Du học nghề Đức ngành đầu bếp có thật sự là lựa chọn đúng đắn?

11/05/2024

CHLB Đức là quốc gia có nền ẩm thực vô cùng đa dạng, là nơi giao thoa của ẩm thực châu Âu. Du học nghề Đức ngành đầu bếp giúp các bạn trẻ theo đuổi đam mê trong môi trường chuyên nghiệp. Đồng thời, đây cũng là con đường giúp các bạn mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp. Cùng EduGo tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình đào tạo này qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về công việc đầu bếp tại Đức

Đầu bếp là người chuẩn bị và phục vụ các món ăn cho khách hàng. Cụ thể, nhiệm vụ của một người đầu bếp tại Đức là:

▪ Xác định nhu cầu khách hàng, tính toán dinh dưỡng và các khía cạnh kinh doanh để mua nguyên liệu chế biến. Nguồn cung thực phẩm cần đảm bảo chất lượng với giá thành phù hợp

▪ Lên thực đơn và lập kế hoạch làm các món ăn sao cho hợp lý, đón đầu xu hướng

▪ Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu và nấu các món ăn theo công thức định sẵn

▪ Sắp xếp món ăn và trang trí theo các trực quan hấp dẫn

▪ Phân chia nhân viên vận hành theo đúng quy trình

▪ Lập kế hoạch quy trình làm việc cho toàn bộ nhân viên trong nhà bếp

▪ Dọn dẹp các món ăn và các nguyên liệu đã chế biến. Đầu bếp có thể hỗ trợ xử lý thức ăn thừa sau khi nấu nướng nếu cần

▪ Dọn dẹp và bảo quản cho nhà bếp và các phòng đặc biệt, giám sát các công việc tương ứng

▪ Bảo quản thiết bị và máy móc làm việc

Đầu bếp chủ yếu làm việc tại khu bếp của nhà hàng, khách sạn, căng tin, bệnh viện,. Ngoài ra, đầu bếp có thể làm việc trong viện dưỡng lão hay trong các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó, họ còn làm việc cho các nhà máy sản xuất thành phẩm, thực phẩm đông lạnh.

Sơ lược về đào tạo

du-hoc-nghe-duc-nganh-dau-bep

Du học nghề Đức ngành Đầu bếp

Chương trình du học nghề Đức ngành đầu bếp là khóa học nghề 3 năm. Chương trình học nghề này được công nhận trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Nội dung sẽ xen kẽ lý thuyết tại trường nghề và thực hành ở các doanh nghiệp. Sau năm đầu, sinh viên sẽ phải trải qua một kỳ thi thực tế. Kỳ thi cuối khóa bao gồm thực hành và lý thuyết sẽ diễn ra tại Phòng đào tạo nghề Thương mại và Công nghiệp.

Điều kiện du học nghề Đức ngành đầu bếp 2024

Để tham gia chương trình du học nghề Đức ngành đầu bếp, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

1. Độ tuổi: 18 – 35 tuổi

2. Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng hoặc Đại học

3. Sức khỏe: Tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội nguy hiểm

4. Chiều cao: 1.60m trở lên

5. Ngoại ngữ: B1 tiếng Đức

Tuy có một số yêu cầu riêng về chiều cao cũng như sức khỏe nhưng điều kiện để du học nghề Đức ngành đầu bếp không quá phức tạp. Điều quan trọng chính là bạn thực sự yêu thích nghề này.

Cơ hội việc làm và mức lương

Đầu bếp là một trong những ngành không bao giờ lỗi thời theo thời gian. Đa phần các nhà hàng và đầu bếp hàng đầu được gắn sao Michelin đến từ Đức. Có thể kể đến như Golvet, CODA , Bandol sur me,… Hàng năm, Đức đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ vậy, cơ hội việc làm nghề đầu bếp luôn rộng mở cho những ai đam mê lĩnh vực này. Đặc biệt, sau 04 năm học nghề và làm việc, bạn có thể dễ dàng xin thẻ vĩnh trú và trở thành công dân Đức sau 05 năm.

Trong quá trình du học nghề Đức ngành đầu bếp, bạn sẽ hưởng lương thực tập từ 950 – 1200 Euro/tháng. Mức thu nhập sau khi ra trường giao động từ 2200 – 3500 Euro/tháng và tăng dần theo thời gian.

˃˃˃ Tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây:

Review du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức từ A-Z

Du học nghề Đức ngành đầu bếp giúp bạn nâng cao kiến thức, tay nghề, sự khéo léo và khả năng sáng tạo. Bên cạnh đó là mức thu nhập đáng mơ ước và cơ hội định cư lâu dài. Chính phủ Đức cũng ban hành nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh nước ngoài như miễn phí học phí, nhận lương thực tập, cho phép làm thêm. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay nắm bắt cơ hội trở thành đầu bếp tại đất nước số 1 châu Âu này!

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!