hội cho mình ở đất nước CHLB nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!