Du học nghề xây dựng tại Đức 2022

14/02/2022

Du học nghề xây dựng tại Đức những năm gần đây đã trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hôm nay hãy cùng EduGo phân tích tại sao nghề xây dựng lại “hot” vậy nhé!

Những điều cần biết về nghề xây dựng

Nghề xây dựng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn nam lựa chọn theo học trong mỗi kỳ thi tuyển sinh. Với sự phát triển hiện đại mà nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho ngành xây dựng ngày càng cao. 

Theo thông tin cập nhật mới nhất, du học nghề xây dựng tại Đức được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nước Đức đang rất cần nguồn lao động, việc xét tuyển du học nghề Đức cũng dễ dàng hơn đối với các bạn có học lực trung bình, khá. 

Nước Đức nổi tiếng về hệ thống giáo dục tân tiến bậc nhất Châu Âu. Các sinh viên khi theo học ngành này đều được trang bị kiến thức chuyên ngành tốt luôn trong tình trạng sẵn sàng làm việc. 

Du học nghề xây dựng tại Đức sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với các công trình hiện đại, nền kiến trúc văn minh. Tạo điều kiện phát triển bản thân vươn tới các vị trí cao hơn trong nghề nghiệp. 

Điều kiện du học nghề xây dựng

Du học nghề xây dựng tại Đức 2022 liệu có khác với các năm trước hay không? Bạn hãy tham khảo thông tin cập nhật mới nhất của EduGo ngay nhé!

  • Độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi
  • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác
  • Trình độ ngoại ngữ Tiếng Đức đạt chứng chỉ B1/B2 do viện Goethe Việt Nam cấp
  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên

Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho quá trình du học bạn hãy trau dồi thật tốt khả năng tiếng Đức. Khi học tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội trong trường học và công việc. 

Cơ hội của sinh viên khi học nghề xây dựng tại Đức

Không chỉ môi trường đào tạo tốt mà nước Đức còn thu hút rất nhiều sinh viên đến học tập và sinh sống bởi những chính sách hấp dẫn, bạn đã biết đó là những gì chưa? Nếu chưa thì cùng đọc ngay nhé! Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú. 

Miễn 100% học phí 

Tại Việt Nam, du học Châu Âu dường như là một ước mơ xa xỉ của một số bạn có điều kiện kinh tế không cho phép. Thế nhưng, đến với nước Đức bạn sẽ phải ngạc nhiên với chính sách miễn học phí cho sinh viên các hệ Đại Học và Cao đẳng nghề. 

Việc miễn học phí giúp cho nước Đức thu hút rất nhiều sinh viên trên thế giới, tình trạng thiếu hụt nguồn lao động cũng được khắc phục đáng kể. Chính sách miễn học phí còn tạo điều kiện học tập bình đẳng đối với tất cả mọi người. 

Nhận lương thực hành hấp dẫn

Khi du học nghề xây dựng tại Đức bạn không chỉ được đào tạo chương trình kép, vừa học vừa làm mà còn được hưởng mức lương hấp dẫn khi đi thực hành tại các doanh nghiệp. 

Mức lương nhận được khi đi thực hàng sẽ thay đổi theo từng năm. Giao động từ 805 Euro/ tháng. Con số này sẽ giúp bạn đủ trang trải các sinh hoạt hàng ngày trên nước Đức. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Chính phủ Đức cho phép đi làm thêm 10 giờ/tuần với mức lương 9 đến 12 Euro/giờ. 

Cơ hội việc làm cao

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức. Bạn có thể ký hợp đồng làm việc với các doanh nghiệp đã thực hành. Trong năm học hoặc tìm các công việc mới dễ dàng trên nước Đức.

Các học viên du học nghề xây dựng tại Đức có thể làm các công việc như: KTV bê tông, nề, đường ống, cầu đường,… với mức lương hấp dẫn, cụ thể như sau:

  • KTV chuyên môn: Lương 3000 Euro/ tháng
  • KTV phụ: Lương 3.500 Euro/ tháng
  • Giám sát công trình: Lương 4.000 Euro/tháng
  • Giám sát/KTV trưởng: 4.400 Euro/ tháng

Được đóng bảo hiểm từ tiền lương hàng tháng theo quy định của CHLB Đức. Sau thời gian làm việc và học tập 5 năm không gián đoạn. Học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư lâu dài tại Đức. 

Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nghề xây dựng tại Đức. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn lựa, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ EduGo để được tư vấn nha!

Đăng ký ngay