Du học nghề tại Đức

14/02/2022

Du học là con đường lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, theo số liệu thống kê tỷ lệ sinh viên lựa chọn du học nghề tại Đức những năm gần đây liên tục tăng. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao Du học Đức lại HOT như vậy nhé!

Du học nghề là gì

Nếu tìm hiểu bạn sẽ phải bất ngờ khi biết Đức là quốc gia đầu tiên có chương trình du học nghề. Đây là chương trình đào tạo giúp sinh viên vừa học vừa làm, bên cạnh việc học lý thuyết thì sinh viên còn được đi thực hành, làm quen với ngành mà mình đã lựa chọn.

Chương trình du học nghề tại Đức ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn, vì tính thực tế cũng như các chính sách hấp dẫn từ chính phủ Đức. Sinh viên được miễn 100% học phí, được hỗ trợ khi tham gia thực hành tại các doanh nghiệp, tổ chức.

Hiện nay, do nhu cầu cao về nguồn lao động mà chính phủ Đức rất khuyến khích việc sinh viên nước ngoài đến học tập và làm việc tại Đức. Điều này sẽ trở thành cơ hội tốt cho những bạn sinh viên yêu thích môi trường Châu Âu, muốn đi du học với chi phí tiết kiệm.

Điều kiện du học nghề

Để tham gia chương trình du học nghề tại Đức bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

  • Nam, nữ độ tuổi từ 18 đến 35 ( trừ ngành xây dựng từ 18 đến 27 tuổi)
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác
  • Trình độ ngoại ngữ đạt chứng chỉ A2/B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán Đức chấp thuận như:TELC, OSD,… ( chưa có sẽ được đào tạo tại EuroCentre)

 Ngành nghề đào tạo du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức hiện nay đã đào tạo rất nhiều ngành nghề, sinh viên có thể lựa chọn theo sở thích hoặc dựa theo nhu cầu, mức lương của thị trường lao động. EduGo sẽ giúp bạn xem qua một số ngành trong chương trình du học nghề đầy tiềm năng.

Ngành điều dưỡng

Khi lựa chọn du học nghề tại Đức bạn không thể bỏ qua ngành điều dưỡng. Đây là một ngành cực hot và đang cần nguồn nhân lực lớn tại Đức. Những năm gần đây dân số Đức có đâu hiệu già hoá cao nhất trên thế giới, đồng thời ảnh hưởng của dịch bệnh mà các cơ sở y tế luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự.

Khi tham gia học ngành điều dưỡng tại Đức bạn sẽ được học các kiến thức lý thuyết song song thực hành. Nhằm trau dồi các kỹ năng chăm sóc sức khỏe con người, hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân.

Khi ra trường bạn có thể làm việc tại các tổ chức, bệnh viện, nhi khoa, viện dưỡng lão,.. với mức lương hấp dẫn lên tới 3.200 Euro/tháng. Công việc này tuy có áp lực cao nhưng sẽ giúp bạn phát triển hơn khi học được cách tiếp xúc và chữa lành các vết thương về tinh thần và cơ thể cho bệnh nhân.

Ngành nhà hàng, khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn đã quá quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Đây là một ngành mà nhiều trường Đại học đào tạo. Khi tham gia du học nghề tại Đức ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội. Phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Được miễn học phí trong quá suốt quá trình 3 năm học tập. Đồng thời được đi thực hành tại các nhà hàng 4 đến 5* có phong cách phục vụ đẳng cấp. Chất lượng dịch vụ hàng đầu Châu Âu. Môi trường văn minh hiện đại giúp bạn thỏa sức với đam mê.

Sau khi ra trường bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Mức lương cao lên tới 2.800 Euro/tháng, ở các vị trí như: Đầu bếp, phục vụ, phụ bếp, lễ tân, buồng phòng,..

Ngành xây dựng 

Ngành xây dựng được xem như một ngành đầy triển vọng khi học tại Đức. Nhiều năm liền Đức luôn lọt top quốc gia có các công trình thiết kế hiện đại nhất trên thế giới.

Du học nghề tại Đức ngành xây dựng đặc biệt phù hợp với các bạn nam, yêu thích khối ngành kỹ thuật. Với chương trình kép. Vừa học vừa thực hành sẽ tạo điều kiện giúp sinh viên làm quen với các công việc. Được tiếp xúc với các chuyên gia nổi tiếng trong ngành.

Kết thúc 3 năm học tập sinh viên sẽ làm việc ở các vị trí như. KTV bê tông, đường nề, cầu đường, KTV chuyên môn, giám sát công trình. hưởng mức lương hấp dẫn và liên tục tăng theo thời gian và vị trí làm việc.

Hệ chuyển đổi bằng du học nghề tại Đức

Chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng đã có từ rất lâu tại Đức. Đây là khóa học kéo dài từ 12 đến 15 tháng. Dành cho các bạn đã có bằng cao đẳng hoặc Đại học tại Việt Nam. Muốn sang Đức để phát triển ở môi trường quốc tế. Học chuyên sâu kiến thức chuyên ngành.

Khi tham gia chương trình chuyển đổi bằng. Ứng viên vẫn được miễn học phí và thực hành. Tại các cơ sở bệnh viện có trang thiết bị hiện đại.

Lộ trình du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức có những lộ trình giống nhau cho tất cả các ngành nghề, tuy nhiên tuỳ thuộc vào trình độ tiếng mà sẽ có sự thay đổi nhất định về thời gian. Nhìn chung khi đi học nghề tại Đức bạn sẽ được hưởng theo lộ trình sau:

  • Học chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam từ 5 đến 9 tháng 
  • Hoàn thiện hồ sơ và làm thủ tục Visa xuất cảnh từ 2 đến 3 tháng
  • Học tiếng Đức tiếp tại CHLB Đức từ 4 đến 6 tháng
  • Nhận lương học nghề lên tới 1.200 Euro/tháng tuỳ thuộc ngành học
  • Tốt nghiệp đi làm với mức lương cao từ 2.500 Euro tuỳ thuộc ngành học

Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về du học nghề tại Đức. Nếu cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì liên quan đến du học. Đừng ngần ngại liên hệ EduGo để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!