Bộ GD&ĐT ngăn chặn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

11/06/2024

Bộ GD&ĐT đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Nhằm đảm bảo sự công bằng và minh bạch cho các bạn thí sinh.

Gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, một trong những vụ gian lận nghiêm trọng nhất ở Yên Bái. Một nữ sinh chụp ảnh đề thi môn Toán bằng điện thoại và gửi cho người khác nhờ làm hộ. Hành vi này vừa vi phạm quy chế thi, vừa ảnh hưởng đến sự công bằng trong kỳ thi.

Mức độ nghiêm trọng của vụ việc khiến nữ sinh đối diện với khung hình phạt nghiêm khắc. Hình phạt có thể lên đến 10 năm tù theo quy định của Bộ luật Hình sự. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ tính công bằng trong các kỳ thi quốc gia.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024 tại Yên Bái

Ngày 10/06 vừa qua, thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với tỉnh Yên Bái. Hai bên cùng trao đổi về công tác chuẩn kỳ cho kỳ thi sắp tới của tỉnh. Nhà trường sẽ phối hợp cùng với các cơ quan chức năng. Thiết lập các biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn mọi hành vi gian lận.

kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-thi-tot-nghiep-thpt-2024-tai-yen-bai

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024 tại Yên Bái

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, tỉnh Yên Bái đã thực hiện nhiều biện pháp. Nhằm kiểm tra và giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình kỳ tốt nghiệp thi diễn ra. Trọng tâm là phát hiện và ngăn chặn các thiết bị gian lận công nghệ cao. Các biện pháp bao gồm việc sử dụng các thiết bị phát hiện sóng vô tuyến và tăng cường việc giám sát.

Việc nâng cao ý thức của cán bộ coi thi tại Yên Bái đã được chú trọng hơn. Thí sinh cũng nên nâng cao nhận thức về các hành vi gian lận và hình phạt đối với những vi phạm. Những nỗ lực này giúp đảm bảo kỳ thi được tổ chức một cách an toàn, công bằng và minh bạch. Bảo vệ quyền lợi của tất cả các thí sinh và nâng cao chất lượng giáo dục.

Các biện pháp ngăn chặn ngăn chặn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp

Theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024, chính phủ tăng cường chỉ đạo và phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024. Chỉ thị nhấn mạnh việc tổ chức kỳ thi phải nghiêm túc, khách quan và an toàn. Điều này đáp ứng mục tiêu đánh giá chất lượng giáo dục và năng lực học sinh.

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn. Đồng thời, phối hợp với Bộ Công an & các địa phương để ứng phó với những trường hợp nghiêm trọng. Đặc biệt là phòng chống gian lận công nghệ cao.

Ngoài ra, việc tăng cường giám sát và kiểm soát an ninh tại các điểm thi cũng rất quan trọng. Sự hợp tác giữa các cơ quan và nhà trường sẽ được thúc đẩy để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra một cách suôn sẻ.

Thí sinh cần nắm và hiểu rõ về những quy định về ngăn chặn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Những quy định này không chỉ giúp đảm bảo tính công bằng trong kỳ thi. Mà còn giáo dục về tinh thần trung thực và trách nhiệm trong việc học tập và thi cử. Chúc các bạn thi đạt kết quả cao, thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp sắp tới!

Thúy Hòa

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!