Du học nghề Đức là gì? Sự khác biệt và cách đăng ký tham gia

09/01/2024

Du học nghề Đức là gì, có khác biệt so với hệ du học Đại học tại Đức hay không? Khi thuật ngữ này xuất hiện cũng là lúc mà rất nhiều câu hỏi xoay quanh được đặt ra. Thông tin chi tiết về chương trình này sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng EduGo theo dõi để có cái nhìn tổng quan nhất về du học nghề Đức.

Giới thiệu du học nghề Đức là gì?

du-hoc-nghe-duc-la-gi

Du học nghề Đức là gì

Những năm gần đây, thị trường lao động Đức bị thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Vì vậy, Đức có nhiều chính sách và chương trình để thu hút lao động quốc tế đến làm việc. Một trong số đó có thể kể đến là chương trình du học nghề Đức. Vậy chương trình du học nghề Đức là gì?

Có thể nói, du học nghề Đức là chương trình liên kết giữa nước CHLB với các quốc gia khác. Mục đích của chương trình là đào tạo kỹ năng làm việc cho du học sinh theo học nghề. Từ đó giúp các bạn có kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp. 

Hệ thống giáo dục nghề Đức đã được công nhận toàn cầu với sự uy tín cao. Để có được nguồn nhân lực chất lượng, các trường nghề tại Đức đều đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Du học sinh có thể lựa chọn nhiều ngành nghề như Xây dựng, Cơ khí – Điện tử, Điều dưỡng, Nhà hàng – Khách sạn,… 

Sự khác biệt của chương trình du học nghề Đức

su-khac-biet-cua-chuong-trinh-du-hoc-nghe-duc

Sự khác biệt của chương trình du học nghề Đức

Ngay từ khi mới xuất hiện tại Việt Nam, chương trình du học nghề Đức đã trở thành làn sóng mới. Khi đi du học nghề Đức, du học sinh được đào tạo song song cả lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ được làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp trong thời gian đi học. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng Cao đẳng nghề quốc tế và có giá trị tại nhiều quốc gia. Du học sinh hoàn toàn có thể học lên Đại học tại Đức nếu muốn.

˃˃˃ Xem thêm:

Du học nghề Đức có học lên Đại học được không?

Khác biệt lớn nhất của chương trình du học nghề Đức chính là học có trả lương. Du học sinh tham gia chương trình sẽ được hưởng mức lương hàng tháng lên đến 1300 Euro. Ngoài ra, bạn còn nhận các khoản thưởng, trợ cấp khác cùng chính sách làm thêm tối đa 10h/tuần. Thu nhập mỗi tháng của du học sinh học nghề tại Đức dao động khoảng từ 1600 – 1800 Euro/tháng.

Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng quốc tế, du học sinh có nhiều cơ hội việc làm không chỉ ở Đức. Thu nhập chính thức hàng tháng có thể rơi vào khoảng 3000 Euro. 

Cách đăng ký tham gia chương trình du học nghề Đức

cach-dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-du-hoc-nghe-duc

Cách đăng ký tham gia chương trình du học nghề Đức

Khi đã hiểu về du học nghề Đức là gì, nhiều người muốn tham gia nhưng chưa biết đăng ký. Để đi du học nghề Đức bạn có thể đăng ký đi du học nghề tự túc. Phổ biến hơn đó là bạn sẽ đi theo chương trình của các đơn vị liên kết trong nước. 

Để du học nghề Đức, bạn cần tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn đầu vào của từng trường. Hồ sơ du học có thể khá phức tạp, bạn cần chuẩn bị trước và nắm rõ quy trình. 

Đa phần mọi người sẽ lựa chọn đi theo công ty liên kết tại Việt Nam. Nhân sự của các công ty nắm rõ quy trình sẽ hỗ trợ các bạn làm hồ sơ một cách tốt nhất. Đi theo diện tự túc có thể sẽ khó khăn, vất vả và tỷ lệ trượt visa cao hơn. Hơn nữa, nếu đi theo hình thức tự túc thì các bạn không có được sự hỗ trợ tốt nhất. Bạn đều phải tự lên kế hoạch trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Đức.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc du học nghề Đức là gì. Để có khởi đầu mới tại nước Đức xa xôi không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với môi trường giáo dục quốc tế, du học nghề Đức vẫn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hẹn gặp lại bạn đọc ở những bài viết chia sẻ tiếp theo về chương trình du học nghề Đức.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!