TOP 7 lợi ích du học nghề Đức không thể không kể đến

05/03/2024

Với đa dạng ngành nghề và nhiều chế độ, chính sách hấp dẫn, chương trình du học nghề Đức đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu còn băn khoăn về chương trình này, các bạn có thể tham khảo TOP 7 lợi ích du học nghề Đức trong bài viết dưới đây trước khi quyết định nhé.

Lợi ích du học nghề Đức – Cơ hội đi du học tại Đức với học phí 0 đồng

Du học nghề là chương trình đào tạo nhân lực ở nhiều nhóm ngành. Khi tham gia chương trình này, du học sinh sẽ được miễn 100% học phí trong 3 – 3,5 năm học tập chính thức. Đây là một lợi thế lớn giúp các bạn tiết kiệm chi phí, giảm bớt áp lực về kinh tế khi không còn phải lo đóng học phí mỗi kỳ.

Được học tập, phát triển kỹ năng chuyên môn trong môi trường quốc tế

Đức là một trong những nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Khi đi du học nghề, du học sinh được đào tạo theo mô hình kép. Bạn sẽ học song song giữa lý thuyết và thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp liên kết. Ngoài ra, du học sinh còn được tiếp cận với các công nghệ kỹ thuật tiên tiến của từng lĩnh vực mà mình theo học.

Đa dạng ngành nghề tuyển dụng, nhiều cơ hội phát triển

loi-ich-du-hoc-nghe-duc

Lợi ích du học nghề Đức

Hiện tại, chương trình du học nghề Đức đang tuyển dụng học viên ở nhiều nhóm ngành. Hàng nghìn học viên EduGo đã theo học chương trình này và đều gặt hái được nhiều thành công. Trong đó, nổi bật nhất là các ngành:

▪ Cơ khí

▪ Nhà hàng – khách sạn

▪ Điều dưỡng

▪ Xây dựng

▪ Bán hàng/ Chế biến thực phẩm

▪ Vận hành & Lái tàu điện

Đây đều là những ngành nghề có mức thu nhập tốt và có nhiều cơ hội trong tương lai.

Có thu nhập hàng tháng để trang trải cuộc sống tại Đức

Đi học nhưng lại được trả lương, đây là thông tin hoàn toàn chính xác. Khi đi du học nghề, du học sinh sẽ hưởng lương học nghề hàng tháng. Tùy từng nhóm ngành nghề và tính chất công việc cụ thể, mức lương các bạn được nhận dao động từ 1000 – 1300 Euro. Đây là lương cơ bản, chưa tính các khoản phụ thu ngoài khác như lương tăng ca, thưởng, trợ cấp khác,… Với mức thu nhập này, bạn đủ chi trả các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như ăn ở, điện nước, đi lại,…

Bên cạnh đó, du học sinh được phép làm thêm ngoài giờ. Trung bình mỗi tuần không quá 10 giờ với mức lương làm thêm dao động từ 9 – 12 Euro/giờ.

Cơ hội việc làm tại nhiều quốc gia Châu Âu với lương hấp dẫn

Du học sinh học nghề tại Đức sau khi ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng nghề quốc tế. Với tấm bằng này các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt không chỉ ở Đức mà còn nhiều quốc gia phát triển khác. Du học sinh sẽ hưởng mức lương dành cho lao động lành nghề sau tốt nghiệp với con số lên đến 3.500 Euro/tháng.

Lợi ích du học nghề Đức – Cơ hội định cư lâu dài

Theo quy định của chính phủ Đức, lao động nhập cư nước ngoài sẽ được cấp giấy phép định cư sau 5 năm học tập và làm việc tại Đức nếu đáp ứng đủ các điều kiện. Khi được cấp phép định cư, bạn sẽ hưởng mọi chế độ phúc lợi xã hội như một công dân Đức. Ngoài ra, sau 8 năm, bạn có thể đăng ký nhập tịch và sở hữu 2 quốc tịch song song. 

Được thoải mái đi du lịch tại 27 nước mà không cần xin visa

CHLB Đức là một quốc thành viên trong khối Schengen. Theo quy định của khối, khi có visa của một nước thì các bạn có thể tự do di chuyển, tham quan du lịch tại các nước khác trong khối. Bởi vậy, khi có visa du học nghề Đức thì các bạn hoàn toàn có thể ghé thăm 26 nước khác khối Schengen.

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

2024 du học nghề Đức chi phí bao nhiêu? Con số chi tiết nhất

Trên đây là một số lợi ích du học nghề Đức, hi vọng qua đó giúp các bạn hiểu rõ về chương trình và dễ dàng đưa ra quyết định cho riêng mình. Có thể thấy du học nghề tại Đức là cơ hội tốt để học tập, phát triển kỹ năng chuyên môn ở nhiều ngành nghề. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các bạn trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống, văn hóa của các nước phương Tây.

Bích An