Văn hóa con người Đức, tính cách người Đức tốt không?

14/06/2023

Nhắc đến Đức, nhiều người liền nhớ đến hình ảnh những chiếc xe hơi hạng sang, lễ hội bia truyền thống. Cùng với đó là nền ẩm thực phong phú với khoảng 1500 loại xúc xích, món ăn từ bánh mì, gà,… Một đội tuyển bóng đá quốc gia lạnh lùng đã chạm đến ngôi vị cao nhất tại World Cup 2014. Điều mọi người băn khoăn đó là ở ngoài cuộc sống, người Đức là người như thế nào? Tính cách người Đức tốt không, văn hóa của họ có gì đặc biệt. Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tính cách người Đức thể hiện ở sự chân thành, lịch sự

tinh-cach-chan-thanh-cua-nguoi-duc

Tính cách chân thành của người Đức

Bạn sẽ nhìn thấy sự thẳng thắn và chân thành trong cách người Đức cư xử. Họ không muốn phải đi đường vòng hay nói những điều quá xa rời thực tế. Người Đức đưa ra góp ý rõ ràng, phủ nhận giúp đỡ những vấn đề không nằm trong khả năng. “Nề hà”, “câu nệ” là những khái niệm không có trong từ điển của người Đức.

Văn hóa Đức phản ánh rõ bề dày truyền thống và lịch sử. Con người Đức rất trân trọng những giá trị dân tộc. Bên cạnh đó, họ cũng tôn trọng nét văn hóa riêng của các quốc gia khác. Mở đầu cho những cuộc gặp gỡ, nhiều nơi sẽ có thói quen tặng quà cho đối phương. Vậy bạn không nên tặng gì cho người Đức, người Đức có kiêng kỵ gì không? Câu trả lời là những vật sắc nhọn, tổng số lượng vật phẩm là 13, hay hoa hồng đỏ là các món quà không nên có.  

Người Đức làm việc có kế hoạch, đề cao sự đúng giờ

van-hoa-dung-gio-cua-nguoi-duc

Văn hóa đúng giờ của người Đức

Dẫn đầu thế giới về hiệu suất làm việc, người Đức luôn có thói quen lên kế hoạch cho bản thân. Họ tự lập ra cho mình bản kế hoạch trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân. Ngay cả khi sử dụng dịch vụ y tế, người Đức luôn đặt lịch hẹn trừ trường hợp khẩn cấp.

Sự chuyên nghiệp và đúng giờ là một tính cách tốt của người Đức. Nếu bạn đến muộn giờ mà không có lý do báo trước tức là bạn đang không tôn trọng đối phương. Vì vậy, khi hẹn trao đổi với người Đức bạn cần chuẩn bị và nên đến trước khoảng 5 phút.

Người Đức ghi điểm ở tính cách tốt khi luôn cởi mở, sẵn lòng giúp đỡ

Những thông tin ở trên dễ khiến bạn cảm thấy người Đức khô khan, lạnh lùng và khó gần. Tuy nhiên, họ lại rất cởi mở, sẵn lòng giúp đỡ với bạn bè. Giới trẻ Đức thường tham gia các câu lạc bộ, tổ nhóm, hoạt động cùng những người chung sở thích. Họ thích sự kết nối và trò chuyện khi tất cả đều có điểm chung. Bạn nên tìm cho mình những nơi sinh hoạt tập thể như vậy để kết nối với bạn bè Đức. Khi có sự kết nối nhất định, bạn sẽ nhận ra nét thoải mái, cởi mở của họ. Mọi việc được nhờ vả trong khả năng thực hiện, họ không do dự mà sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tính cách người Đức cũng có sự khác biệt giữa các vùng miền

Giống như bất kỳ quốc gia nào, tính cách người Đức giữa từng vùng có sự khác biệt. Chiến tranh lạnh, sự chia cắt giữa 2 miền đã tạo nên nét văn hóa riêng của Đông và Tây Đức. Người dân Đông Đức có lối sống trầm lắng, họ thích những điều quen thuộc và không quá ồn ào. Con người nơi đây tương đối khó gần, đôi chút e ngại với người ngoại quốc. Ngược lại, Tây Đức có lối sống hoa lệ, nhộn nhịp cùng hơi thở cuộc sống hiện đại. Con người Tây Đức phóng khoáng, cởi mở và chào đón. Họ rất hứng khởi nếu bàn câu chuyện kinh doanh hay cuộc sống với những người tài năng trên thế giới.

Đức là quốc gia có nền chính trị ổn định, khí hậu ôn hòa và môi trường đáng sống tại trời Âu. Chính phủ Đức đã thực hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ đối với người nhập cư vào quốc gia này. Theo đó, bạn được hưởng dịch vụ phúc lợi xã hội đầy đủ, có cơ hội định cư dài hạn sau 5 năm. Với thẻ vĩnh trú, các chế độ phúc lợi xã hội của bạn giống với một công dân Đức. EduGo đã cùng bạn tìm hiểu xem “Tính cách người Đức tốt không” trong bài viết này. Hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo về cuộc sống du học, văn hóa và du học nghề Đức nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!