Du học nghề Đức từ trình độ A2 nên hay không nên?

11/05/2021

Du học nghề Đức được xem là cơ hội “đổi đời’’ cho các bạn trẻ Việt Nam.Tuy nhiên, du học nghề Đức ngay từ trình độ A2 tiếng Đức có nên hay không vẫn là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ.

Có nên du học nghề Đức khi mới chỉ đạt trình độ A2 tiếng Đức

Được biết tới là quốc gia phát triển bậc nhất khu vực châu Âu,CHLB Đức luôn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục đứng hàng đầu thế giới với chi phí học tập, sinh hoạt vô cùng hợp lý.

Đặc biệt với những bạn muốn tìm kiếm một cơ hội phát triển tương lai với ngành nghề tốt, việc làm ổn định, mức lương cao hay một tấm thẻ định cư tại đất nước số 1 châu Âu này thì du học nghề Đức chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Cơ quan quản lý lao động liên bang: Đức hiện nay đang thiếu hụt lao động có tay nghề và có trình độ chuyên môn cao trong 19 lĩnh vực,đặc biệt là trong 2 lĩnh vực y tế và công nghệ gần như không có nhân sự có kỹ năng làm việc tại địa phương.

Thêm vào đó, những người làm việc trong các vị trí đang cần tuyển đã quá lâu mà chưa có nhân lực thay thế.

Cụ thể các ngành nghề đang thiếu lao động trầm trọng là 4 ngành Điều dưỡng, Xây dựng, Cơ khí, Nhà hàng khách sạn.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến Đức lập nghiệp thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội học tập và làm việc với mức thu nhập cao cùng cơ hội định cư tại CHLB Đức rộng mở.

Có thể nói, trong những năm trở lại đây, số lượng các bạn học sinh THPT sau tốt nghiệp lựa chọn du học nghề Đức ngày một tăng cao.

Đặc biệt, nếu như những năm trước kia, để tham gia chương trình du học nghề Đức, bạn cần đạt điều kiện B1và B2 tiếng Đức nhưng giờ đây, với chứng chỉ A2 bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu tấm visa du học nghề Đức.

Với chương trình du học nghề Đức từ A2, các bạn học viên hoàn toàn có thể lựa chọn học các ngành nghề khác nhau, bao gồm: ngành Điều dưỡng, ngành Xây dựng, ngành Nhà hàng – Khách sạn và ngành Cơ khí, đồng thời vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi như đi từ chương trình B1, cụ thể:

  • Miễn 100% học phí học nghề trong 3 năm học tại CHLB Đức.
  • Nhận lương học nghề từ 19 – 34 triệu/tháng trong suốt 3 năm học.
  • Cam kết việc làm sau tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 61 – 84 triệu VNĐ/tháng.
  • Cơ hội định cư lâu dài tại CHLB Đức.

Điều đặc biệt, nếu chọn đi từ chương trình A2, bạn sẽ rút ngắn thời gian học tiếng Đức tại Việt Nam.

Mặt khác, bạn sẽ có khoảng thời gian học B1 tại chính quốc gia bản ngữ, giúp bạn sớm thành thạo và tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ, từ đó dễ hòa nhập với cuộc sống cũng như chương trình học nghề tại Đức.

Ngoài ra trong thời gian học tiếng B1 tại Đức, học viên vẫn có thể đi làm thêm 10 tiếng/ tuần, thu nhập từ 12 – 15 triệu/tháng, mức lương đó có thể giúp các bạn trang trải toàn bộ sinh hoạt phí tại Đức.

du-hoc-nghe-duc-A2

Hình ảnh học viên EduGo xuất cảnh tháng 5/2021

Bạn nên lựa chọn du học nghề đức khi chỉ đạt trình độ A2 tiếng đức khi nào

Ngày 6/5 vừa qua, EduGo Group vừa tổ chức tiễn bay đoàn học viên đi theo chương trình du học nghề Đức với chứng chỉ A2.

Là một trong số các bạn học viên xuất cảnh cùng ngày, bạn Đỗ Đức Tân đã chia sẻ:“ Em chọn ngành Điều dưỡng và kế hoạch ban đầu của em là hoàn thành B1 tại Việt Nam

Sau đó mới sang Đức học chương trình học nghề 3 năm,tuy nhiên sau khi tìm hiểu kỹ về chương trình đi từ trình độ A2, em đã quyết định chọn với mong muốn được sang Đức để trải nghiệm sớm hơn”.

du-hoc-nghe-tieng-duc-A2

Hình ảnh học viên Đỗ ĐứcTân bên gia đình trước giờ bay

Theo đó, lộ trình sau khi sang Đức, các bạn học viên sẽ tham gia một khóa học tiếng Đức B1 khoảng 4 – 6 tháng và thi đạt chứng chỉ đầu ra B1 để bắt đầu tham gia học chính thức 3 năm tại Đức.

Như vậy, du học nghề Đức từ chương trình A2 giúp bạn sang Đức nhanh hơn.Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh khỏi một số khó khăn như:

Việc học tiếng Đức B1 với người bản ngữ 100% sẽ khiến bạn gặp những rào cản ở những buổi đầu nhưng nếu chọn EduGo thì bạn có thể yên tâm,

Tại EduGo học viên được học tiếng với giáo viên bản ngữ ngay từ trình độ A1, điều này sẽ giúp các bạn rèn luyện phản xạ giao tiếp với người Đức.

Việc chứng minh tài chính trong thời gian học tiếng Đức B1 tại Đức cũng là điều khiến bạn cần suy nghĩ, thực tế khi chọn chương trình A2,

Chi phí chứng minh tài chính cũng chính là chi phí sinh hoạt tại Đức trong toàn bộ thời gian học tiếng của bạn, cụ thể theo quy định của chính phủ Đức là 861 euro/tháng.

Mặc dù vậy, nếu đã quyết tâm chọn chương trình du học nghề Đức với cơ hội định cư lâu dài tại Đức thì bạn không nên quá lo lắng, ngược lại, chọn chương trình đi từ A2 là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như CHLB Đức.

Trong suốt những năm qua, EduGo Group đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 0961675555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Nguyên Trang

Đăng ký ngay
0966504334