Review du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm chi tiết nhất 2024

19/03/2024

Chế biến thực phẩm đang là ngành nghề siêu hot trong chương trình đào tạo du học nghề Đức. Vậy ngành này có gì đặc biệt, chương trình đào tạo chi tiết ra sao? Tham khảo chi tiết review du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề này nhé. 

Tổng quan về du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm

Nước Đức rất chú trọng chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Bởi vậy, những ngành nghề có liên quan như chế biến thực phẩm luôn được quan tâm và đầu tư. Đặc biệt, phải kể đến đó là công tác đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong ngành. Hiện tại, ngành công nghệ/ chế biến thực phẩm gần như có mặt ở tất cả các hệ đào tạo sau giáo dục phổ thông tại CHLB Đức.

Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo để trở thành chuyên viên trong lĩnh vực thực phẩm. Sau tốt nghiệp, du học sinh có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty chế biến thực phẩm, doanh nghiệp sản xuất,… Mức lương dành cho chuyên viên chế biến thực phẩm lành nghề tương đối cao. Con số sẽ dao động từ 28.000 – 34.000 Euro mỗi năm.

Review chương trình đào tạo ngành chế biến thực phẩm

review-du-hoc-nghe-duc-nganh-che-bien-thuc-pham

Review du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm

Chương trình du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm có thời gian đào tạo 3 năm. Trong thời gian đó, du học sinh được đào tạo song song lý thuyết và thực hành các kiến thức liên quan đến chuyên ngành. Cụ thể: 

▪ Quy trình làm việc với thực phẩm, nguyên tắc đảm bảo vệ sinh và an toàn, bảo hộ lao động.

▪ Cách sơ chế từng loại thực phẩm để đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa. 

▪ Định lượng các thành phần dinh dưỡng có trong từng loại thực phẩm.

▪ Thực hành sơ chế, phân loại, chế biến, bảo quản, vận chuyển các loại thực phẩm theo đúng quy trình. 

▪ Sơ chế, phân loại nguyên liệu thành phần bán liền, thành phần sản xuất cùng các thực phẩm đi kèm khác. 

▪ Chế biến nguyên liệu sau khi đã sơ chế.

▪ Bảo quản, đóng gói, vận chuyển thực phẩm.

▪ Hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh khác trong quá trình chế biến, sản xuất.

Review du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm – Điều kiện tham gia

Để đi du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm, các bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau: 

▪ Độ tuổi từ 18 – 35, đã tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng theo học chuyên ngành chế biến thực phẩm.

▪ Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1. Nếu có A2, các bạn cần học tiếng tại Việt Nam hoặc tại Đức 6 tháng trước khi bắt đầu học nghề 3 năm.

▪ Sức khỏe tốt, có chứng nhận đủ điều kiện học tập và làm việc tại Đức. Chứng nhận này phải được cấp từ các bệnh viện có giấy phép khám cho đối tượng đi du học. 

▪ Không có tiền án, tiền sự hay bị cấm nhập cảnh vào Đức hoặc bất kể nước nào thuộc khối Schengen.

Có nên đi du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm không? 

Đối với chương trình du học nghề, du học sinh được miễn 100% học phí, hỗ trợ lương học nghề lên đến 1300 Euro/tháng. Bên cạnh đó, bạn còn hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Riêng với ngành chế biến thực phẩm, các bạn còn có nhiều cơ hội làm việc ngay tại Đức sau tốt nghiệp. Hơn nữa, ngành đang khát nhân lực ở nhiều vị trí. Vì vậy, đi du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, giảm bớt áp lực tài chính mà còn có nhiều cơ hội phát triển. 

Tuy nhiên, công việc của ngành chế biến thực phẩm có tính chất đặc thù. Tùy theo từng mô hình kinh doanh, sản xuất mà nhân viên có thể phải làm đêm, tăng ca, thức khuya, dậy sớm. Nếu theo học ngành này thì các bạn cũng cần hiểu được tính chất công việc để dễ dàng bắt nhịp hơn.

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

7 lý do nên đi du học nghề tại Đức năm 2024

Hi vọng những review du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm trong bài viết đã giúp các bạn có góc nhìn tổng quan về chương trình, ngành nghề và công việc cụ thể. Từ đó, bạn có thể đánh giá mức độ phù hợp với điều kiện, mục tiêu phát triển của bản thân và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào, liên hệ EduGo để nhận tư vấn chi tiết nhé!

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!