Du học ngành điều dưỡng tại Đức cần những kỹ năng gì

14/02/2022

Du học ngành điều dưỡng tại Đức những năm trở lại đây được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Thế nhưng rất ít bạn biết những kỹ năng cần có để thành công trong nghề này, hãy cùng EduGo tìm hiểu nhé!

Những kỹ năng cần khi du học ngành điều dưỡng tại Đức

Để có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi và chuyên nghiệp bạn không chỉ cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành mà còn phải trau dồi cho các kỹ năng sau:

Trau dồi các kỹ năng giao tiếp

Là một điều dưỡng viên bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà của họ. Chính vì vậy mà bạn cần trau dồi thật nhiều các kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý để bệnh nhân cởi mở hơn trong quá trình trị liệu. Hãy dành nhiều thời gian để học tiếng Đức bạn nhé, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi với người bệnh mà không bị gặp khó khăn trong giao tiếp!

Cẩn thận trong công việc

Vì làm việc liên quan đến sức khoẻ của con người nên bạn phải học cách cẩn trọng, tỉ mỉ với mọi việc được giao. Bệnh nhân rất dễ thay đổi sức khỏe đặc biệt là những người cao tuổi, điều dưỡng viên cần cẩn trọng và theo dõi tình hình bệnh nhân để kịp thời xử lý.

Có trái tim yêu thương

Công việc của điều dưỡng viên rất căng thẳng và áp lực, đôi khi bạn đã cố gắng hết sức để bệnh nhân được xoa dịu. Thế nhưng họ lại nổi nóng, lúc này bạn cần đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu từ đó công việc mới có thể thuận lợi hơn.

Khó khăn khi du học ngành điều dưỡng tại Đức

Du học ngành điều dưỡng tại ít nhiều bạn đều mong muốn sẽ có cơ hội việc làm tại các bệnh viện, có trang thiết bị hiện đại. Thế nhưng, khi đi làm đôi khi điều dưỡng viên sẽ đối mặt với vô vàn khó khăn.

Công việc bận rộn

Trong quá trình du học ngành điều dưỡng tại Đức. Bạn dường như không có thời gian cho bản thân. Vừa học vừa thực hành khiến bạn kín lịch trong tuần. Thế nhưng, sau khi ra trường đi làm số giờ để ngủ của bạn cũng ít đi. Thay vào đó là các ca trực, chăm sóc bệnh nhân.

Áp lực cao

Vì làm việc trong ngành y tế. Nên bạn sẽ có trách nhiệm cao đối với sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, để không áp lực, căng thẳng bạn cần thả lỏng và tự tin vào bản thân.

Việc làm và mức lương du học ngành điều dưỡng tại Đức 

Du học ngành điều dưỡng tại bạn sẽ được trả mức lương học nghề khi đi thực hành, con số giao động từ 1.140 đến 1.300 Euro/tháng tương đương 32.000.000 đến 36.400.000 vnđ/tháng, mức lương này sẽ giúp bạn trang trải các sinh hoạt phí hàng ngày trên nước Đức.

Sau khi học xong 3 năm. Bạn có thể ký hợp đồng với các công ty đã đi thực hành trên giảng đường. Hoặc lựa chọn các bệnh viện, viện dưỡng lão, nhi khoa,.. phù hợp với mong muốn của bản thân. Tại Đức, điều dưỡng viên rất thiếu nên bạn hoàn toàn an tâm về cơ hội việc làm.

Theo luật lao động CHLB Đức. Sau thời gian học tập và làm việc 5 năm không gián đoạn. Học viên có cơ hội cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức, bảo lãnh vợ/chồng, con.

Được hưởng mức lương và chế độ lao động như người Đức. Từ 2.800 đến 3.200 Euro/ tháng tương đương 78.400.000 đến 90.000.000 vnđ/tháng.

Bài viết lần này của EduGo muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng bạn sẽ thành công trên con đường đã lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. 

Đăng ký ngay
0966504334