Lộ trình du học nghề Đức dành cho các bạn chuẩn bị tốt nghiệp THPT 2024

01/06/2024

Thời điểm tốt nghiệp THPT là một cột mốc quan trọng. Đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời các bạn học sinh 2k6. Đây là thời điểm các bạn học sinh bắt đầu đối mặt với quyết định quan trọng về định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Điều này khiến cho việc du học nghề tại Đức – một đất nước với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, trở thành lựa chọn lý tưởng. Một lộ trình du học nghề Đức tối ưu sẽ giúp các bạn 2k6 đạt được mục tiêu và ước mơ của mình một cách hiệu quả nhất.

Du học nghề Đức – lựa chọn thông minh cho thế hệ trẻ Việt Nam

hoc-vien-edugo-tham-gia-chuong-trinh-du-hoc-nghe-duc-2024

Học viên EduGo tham gia chương trình du học nghề Đức 2024

Nước Đức là một trung tâm kinh tế lớn của châu Âu. Với một cơ sở hạ tầng hiện đại và hệ thống sản xuất công nghiệp tiên tiến. Đức liên tục tìm kiếm và cần đến nguồn lao động có trình độ cao và kỹ năng chuyên môn. Điều này mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội không nên bỏ lỡ với những bạn chưa có định hướng rõ ràng về tương lai.

Tham gia chương trình du học nghề sẽ giúp tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng thực tế. Điều này làm tăng tính hấp dẫn của việc du học nghề Đức cho các bạn trẻ Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới. Tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ. Đó là một trong những lợi ích đáng chú ý khi du học nghề tại Đức.

Lộ trình du học nghề Đức tối ưu cho các bạn 2k6

Du học nghề Đức là một chương trình giáo dục đầy hứa hẹn. Cung cấp cho các bạn 2k6 những cơ hội phát triển sự nghiệp và trải nghiệm văn hóa đa dạng. Dưới đây là lộ trình 5 bước giúp các bạn học sinh, sinh viên chinh phục du học nghề Đức:

Bước 1: Hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2024

Đây là bước quan trọng đầu tiên để bắt đầu hành trình du học nghề tại Đức. Bạn chỉ cần hoàn thành kỳ thi và đảm bảo sẽ tốt nghiệp thành công. Tốt nghiệp THPT cũng là một trong những tiêu chí cơ bản để đảm bảo có đủ kiến thức cần thiết khi học tập tại Đức. Dù bạn tốt nghiệp loại trung bình, khá hay giỏi đều không quan trọng. Điều kiện để du học nghề Đức chỉ yêu cầu tối thiểu bạn phải tốt nghiệp THPT. Vậy nên, các bạn 2k6 không cần quá áp lực về điểm số.

Bước 2: Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1

B1 là trình độ tối thiểu để bạn đảm bảo việc học tập, sinh sống và làm việc tại Đức. Điều đó, giúp bạn tương tác tốt hơn với cộng đồng & thuận tiện hơn trong giao tiếp khi làm việc. Tuy nhiên, để đạt được trình độ này, các bạn 2k6 sẽ mất khoảng 9-12 tháng. Đó là đối với những bạn học từ trình độ sơ cấp nhất cho đến trình độ B1. Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu ngôn ngữ của mỗi người mà thời gian đó có thể thay đổi.

>>> Xem thêm chi tiết: Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Bước 3: Phỏng vấn xin hợp đồng và xin visa

Sau khi đạt được trình độ B1 tiếng Đức, bạn cần chuẩn bị các công việc tiếp theo cho việc nhập cảnh và học tập tại Đức. Các bạn sẽ được sắp xếp lịch phỏng vấn với các doanh nghiệp, đối tác lại Đức. Bạn cần giới thiệu về bản thân và lý do muốn du học nghề một cách rõ ràng, thuyết phục.

Việc xin visa cũng đòi hỏi các thủ tục pháp lý cần thiết. Bao gồm việc nộp đơn, chứng minh tài chính và các giấy tờ liên quan. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 2-3 tháng. Hãy hoàn thành mọi thủ tục theo đúng quy định để có một trải nghiệm du học nghề suôn sẻ.

Bước 4: Tiễn bay

Tiễn bay học viên là một trong những cột mốc quan trọng. Đánh dấu những bước đi thành công của học viên trên hành trình du học nghề Đức. Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam tự tin vươn ra “biển lớn”, mỗi chuyến bay khởi hành tại EduGo luôn được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo. Từ hỗ trợ về thủ tục và lộ trình bay cho đến tìm hiểu về văn hóa – xã hội Đức.

Bước 5: Học tập, sinh sống và làm việc tại CHLB Đức

Du học nghề Đức là một chương trình đào tạo kép. Sinh viên sẽ được học lý thuyết tại trường và tham gia trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Khi tới Đức, sinh viên cần có thời gian để làm quen với một môi trường hoàn toàn mới này.

Để hoàn thành chương trình du học nghề sẽ mất từ 3-3,5 năm. Bạn sẽ được trải nghiệm đào tạo song song ở nhà trường và tại doanh nghiệp. Ngay trong gian học nghề, bạn còn được nhận mức lương trung bình 1000-1300 Euro/tháng. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên cũng khá rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội du học nghề Đức miễn phí với các ngành nghề

Đức là một trong số ít những nước có chính sách miễn 100% học phí. Thu hút sự chú ý của sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Hệ thống giáo dục Đức cũng luôn được đánh giá cao với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Vì thế, phương pháp giảng dạy cũng rất hiện đại & đa dạng. Giúp các bạn du học sinh có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và sống lý tưởng.

>>> Xem thêm chi tiết: Các ngành thiếu nhân lực ở Đức. Cập nhật mới nhất 2024

Tham gia vào lộ trình du học nghề Đức mang lại cơ hội học tập chất lượng. Giúp mở ra những cánh cửa mới cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Sự kết hợp giữa chính sách miễn 100% học phí, môi trường học tập đa văn hóa hứa hẹn mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên. Hãy bắt đầu hành trình du học nghề Đức ngay hôm nay & khám phá cơ hội mà nó mang lại!

Thúy Hòa

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!