Những lý do nên đi du học nghề cơ khí tại Đức năm 2024

12/03/2024

Nhiều người còn băn khoăn có nên đi du học nghề Đức ngành cơ khí hay không? Các bạn có thể tham khảo những lý do nên du học nghề cơ khí tại Đức cùng EduGo trong bài viết dưới đây. Từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp cho riêng mình nhé. 

Cơ khí luôn là ngành kinh tế mũi nhọn, được ưu tiên đầu tư phát triển tại Đức

Cơ khí là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Đức. Vì vậy, chính phủ nước này đã và đang triển khai nhiều chiến lược, tập trung nguồn lực để phát triển ngành. Khi du học nghề Đức ngành cơ khí, các bạn sẽ được tiếp cận với những kỹ thuật công nghệ cơ khí hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty, tập đoàn cơ khí lớn tại Đức đang chờ đón bạn trong tương lai. 

Môi trường giáo dục lý tưởng để trở thành kỹ sư cơ khí giỏi

du-hoc-nghe-co-khi-tai-duc-nam-2024

Du học nghề cơ khí tại Đức năm 2024

Chương trình du học nghề cơ khí tại Đức áp dụng mô hình đào tạo nghề kép. Sau khi học lý thuyết, du học sinh sẽ được thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp liên kết. Các bạn sẽ được cầm tay chỉ việc bởi các chuyên gia đầu ngành, học hỏi kiến thức thực tế, nâng cao tay nghề. Gần như 100% du học sinh hệ đào tạo nghề sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng xin được việc tại Đức với mức thu nhập tốt. 

Tiết kiệm chi phí học tập khi du học nghề cơ khí tại Đức

Đi du học nghề các bạn không mất tiền học phí các kỳ bởi học phí đã được tài trợ 100% trong 3 năm. Nếu đã có bằng B1 tiếng Đức trước khi xuất cảnh thì khi sang Đức du học sinh sẽ trực tiếp tham gia học nghề, không mất học phí. Riêng với trường hợp du học sinh có chứng chỉ A2 và đăng ký học tiếng tại Đức sẽ phải tự chi trả học phí học tiếng trong 6 tháng. Sau đó mới bắt đầu 3 năm học nghề cơ khí với học phí 0 đồng. 

Đi du học hưởng lương lên đến 1300 Euro

Quyền lợi đặc biệt của du học sinh hệ đào tạo nghề ngành cơ khí là các bạn sẽ được trả lương học nghề hàng tháng. Tùy theo chuyên ngành và trường đào tạo, mức lương cơ bản khi học nghề cơ khí dao động từ 1000 – 1300 Euro/tháng. Ngoài lương, các bạn có thể nhận được một số khoản thu nhập khác như lương làm thêm, thưởng, trợ cấp xã hội cho lao động theo chính sách của các doanh nghiệp.

Theo quy định, du học sinh học nghề cơ khí sẽ được làm thêm tối đa 10 tiếng/tuần. Lương làm thêm dao động khoảng 10 – 12,41 Euro/giờ, tùy từng vị trí làm việc.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học nghề cơ khí tại Đức

Đi du học nghề ngành cơ khí sẽ có đầu ra là bằng Cao đẳng nghề Quốc tế (chuyên viên cơ khí). Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký học lên Đại học tại Đức theo hình thức vừa học, vừa làm nếu muốn. Bằng cao đẳng cơ khí của Đức có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, sau tốt nghiệp, bạn có thể xin việc ở Đức hoặc 26 nước trong khối Schengen. 

Định cư và hưởng các đặc quyền như công dân Đức sau 5 năm

Theo quy định của chính phủ Đức, du học sinh nước ngoài học tập và làm việc không gián đoạn tại Đức từ 5 năm trở lên có thể đăng ký định cư lâu dài. Khi có giấy phép định cư, các bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Đức. Sau 8 năm có thể xin nhập quốc tịch Đức và giữ nguyên quốc tịch Việt Nam. 

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Du học nghề Đức ngành cơ khí năm 2024: Cơ hội và thách thức

Như vậy, đi du học nghề cơ khí tại Đức đang có rất nhiều lợi thế. Đặc biệt phải kể đến là cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập tốt. Đây là thời điểm tốt để các bạn đăng ký tham gia chương trình và từng bước trở thành một thợ cơ khí quốc tế. Liên hệ với EduGo để được hướng dẫn đăng ký đi du học nghề Đức với mức chi phí thấp nhất.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!