Nước Đức nói tiếng gì? Khám phá nước Đức qua ngôn ngữ

23/04/2024

Đức đang là điểm đến lý tưởng cho du học sinh, người lao động và khách du lịch. Đối với câu hỏi nước Đức nói tiếng gì, chắc chắn bạn đã biết rằng tiếng Đức là ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, còn rất nhiều điều thú vị khác về ngôn ngữ tại Đức mà bạn chưa biết. Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bật mí những điều thú vị về tiếng Đức ít người biết

Ngôn ngữ chính thức của người dân Đức là tiếng Đức. Tiếng Đức thuộc hệ ngôn ngữ Tây German, các từ vựng chủ yếu lấy từ tiếng German. Ngoài ra, một số từ có thể vay mượn thêm từ tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp, tiếng Anh và tiếng Pháp.

Mỗi danh từ trong tiếng Đức đều có giới tính, 46% thuộc về giống cái, 34% từ giống đực và còn lại trung tính. Tiếng Đức cũng có phương ngữ nên đôi khi sẽ có trường hợp ngay cả người Đức cũng không hiểu tiếng Đức.

Tiếng Đức là niềm tự hào của người Đức. Hiện nay, ngôn ngữ này có khoảng 155 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Tiếng Đức còn là ngôn ngữ chính thức ở một số quốc gia khác như: Áo, Liechtenstein, Thụy Sĩ, Luxembourg. Ngoài ra, có rất nhiều cộng đồng người nói tiếng Đức tại Nga, Kazakhstan, Namibia, Brazil, Úc, Paraguay, Argentina,… Do vậy, việc học tiếng Đức chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Nước Đức nói tiếng gì? Một số ngôn ngữ phổ biến khác

nuoc-duc-noi-tieng-gi

Nước Đức nói tiếng gì

Bên cạnh việc sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính, người dân Đức còn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác, trong đó có thể kể đến 4 ngôn ngữ phổ biến như:

1. Tiếng Anh

Khoảng 56% dân số Đức nói tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ được dạy tại hầu hết các trường học. Một số doanh nghiệp tại Đức còn chấp nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong kinh doanh.

2. Tiếng Pháp

Có 15% dân số Đức sử dụng tiếng Pháp, đây cũng là ngôn ngữ được giảng dạy tại nhiều cấp học của Đức. Là quốc gia láng giềng của Pháp nên một số vùng giáp biên giới Pháp – Đức có sự giao thoa văn hóa giữa 2 quốc gia. Vì vậy, có không ít người dân Đức trở nên quen thuộc và sử dụng thành thạo tiếng Pháp.

3. Tiếng Nga

Cộng đồng người nhập cư từ Nga lớn thứ 3 tại Đức. Hiện có khoảng 5% dân số Đức nói tiếng Nga. Sau nhiều năm hòa nhập và phát triển, cộng đồng người nhập cư từ Nga đã có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Đức. Đây cũng được đánh giá là cộng đồng người nhập cư vững mạnh tại quốc gia này.

4. Thổ Nhĩ Kỳ

Người Thổ Nhĩ Kỳ nhập cư vào Đức khá đông. Ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ được 1,8% người dân sử dụng ở đất nước Cộng hòa Liên bang. Người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ đều có những người rất tài năng và xuất sắc. Họ chính là điểm sáng trên bản đồ tri thức của người Đức.

Bên cạnh đó, người dân Đức còn sử dụng một số ngôn ngữ thiểu số như tiếng Low German ở phía bắc nước Đức. Upper và Lower Sorbia dùng ở Sachsen và Brandenburg, tiếng Frisian ở vùng Bắc Frisia.

Du học nghề Đức nên học tiếng gì?

Du học nghề Đức là chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được giới thiệu việc làm ổn định và có cơ hội định cư lâu dài tại Đức.

Hiện nay, chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chính sách vô cùng hấp dẫn để thu hút du học sinh nước ngoài. Cụ thể:

▪ Miễn toàn bộ học phí, hưởng lương học nghề lên tới 1.300 Euro/tháng

▪ Mức lương chính thức sau khi ra trường từ 2800 – 3000 Euro/tháng, chưa tính thưởng, làm thêm, hỗ trợ khác

▪ Cấp giấy phép định cư dài hạn sau 04 năm và có cơ hội nhập tịch Đức sau 05 năm

˃˃˃ Tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây:

Những điều bạn cần biết khi du học nghề ở Đức

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết nước Đức nói tiếng gì để từ đó lựa chọn ngôn ngữ học tập phù hợp. Có thể thấy, việc học tiếng Đức vô cùng hữu ích cho bạn. Bạn có thể tham gia chương trình du học nghề Đức với chứng chỉ tiếng Đức B1 để phát triển bản thân. Ngoài ra là có cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao và định cư lâu dài tại quốc gia này.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!