Review du học Đức: Các chương trình phổ biến hiện nay

19/02/2024

.Hiện nay, các chương trình du học Đức rất đa dạng. Tiêu biểu nhất có thể kể đến là du học nghề, du học đại học và du học trung học phổ thông. Thông tin review du học Đức chi tiết về các chương trình này sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng EduGo tham khảo để lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân mình nhất nhé. 

Du học Đức chương trình Trung học phổ thông (THPT)

Nước Đức có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Bởi vậy, không ít bậc phụ huynh muốn con được học tập tại đất nước này ngay từ bậc học THPT. Chương trình du học THPT tại Đức phù hợp với các đối tượng vừa tốt nghiệp THCS hoặc đang theo học THPT tại Việt Nam. 

Song song với đào tạo kiến thức văn hóa nền tảng, du học sinh còn được định hướng nghề nghiệp phù hợp. Từ đó, kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bạn dần phát triển. Bạn sẽ xây dựng một tiền đề vững chắc cho tương lai.

Chương trình du học nghề Đức (Hệ Cao đẳng nghề)

review-du-hoc-duc-2024

Review du học Đức 2024

Du học nghề Đức là chương trình đào tạo song song lý thuyết chuyên ngành và thực hành thực tế. Sau khi học lý thuyết, du học sinh sẽ được hướng dẫn làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp để rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn. 

Sau khi ra trường, du học sinh được cấp bằng Cao đẳng nghề Quốc tế. Với tấm bằng này, bạn có thể làm việc toàn thời gian hoặc học lên đại học nếu muốn. Mức lương cơ bản dành cho người có bằng Cao đẳng nghề tại Đức dao động từ 2800 – 3000 Euro/tháng. Nếu chứng minh được năng lực thì bạn đừng ngần ngại đề xuất tăng lương sau một thời gian làm việc nhé! Người Đức rất coi trọng tính kỷ luật và hiệu quả làm việc nên sẵn lòng ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của từng cá nhân.

Chương trình du học nghề Đức phù hợp với những người có tài chính vừa phải. Bởi khi tham gia chương trình, du học sinh sẽ được tài trợ 100% học phí trong 3 năm đào tạo chính thức. Không những thế, các bạn còn được trả lương học nghề. Mức lương dao động từ 1000 – 1300 Euro/tháng. Con số này chưa tính đến các khoản thưởng, phụ cấp cũng như thu nhập từ công việc làm thêm.

Tuy nhiên, các ngành tuyển dụng của chương trình du học nghề còn khá hạn chế. Cho đến nay mới chỉ có 7 ngành nghề tuyển dụng phổ biến tại Việt Nam. Danh sách này bao gồm:

▪ Điều dưỡng

▪ Nhà hàng – Khách sạn

▪ Cơ khí

▪ Xây dựng

▪ Bán hàng

▪ Chế biến thực phẩm

▪ Vận hành & Lái tàu điện

Review du học Đức hệ đại học 

Với chương trình du học đại học Đức, các bạn sẽ có đa dạng trường và ngành nghề để lựa chọn. Du học sinh tiếp cận khối lượng kiến thức chuyên sâu hướng tới mục tiêu trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực theo học.

Tuy vậy, để theo học chương trình đại học các bạn cần có trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh tốt. Hơn nữa, chi phí đi du học hệ đại học khá cao, nếu không xin được học bổng các bạn sẽ phải tự đóng 100% học phí. Du học sinh đại học không có lương hàng tháng. Để có thu nhập trang trải cuộc sống, các bạn có thể xin làm thêm ngoài giờ học.

Chương trình du học đại học phù hợp với những bạn có điều kiện tài chính tốt. Bên cạnh đó là các bạn đã xin được học bổng từ các trường, chính phủ Đức. Nếu không có điều kiện tài chính thì các bạn sẽ phải chịu áp lực rất lớn về tài chính. Học phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Đức tuy thấp hơn nhiều quốc gia Châu Âu khác nhưng vẫn khá đắt đỏ. 

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Du học đại học tại Đức: Điều kiện, lộ trình cập nhật năm 2024

Hy vọng những review du học Đức đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chương trình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Đức, vui lòng liên hệ hotline 0966.504.334 để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn sớm tìm được hướng đi cho riêng mình và sớm gặt hái được những thành công.

Bích An