Điều kiện du học nghề Đức 2022

14/02/2022

Du học nghề Đức ngày càng được nhiều sinh viên quan tâm vì các kênh truyền thông đều cập nhật cuộc sống đầy màu sắc khi sang Đức. Liệu các thông tin đó có đúng hay không? Và điều kiện du học nghề Đức 2022 cần những gì? Bài viết này sẽ trả lời thông tin cho bạn đó!

Du học nghề ở Đức là gì

Du học nghề ở Đức là chương trình đào tạo kép, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm. Khi ngồi trên ghế giảng đường bạn sẽ được học từ 20 đến 30% lý thuyết thời gian còn lại sẽ đi thực hành tại các doanh nghiệp để vững hơn các kiến thức cơ bản của nghề nghiệp.

Khi đăng ký du học nghề tại Đức bạn sẽ được miễn học phí và nhận lương hỗ trợ trong suốt thời gian đi thực hành. Ngoài ra, trong khoảng thời gian rảnh bạn được phép đi làm thêm 10 giờ/ tuần để kiếm thêm thu nhập.

Các chính sách hỗ trợ tốt từ chính phủ Đức đã khiến cho đất nước này trở thành điểm đến của nhiều sinh viên trên thế giới trong đó có Việt Nam. Điều kiện du học nghề tại Đức cũng là lý do cho nhiều người ưu tiên Đức là điểm đến không thể bỏ qua.

Điều kiện du học nghề Đức 2022

Điều kiện du học nghề Đức 2022 nhìn chung có nhiều thuận lợi hơn các năm khác, bạn chỉ cần đáp ứng đủ những tiêu chí sau đây:

  • Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi ( 18 đến 27 tuổi đối với ngành xây dựng) 
  • Đã tốt nghiệp THPT 
  • Có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác
  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức chứng chỉ từ B1, tuỳ thuộc vào ngành đăng ký.

Chương trình du học nghề yêu cầu rất kỹ về trình độ tiếng, nên bạn cần đầu từ nhiều thời gian để rèn luyện khả năng nghe – nói – viết còn lại các điều kiện du học nghề Đức 2022 sẽ dễ dàng vượt qua khi chuẩn bị tinh thần sẵn sàng.

Hồ sơ du học nghề Đức 2022

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện du học nghề Đức 2022. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ cho quá trình học tập ở một đất nước mới. Vậy hồ sơ cần những gì? Có rắc rối hay không? Cùng xem qua năm 2022 bạn cần gì nhé!

Chứng chỉ tiếng Đức

Trong hồ sơ bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức, để chuẩn bị thật tốt bạn hãy lựa chọn những trung tâm uy tín và cố gắng trong quá trình học tập để đạt được những chứng chỉ từ B1 trở lên.

Chuẩn bị hồ sơ dịch thuật

Khi sang Đức du học bạn cần phải dịch tất cả các giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng Đức. Nếu không có khả năng thì hãy tìm đến dịch vụ công chứng dịch thuật. Hiện nay có rất nhiều nơi có dịch vụ này, vừa nhánh chóng lại đảm bảo độ chính xác.

Giấy tờ liên quan 

Trong bộ hồ sơ nộp cho đại sứ quán bạn cần những giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Giấy khám sức khỏe
  • Lý lịch 
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản gốc
  • Ảnh thẻ

Ngoài ra trong quá trình chuẩn bị du học sẽ có những thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi học viên. Chính vì thế, để thuận tiện bạn hãy tìm đến trung tâm uy tín để tiết kiệm nhiều thời gian.

Mong rằng với những chia sẻ ngắn lần này sẽ giúp bạn nắm được điều kiện du học nghề Đức 2022. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào bạn hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!