Du học ngành cơ điện tử tại Đức: Những thông tin cần biết

15/03/2024

Cơ điện tử là một ngành khoa học kỹ thuật đang rất phát triển ở Đức. Bởi vậy, rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo đuổi ngành này để có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Trước hết, hãy cùng EduGo tìm hiểu về chương trình du học ngành cơ khí điện tử tại Đức trong bài viết dưới đây để nắm được các thông tin quan trọng nhé.

Tổng quan về du học ngành cơ điện tử tại Đức và tiềm năng của ngành

Cơ điện tử là ngành kết hợp giữa kỹ thuật điện tử và kỹ thuật cơ khí để tạo ra các thiết bị, máy móc điện tử như điện thoại, laptop, thiết bị điện gia dụng,… Ngoài ra, ngành cơ điện tử còn được ứng dụng để xây dựng các hệ thống tự động hóa trong sản xuất công nghiệp.

Ở một đất nước có nền kinh tế công nghiệp phát triển như Đức thì ngành cơ điện tử luôn có chỗ đứng. Những năm gần đây, chỉ tiêu tuyển dụng của ngành cơ điện tử cũng tăng lên đáng kể so với các năm trước đó. Đây là cơ hội tốt cho du học sinh quốc tế đến Đức học tập và phát triển chuyên môn.

Khi đi du học ngành cơ điện tử tại Đức, các bạn sẽ được đào tạo theo mô hình “kép”, song song lý thuyết và thực hành. Kiến thức chuyên môn nền tảng gồm có: cơ khí chính xác, điện tử, cơ khí kim loại,… Cùng với đó, các bạn sẽ có cơ hội thực hành tại các viện nghiên cứu chuẩn quốc tế với đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại. 

Thời gian du học ngành cơ điện tử phụ thuộc vào loại hình đào tạo. Nếu đi theo chương trình du học nghề (bằng cao đẳng) thì có thời gian 3 – 3,5 năm. Du học hệ đại học thì thời gian đào tạo thường là 4 – 4,5 năm.

Đi du học ngành cơ điện tử ra trường làm nghề gì? 

du-hoc-nganh-co-dien-tu

Du học ngành cơ điện tử

Kiến thức chuyên môn của ngành cơ điện tử rất rộng. Trong thời gian học tập tại trường, các bạn sẽ được định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng và sở thích. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể xin việc làm tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất tại Đức.

Kỹ sư ngành cơ điện tử có thể đảm nhận công việc trong các lĩnh vực như:

▪ Cơ điện tử

▪ Mạch điện tử

▪ Tự động hóa, viễn thông, 

▪ Điều khiển và robot, 

▪ Điện tử y tế, điện lạnh, nhiệt,… 

Hiện tại các nhóm nghề này đều đang có mức thu nhập khá tốt tại Đức. 

Du học nghề Đức với học phí 0 đồng

Nếu đang có mong muốn đi du học tại Đức thì các bạn có thể đi theo diện du học nghề với mức học phí 0 đồng. Chương trình đang thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt. Bên cạnh ngành cơ điện tử, các bạn cũng có nhiều ngành nghề thuộc khối kỹ thuật khác như ngành: chế tạo kim loại, vận hành lái tàu điện,…

Đặc biệt, khi đi du học nghề Đức, toàn bộ học phí đào tạo trong 3 năm sẽ được miễn phí. Các bạn sẽ không phải lo lắng học phí mỗi kỳ giống như chương trình đào tạo đại học. Hơn nữa, trong thời gian học nghề các bạn còn được hỗ trợ lương hàng tháng. Trung bình với nhóm ngành kỹ thuật sẽ có mức lương dao động từ 1000 – 1300 Euro. 

Đầu ra của chương trình du học nghề là bằng Cao đẳng nghề Quốc tế. Với tấm bằng này, bạn có thể xin việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn tại Đức. Mức lương khởi điểm dành cho lao động có tay nghề lên đến 3.500 Euro/tháng.

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

2024 du học nghề Đức chi phí bao nhiêu? Con số chi tiết nhất

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học nghề ngành cơ điện tử tại Đức. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn đi du học đại học hoặc du học nghề. Nếu cần được tư vấn thêm về chương trình thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới EduGo nhé!

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!