Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 ở đâu nhanh và chính xác nhất?

20/07/2023

Sau khi kết thúc những ngày thi căng thẳng, các sĩ tử cũng chưa được thoải mái tâm lý vì còn lo lắng về điểm thi. Để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023, các em có thể tra cứu trên các trang thông tin của Sở GD&ĐT. Tham khảo hướng dẫn cách tra điểm thi chi tiết trong bài viết dưới đây.

Điểm thi THPT Quốc Gia 2023 khi nào được công bố

diem-thi-thpt-quoc-gia-2023-khi-nao-duoc-cong-bo

Điểm thi THPT Quốc Gia 2023 khi nào được công bố

Dựa trên kế hoạch tổ chức kỳ thi, thời gian muộn nhất công bố kết quả thi là 18/07. Như vậy, ngày 18/07 các em có thể truy cập vào cổng thông tin của Sở GD&ĐT để tra cứu điểm thi của mình. 

Muộn nhất 20/7 sẽ xét công nhận tốt nghiệp THPT và công bố kết quả thi tốt nghiệp vào 22/07. Những trường hợp điểm số chưa thỏa đáng, các em có thể làm đơn phúc khảo. Sau đó, các em gửi về nơi tổ chức chấm thi trước ngày 05/08. Những đơn phúc khảo sau ngày này sẽ không được phê duyệt nên các em cần hết sức lưu ý.

Cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2023 như thế nào?

Tuy đã có nhiều công cụ, trang web tính điểm trực tuyến nhưng nhiều em vẫn thắc mắc về cách tính điểm tốt nghiệp. Công thức theo Quy định của Bộ GD&ĐT như sau:

cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-he-thpt

Cách tính điểm thi tốt nghiệp hệ THPT

Trong đó:

■ Tổng điểm 4 bài thi là điểm thực tế các bài thi đã được công bố.

■ Điểm khuyến khích là điểm của thí sinh tham gia vào các cuộc thi của Bộ đạt thành tích cao. 

■ Điểm trung bình cả năm lớp 12 được tính theo công thức (ĐTB kỳ 1 + ĐTB kỳ 2×2)/3.

■ Điểm ưu tiên dành cho các đối tượng ưu tiên (dân tộc thiểu số, con thương binh, bệnh binh…)

Đây là cách tính điểm cho hệ giáo dục THPT. Đối với hệ GDTX sẽ áp dụng công thức tính điểm khác, cụ thể:

cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-he-gdtx

Cách tính điểm thi tốt nghiệp hệ GDTX

Trong đó: 

■ Tổng điểm 3 bài thi là điểm Toán + Văn + Điểm trung bình của bài thi tổ hợp. 

■ Các giá trị khác tương tự như hệ Giáo dục THPT.

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2023

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023

Sở GD&ĐT sẽ cập nhật điểm thi trên các cổng thông tin chính thức. Các em có thể vào tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 tại thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2023. Khi điểm thi mới được công bố, lượng người truy cập sẽ rất đông, có thể ảnh hưởng tới server. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tra cứu, các em hãy tạm dừng và tra cứu lại sau. Các bước để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 như sau: 

■ Bước 1: Truy cập vào đường link: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/2023

■ Bước 2: Nhập các thông tin theo form được yêu cầu bao gồm số CCCD, mã đăng nhập, mã xác nhận. Lưu ý, mã đăng nhập thường được cấp theo số ngày sinh trên phiếu dự thi.

■ Bước 3: Lựa chọn đăng nhập. Kết quả thi của bạn hiện ra ngay sau đó với đầy đủ điểm của các môn đã dự thi.

Ngoài ra, các em cũng có thể tra cứu trên cổng website chính thức của Sở GD&ĐT tỉnh. Bên cạnh đó, các trang báo lớn như VNExpress.net, thanhnien.vn, vietnamnet.vn,… cũng là địa chỉ tin cậy để cập nhật điểm thi.

Trên đây là cách tính điểm và cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với các em trong kỳ thi sắp tới. Các sĩ tử có thể căn cứ vào điểm thi để kịp thời làm đơn phúc khảo nếu cần. Không chỉ vậy, việc nắm rõ kết quả giúp các em chủ động hơn để chuẩn bị những kế hoạch mới trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, nhiều con đường mới mở ra như: học đại học, du học nghề Đức, xuất khẩu lao động… Dù lựa chọn con đường nào, EduGo cũng chúc các em may mắn, vững tin với quyết định của mình.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!