[2024] Đi du học điều dưỡng miễn phí ở Đức và được trả lương

02/01/2024

Ngành điều dưỡng tại Đức đang có nhu cầu sử dụng nhân lực rất cao. Vì vậy, chính phủ Đức đã thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hút lao động quốc tế. Một trong số đó có thể kể đến đó là chương trình du học điều dưỡng miễn phí. Cùng EduGo tìm hiểu chi tiết về chương trình hấp dẫn này trong bài viết dưới đây nhé.

Chương trình du học điều dưỡng miễn phí là gì?

du-hoc-dieu-duong-mien-phi

Du học điều dưỡng miễn phí

Chương trình du học điều dưỡng miễn phí hay còn được gọi là du học nghề điều dưỡng Đức. Các bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí trong thời gian đào tạo chính thức (3 – 3.5 năm). Tuy nhiên, những khoản phí khác như phí học tiếng, phí làm visa, thủ tục xuất cảnh,… thì các bạn vẫn cần tự chi trả.

Khác với chương trình du học hệ đại học, chương trình du học nghề sẽ đào tạo song song lý thuyết và thực hành. Du học sinh được tham gia làm việc trực tiếp tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Điều này giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn.

˃˃˃ Bạn có thể tìm đọc: Du học nghề Đức miễn phí có thật sự hay lừa đảo

Những ưu điểm nổi bật của chương trình du học điều dưỡng miễn phí 

Bên cạnh việc được miễn học phí, khi du học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức, các bạn còn hưởng một số đặc quyền. Tiêu biểu có thể kể đến như: 

▪ Được hưởng lương học nghề, mức lương trung bình dao động từ 1.000 – 1.300 Euro/ tháng và nhiều khoản thưởng, trợ cấp xã hội khác. 

▪ Có cơ hội tăng thêm thu nhập khi du học sinh được phép làm thêm tối đa 10h/tuần. Mức lương làm thêm rơi vào khoảng 9 – 12 Euro/giờ.

▪ Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng Quốc tế, có thể làm việc tại Đức hoặc nhiều quốc gia Châu Âu khác bằng có giá trị trên toàn thế giới. 

▪ Nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng nghề điều dưỡng, mức lương khởi điểm có thể dao động từ 2.800 – 3.000 Euro/tháng, chưa tính thưởng và những khoản phụ cấp khác. Song song với đó, các bạn có thể học lên đại học để có thu nhập tốt hơn.

▪ Có cơ hội xin định cư tại Đức sau 3 năm học nghề và 2 năm làm việc liên tiếp không gián đoạn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghé thăm 26 nước thành viên khác thuộc khối Schengen trong thời gian làm việc ở Đức. 

Đi du học điều dưỡng miễn phí ở Đức có khó không? 

Có thể thấy du học nghề điều dưỡng miễn phí Đức có rất nhiều ưu điểm và quyền lợi đặc biệt. Vậy để tham gia chương trình này có khó không? 

Nhìn chung, điều kiện tham gia của chương trình không quá phức tạp. Bạn cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

▪ Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 – 35, tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp THPT

▪ Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, viêm gan C. Đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm hay các bệnh xã hội nguy hiểm

▪ Chương trình du học nghề Đức yêu cầu bạn có trình độ tiếng Đức B1 trở lên. Điều này được thể hiện thông qua việc bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Đức do Viện Goethe Việt Nam cấp. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các chứng chỉ khác tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD,…

Khi đăng ký tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng tại các trung tâm không bắt buộc trình độ tiếng Đức. Tuy nhiên, đầu vào tại Đức sẽ yêu cầu du học sinh có chứng chỉ B1 tiếng Đức. Vì vậy, trước khi xuất cảnh bắt buộc các bạn phải có được chứng chỉ này. 

Như vậy, để có thể đi du học nghề điều dưỡng Đức thì rào cản lớn nhất là ngôn ngữ. Sau khi đăng ký hoàn thiện hồ sơ các bạn sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng. Thời gian đào tạo thường dao động từ 8 – 10 tháng. Học tiếng Đức không quá khó, đa phần học viên tại EduGo có thể đạt được trình độ B1 sau 10 tháng. 

Trên đây là một số thông tin về chương trình du học nghề điều dưỡng miễn phí. Nếu còn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hotline của EduGo. Bạn sẽ nhận tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!