Tuyển sinh 2024: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn xét tuyển sớm

18/05/2024

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đang háo hức chờ đợi những thông tin quan trọng từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tương tự như nhiều trường đại học khác, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã sớm công bố điểm sàn xét tuyển cho năm 2024. Giúp thí sinh có thêm thời gian chuẩn bị và điều chỉnh nguyện vọng phù hợp. Trong bài viết dưới đây, EduGo sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Tổng quan về kỳ tuyển sinh 2024

Kỳ tuyển sinh 2024 đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong quá trình học tập của hàng ngàn thí sinh trên cả nước. Quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đã diễn ra từ ngày 02/05 đến ngày 10/05. Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 tại link: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức & quản lý chặt chẽ, đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ được công bố vào 8h ngày 17/07. Trong thời gian đó, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian, chuẩn bị kỹ lưỡng để tự tin bước vào kỳ thi. Và đạt được kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Xếp hạng điểm thi THPT quốc gia 2023 theo các tỉnh thành

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn xét tuyển 2024

Việc nắm rõ điểm sàn xét tuyển của trường đại học sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin. Hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với năng lực của mình. Năm 2024, nhà trường duy trì 3 phương thức xét tuyển, cụ thể:

Xét tuyển thẳng

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng. Theo đó, các thí sinh diện tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển nếu đăng ký theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Giúp các thí sinh có kết quả học tập xuất sắc có cơ hội vào trường một cách thuận lợi.

thong-bao-tuyen-thang-cua-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-2024

Thông báo tuyển thẳng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2024

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến chỉ tiêu xét tuyển sẽ là 6.995. Với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm sàn dự kiến là 20 điểm. Điểm sàn này đã bao gồm điểm ưu tiên. Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức xét tuyển kết hợp

phuong-thuc-xet-tuyen-ket-hop-2024

Phương thức xét tuyển kết hợp 2024

Với phương thức xét tuyển kết hợp, đầu vào là hồ sơ của từng đối tượng xét tuyển. Gồm 2 nhóm:

– Với thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hoặc có điểm thi đánh giá năng lực (APT) của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc có điểm thi đánh giá tư duy (TSA) của Đại học Bách khoa Hà Nội. Hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với một trong các điểm thi trên. Điều kiện nhận hồ sơ như sau:

+ Thí sinh đạt HSA từ 85 điểm, APT từ 700 điểm, hoặc TSA từ 60 điểm trở lên. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5, TOEFL iBT 46. Hoặc TOEIC (L&R 785, S 160, W 150) trở lên kết hợp với điểm HSA/APT/TSA nêu trên.

+ Các điểm thi và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có thời hạn 2 năm, đến ngày 01/06/2024.

+ Nhà trường sẽ xét theo từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển. Điểm xét tuyển (ĐXT) theo thang 30 được xác định như sau:

Với điểm HSA/APT/TSA: ĐXT = điểm quy đổi HSA/APT/TSA + điểm ưu tiên (nếu có); trong đó điểm HSA, APT, TSA quy đổi về thang 30.

– Với thí sinh kết hợp điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều kiện nhận hồ sơ là có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có thời hạn đến 01/06/2024. Cần đạt IELTS 5.5, TOEFL iBT 46, hoặc TOEIC (L&R 785, S 160, W 150) trở lên. Và có điểm thi tốt nghiệp THPT của môn Toán và một môn khác (không phải tiếng Anh) thuộc các tổ hợp xét tuyển.

Những lưu ý cho thí sinh khi chuẩn bị xét tuyển

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ không áp dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ. Và không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm trước. Cũng không có chính sách cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có chứng chỉ nghề. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong quá trình tuyển sinh.

Thêm vào đó, trường không áp dụng tiêu chí phụ trong quá trình xét tuyển. Thí sinh chỉ được cộng điểm ưu tiên nếu đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024. Điều này nhấn mạnh việc tôn trọng quy định và quy trình xét tuyển đã được công bố. Đồng thời, tạo điều kiện công bằng cho tất cả thí sinh tham gia xét tuyển.

Thúy Hòa

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!