Review du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức 2024

07/03/2024

Năm 2024 có nên đi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn? Đây là thắc mắc chung của nhiều người đang tìm hiểu về chương trình này. Cùng EduGo tham khảo những review du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức chi tiết trong bài biết dưới đây để tìm được câu trả lời cho riêng mình nhé. 

Tổng quan về chương trình du học nghề Đức năm 2024

Du học nghề là chương trình liên kết đào tạo nhân lực tại Đức cho nhiều nhóm ngành nghề như:

▪ Xây dựng

▪ Cơ khí

▪ Nhà hàng – Khách sạn

▪ Điều dưỡng

▪ Bán hàng và Chế biến thực phẩm

▪ Vận hành và Lái tàu điện

Du học sinh được đào tạo song song lý thuyết và thực hành thực tế tại các đơn vị liên kết. Mô hình đào tạo này giúp bạn nắm chắc kiến thức và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, thành thạo tay nghề trước khi ra trường. 

Tham gia chương trình du học nghề Đức, các bạn hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt như: ▪ Được hỗ trợ 100% học phí trong suốt thời gian học nghề 

▪ Hưởng lương học nghề hàng tháng, mức lương dao động từ 1000 – 1200 Euro/tháng

▪ Có cơ hội tìm kiếm công việc với mức thu nhập tốt ở Đức hoặc nhiều quốc gia khác

Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội được định cư lâu dài nếu đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn. 

Review du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức từ A-Z

review-du-hoc-nghe-nha-hang-khach-san-tai-duc

Review du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức

Thời điểm hiện tại có nên đi du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn? Trước khi quyết định, các bạn có thể tham khảo một số thông tin review chi tiết về ngành nghề dưới đây. 

Nội dung đào tạo, công việc cụ thể

Theo học ngành nhà hàng khách sạn, bạn được đào tạo chuyên ngành từ 2,5 – 03 năm. Các chuyên ngành chính gồm có: 

▪ Đầu bếp

▪ Chuyên viên Nhà hàng & Sự kiện

▪ Chuyên viên Khách sạn

Tính chất công việc và chương trình đào tạo ở mỗi chuyên ngành sẽ khác nhau. Đối với đầu bếp, công việc chủ yếu là lên thực đơn, chế biến món ăn theo công thức. Một chuyên viên Nhà hàng – Khách sạn sẽ đảm nhiệm những vị trí như phục vụ bàn, lễ tân, phục vụ phòng, tổ chức sự kiện,…

Thuận lợi khi học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức

Đức là một trong những quốc gia có ngành du lịch cực kỳ phát triển. Theo con số thống kê các năm trước đó, quốc gia này có lượng du khách đông thứ 3 tại Châu Âu. nhờ vậy, hệ thống nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ liên quan cũng được chú trọng đầu tư để có thể mang lại cho du khách những trải nghiệm tốt nhất. 

Hơn nữa, đây cũng là nhóm nghề đang khát nhân lực tại Đức. Nếu theo học nghề này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội công việc và thăng tiến trong tương lai.

Bên cạnh đó, học nghề tại Đức sẽ được miễn 100% học phí trong 3 năm. Đặc biệt, trong thời gian học, du học sinh còn hưởng lương học nghề. Mức lương cơ bản hàng tháng dao động từ 1000 – 1200 Euro (tùy theo vị trí công việc). Điều này phần nào giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng kinh tế, yên tâm học tập và làm việc. 

Khó khăn khi đi du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn

Do tính chất công việc đặc thù nên khi làm nghề nhà hàng, khách sạn thì bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn cần trang bị thêm một số kỹ năng mềm như: giao tiếp, xử lý tình huống,… Vì thế, những người theo nghề này cần có sự năng động. Đặc biệt, các bạn cần có khả năng ngôn ngữ (tiếng Đức tốt).

Nên nhớ rằng làm nghề Nhà hàng – Khách sạn không hề nhàn. Cường độ công việc cao và có nhiều áp lực, thời gian làm việc có thể không cố định. Nếu xác định theo đuổi ngành nghề này thì các bạn cũng cần xác định tâm lý. Đồng nghĩa với việc đó, bạn phải chấp nhận được tính chất đặc thù của ngành.

˃˃˃ Tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Review du học Đức: Các chương trình phổ biến hiện nay

Trên đây là một số thông tin review du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Hy vọng bài viết giúp các bạn có được góc nhìn tổng quan về ngành. Từ đó đánh giá mức độ phù hợp và đưa ra quyết định có nên đi du học nghề Đức ngành này trong năm 2024 hay không. Chúc các bạn sớm tìm được hướng đi cho tương lai và thành công trên con đường đã chọn nhé.

Bích An