Du học ngành điều dưỡng tại Đức mới nhất

14/02/2022

Du học ngành điều dưỡng tại Đức gần đây, nhận được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên cũng như truyền thông. Liệu sang Đức học nghề điều dưỡng có thực sự lương cao? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết lần này để cập nhật những thông tin mới nhất ngay nhé!

Chương trình du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại Đức

Đầu tiên, để có cái nhìn chính xác nhất bạn cần hiểu du học nghề là gì. Du học nghề tại Đức là chương trình được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Khi tham gia học nghề, sinh viên được đào tạo chương trình kép. Vừa học lý thuyết, vừa thực hành tại các doanh nghiệp.

Việc học nghề sẽ mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm. Được tiếp xúc sớm với ngành nghề mình học. Trau dồi các kỹ cơ bản, tạo tinh thần luôn sẵn sàng làm việc và học hỏi.

Sau khi tốt nghiệp chương trình kép. Sinh viên dễ dàng tìm được các công việc ổn định, phù hợp với năng lực của bản thân. Các doanh nghiệp tại Đức đánh giá cao với bằng nghề của ứng viên.

Trong các trường Cao Đẳng nghề tại Đức. Ngành điều dưỡng hàng năm luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký. Cũng bởi lẽ, nhu cầu về nhân lực ngành này tại Đức đang rất cần, mức thu nhập cũng cao, rất phù hợp với bạn trẻ năng động.

Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức học gì

Nhiều sinh viên thắc mắc về chương trình đào tạo điều dưỡng ở Đức. Để giúp các bạn hiểu hơn cũng như vững tâm khi theo đuổi nghề nghiệp. EduGo sẽ cập nhật chính xác các kiến thức mà bạn sẽ được học.

Trong suốt 3 năm du học ngành điều dưỡng tại Đức. Sinh viên được giảng dạy các kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe của con người.

Tuỳ theo giáo trình của mỗi trường mà bạn được học theo thứ tự khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ nắm vững các kiến thức liên quan: chăm sóc người già, sản phụ và thai nhi, điều dưỡng đa khoa….

Song song với quá trình học lý thuyết, sinh viên được đi thực hành. Nhằm mục đích nâng cao kiến thức, áp dụng thực tế. Tăng khả năng ứng biến khi làm việc trong môi trường liên quan trực tiếp tới tính mạng con người.

Những ưu ái khi du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

 

Theo khảo sát, rất ít người trẻ ở Đức lựa chọn ngành điều dưỡng, do tính chất công việc cũng như yêu cầu cao về độ tỉ mỉ, chịu khó. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức đối với bạn trẻ Việt Nam. Khi chọn du học ngành điều dưỡng tại Đức bạn sẽ được nhận những ưu ái như:

Được miễn học phí 100%

Khi tham gia chương trình du học ngành điều dưỡng tại Đức, sinh viên được miễn 100% học phí, bao gồm cả sách và tài liệu trong quá trình học. Ngoài ra, để thu hút các sinh viên nước ngoài đến Đức học tập và sinh sống, chính phủ Đức có rất nhiều các chính sách ưu ái, hỗ trợ sinh viên nhằm mục đích khắc phục sự thiếu hụt nguồn lao động của quốc gia.

 Du học ngành điều dưỡng tại Đức vừa học vừa làm

Khác với chương trình Đại học, khi đã lựa chọn con đường du học nghề bạn sẽ được học chương trình kép, vừa học vừa được thực hành tại các cơ sở bệnh viện có trang thiết bị hàng đầu. Việc đi thực hành sẽ giúp bạn tiếp xúc thực tế với công việc, rèn luyện kỹ năng cơ bản. 

Ngoài ra, trong quá trình thực hành sinh viên nhận được mức lương hấp dẫn giao động từ 1.140 đến 1.300 Euro/tháng. Bên cạnh đó nếu muốn đi làm thêm bạn có thể đăng ký làm 10 giờ/ tuần và nhận lương từ 9 đến 12 Euro/ giờ.

Cơ hội việc làm và định cư tại Đức

Đức là một quốc gia đang có tỉ lệ dân số già hoá rất cao, các bệnh viện, viện dưỡng lão liên tục thiếu nhân sự. Khi du học ngành điều dưỡng tại Đức bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp, trong môi trường văn minh, hiện đại.

Theo luật lao động CHLB Đức, sau khi sinh viên có thời gian làm việc và học tập 5 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/ chồng, con. 

Cơ hội phát triển và rèn luyện bản thân

Nghề điều dưỡng chưa có quá nhiều sự cạnh tranh. Tuy nhiên, đây là một trong những ngành nghề khó, yêu cầu bạn phải chăm chỉ cũng như nỗ lực mỗi ngày. Nếu muốn mức lương cao, cơ hội thăng tiến ở các vị trí tốt hơn. Bạn cần lắng nghe bệnh nhân, rèn luyện tính kiên trì. Làm được những điều này EduGo tin chắc bạn sẽ sớm thành công trong nghề.

EduGo cùng bạn du học nghành điều dưỡng tại Đức

Để chuẩn bị thật kỹ các thủ tục cũng như tìm hiểu về nước Đức bạn cần một nơi đủ tin tưởng, giàu kinh nghiệm hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hành trang.

Đến với EduGo bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn chu đáo. Bởi các đội ngũ giàu kinh nghiệm lo lắng và giúp bạn trả lời các thắc mắc đặt ra. Chúng tôi tự hào khi có hệ thống các trung tâm về du học uy tín, học viên đều bay đúng hạn. 

Mong rằng, bạn đã tìm được thông tin bổ ích trong bài viết lần này, nếu cần tư vấn thêm đừng ngần ngại hãy liên hệ EduGo ngay để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn luôn thành công trên con đường đã lựa chọn

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!