2024 đi du học ngành xây dựng nước nào?

11/03/2024

Du học ngành xây dựng không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt. Đây cũng là ngành nghề giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nên đi du học ngành xây dựng nước nào tốt nhất? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nên đi du học ngành xây dựng nước nào? 

Ngành xây dựng có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển kinh tế và đô thị. Bởi vậy, cơ hội phát triển trong ngành này sẽ vô cùng rộng mở ở các nước đang có nhu cầu xây dựng và phát triển hạ tầng. Tiêu biểu nhất có thể kể tới một số quốc gia sau đây. 

Nhật Bản

Nhật Bản đang trong thời kỳ phát triển đô thị và công nghiệp mạnh mẽ. Vì vậy, Nhật Bản rất cần nhân lực trong nhóm ngành xây dựng. Bên cạnh đó, đất nước này còn nổi tiếng khắp Châu Á với các chương trình đào tạo chất lượng và cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế. Du học sinh theo học ngành xây dựng sẽ được đào tạo chuyên sâu về:

▪ Kiến thức nghiệp vụ về xây dựng

▪ Kỹ năng hỗ trợ công việc trên công trường

▪ Kỹ năng xử lý sự cố phát sinh

Du học ngành xây dựng tại Úc

Nước Úc sở hữu hệ thống giáo dục luôn được đánh giá cao về chất lượng. Nhiều trường đại học của Úc lọt top những trường tốt nhất trên toàn cầu. Các bạn có thể chọn nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có ngành xây dựng. 

Chương trình đào tạo ngành xây dựng được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Qua đó, du học sinh có thể nắm chắc được những kỹ thuật xây dựng cần thiết và áp dụng vào thực tế. Hơn nữa, các trường đại học tại Úc có liên kết với các doanh nghiệp địa phương. Sau khi ra trường, du học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp liên kết.

Du học Singapore ngành xây dựng

du-hoc-nganh-xay-dung-nuoc-nao

Du học ngành xây dựng nước nào

Ở khu vực Đông Nam Á, Singapore là một cường quốc mạnh về kinh tế và công nghiệp. Song song với đó là sự phát triển vượt bậc của ngành xây dựng. Đi du học tại đất nước này các bạn không những được tiếp cận với những công nghệ hiện đại, kỹ thuật xây dựng tiên tiến mà còn có nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. 

Du học ngành xây dựng nước nào – CHLB Đức

Để nói về ngành xây dựng thì Đức là một trong những nước đang có nhu cầu về nhân lực mạnh mẽ. Kinh tế công nghiệp phát triển kéo theo nhu cầu xây dựng  các công trình với quy mô lớn. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hội nhập, du lịch phát triển, Đức cần tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm mang lại cho du khách những trải nghiệm tốt nhất. 

Đặc biệt, với chương trình đào tạo song song lý thuyết và thực hành tại hệ thống trường nghề, 100% sinh viên ra trường đều chắc tay nghề và có thể làm việc ngay. Sinh viên ngành xây dựng tại Đức sau khi ra trường sẽ tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Đặc biệt, mức lương ngành xây dựng ở quốc gia này cao hơn so với nhiều nước khác trong khu vực.

Du học nghề xây dựng tại Đức – Hướng đi mới cho tương lai

Thay vì đi du học hệ đại học với thời gian đào tạo 4 năm thì các bạn có thể chọn chương trình du học nghề. Thời gian học nghề chỉ kéo dài từ 3 – 3,5 năm, ngắn hơn chương trình đại học. Hơn nữa, đi du học nghề Đức ngành xây dựng các bạn còn có nhiều quyền lợi đặc biệt: 

Được hỗ trợ 100% học phí trong suốt 3 – 3,5 năm học nghề chính thức

Hưởng lương học nghề hàng tháng. Mức lương trung bình khoảng 1000 – 1300 Euro/tháng (chưa tính tăng ca, phụ cấp). Ngoài ra, các bạn còn có thể làm thêm tối đa 10h/tuần và nhận lương khoảng từ 10 – 12,41 Euro/giờ. 

Được cấp bằng Cao đẳng nghề Quốc tế sau khi tốt nghiệp. Sau đó, các bạn có thể đăng ký vừa làm, vừa học lên đại học nếu muốn. Với chuyên môn công việc vững vàng, bạn dễ dàng xin việc tại Đức với mức lương từ 2800 – 3500 Euro/tháng. 

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Review du học nghề Đức 2024: A-Z về điều kiện, chi phí, các ngành nghề triển vọng

Trên đây là thông tin về một số quốc gia có thế mạnh trong ngành xây dựng. Việc đi du học ngành xây dựng nước nào tốt nhất còn tùy thuộc vào mục tiêu và điều kiện của mỗi người. Các bạn nên tìm hiểu kỹ chương trình học tập tại các nước trước khi đưa ra quyết định nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!