Du học nghề cơ khí tại Đức đúng nhất

28/02/2022

Du học nghề cơ khí Đức những năm gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hãy cùng EduGo tìm hiểu nghề cơ khí tại Đức có gì nổi bật cho du học sinh không nhé!

Du học nghề cơ khí tại Đức là gì

Nghề cơ khí từ lâu đã là một trong những ngành có tầm quan trọng trong cuộc sống, đối với Việt Nam ngành này được các bạn nam chọn nhiều hơn vì có tính kỹ thuật, thường xuyên tiếp xúc với các loại máy móc.

Chọn du học nghề cơ khí, bạn sẽ nhận thấy đây là quốc gia phát triển hàng đầu trong lĩnh vực máy móc hiện đại. Sinh viên được rèn luyện, trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao.

Khác với các ngành trong du học nghề như: Điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, xây dựng,.. ngành cơ khí sẽ được chia nhỏ thành những chuyên ngành nhỏ, trong suốt 3 năm sinh viên được đào tạo các kiến thức về: cơ khí ô tô, cơ khí máy móc, cơ khí chế tạo, cơ khí công nghiệp,..

Lộ trình du học nghề cơ khí tại Đức

Cũng giống như các chương trình học nghề tại Đức. Khi chọn nghề cơ khí bạn có thể lựa chọn đi bằng B1 hoặc B2 tuỳ thuộc vào khả năng của bản thân. Cụ thể lộ trình sẽ như sau:

Giai đoạn 1: 

Tham gia khoá học tiếng Đức từ 6 đến 8 tháng tại Việt Nam, bạn có thể chọn học tại khoa tiếng Đức của trường Đại học quốc gia hoặc chọn các trung tâm uy tín để theo học. Tuy nhiên, quá trình học tại trung tâm sẽ đảm bảo cho bạn về vấn đề thi chứng chỉ, không đạt có thể học lại miễn phí.

Nếu lựa chọn đi bằng B1 thì sau khi sang Đức bạn sẽ học bằng B2 cùng với chương trình nghề, quá trình này thường sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng. Hoặc có thể chọn học B2 ngay tại Việt Nam thông thường khoảng 12 tháng bạn nhận được chứng chỉ B2.

Giai đoạn 2:

Sau khi hoàn thành các thủ tục du học cơ khí tại Đức, bạn được học chương trình kép, song song lý thuyết và thực hành tại các doanh nghiệp, được chỉ dạy của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Lợi ích của du học nghề cơ khí tại Đức

Bên cạnh việc học tập tại môi trường Châu Âu văn minh, hiện đại với chi phí rẻ. Sinh viên chọn du học nghề cơ khí tại Đức sẽ có những lợi ích vô cùng hấp dẫn như:

Miễn 100% học phí

Từ lâu Đức đã nổi tiếng trong chính sách miễn học phí cho sinh viên. Đây được xem như cơ hội tốt cho những bạn có điều kiện kinh tế không cho phép. Được học tập trong môi trường tốt với chi phí “hạt dẻ”.

Du học nghề cơ khí Đức. Sẽ giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thực tế trong môi trường làm việc. Quá trình đi thực hành được nhận lương từ 500 -750 Euro/tháng, được làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần.

Trang bị tốt các kiến thức

Theo khảo sát cho thấy. Những năm gần đây có rất nhiều bạn chọn con đường du học nghề cơ khí tại Đức thay vì học Đại học. Quả thật sự phát triển cũng như sức hút của ngành này liên tục tăng qua các năm. Sinh viên nhận được rất nhiều lợi ích qua chương trình học.

  • Được đào tạo chuyên sâu tại Đức
  • Có cơ hội tiếp xúc sớm với các thiết bị hiện đại
  • Gặp gỡ và làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực
  • Đảm bảo đầu ra với chất lượng tốt
  • Rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp

Cơ hội việc làm

Đức là một trong số quốc gia có tỷ lệ dân số già hoá cao nhất trên thế giới. Chính điều này dẫn đến các ngành nghề luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng.

Sinh viên du học nghề cơ khí sẽ được đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường, với mức thu nhập cao. Được định cư lâu dài và bảo lãnh vợ/ chồng, con sang Đức sinh sống.

Hưởng các phúc lợi xã hội như người Đức, có nhiều cơ hội thăng tiến tốt trong công việc.

Mong rằng, chia sẻ của EduGo lần này sẽ giúp bạn vững tin hơn trong quá trình lựa chọn du học nghề cơ khí tại Đức. Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!