Nước Đức có điều gì thú vị đối với du học sinh?

30/05/2023

Cộng hòa Liên bang Đức là một quốc gia phát triển và đa dạng về văn hóa. Trên bản đồ, phần lớn nước Đức nằm ở Trung Âu, còn một diện tích nhỏ lệch về phía Tây. Đức là thành viên sáng lập Liên minh châu Âu (EU) và được coi như là anh cả tại khu vực này. Bên cạnh quyền lực về kinh tế, chính trị, Đức cũng có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Cùng EduGo xem nước Đức có điều gì thú vị qua bài viết dưới đây nhé.

Nền kinh tế thứ tư thế giới, đất nước của những thương hiệu xe hơi nổi tiếng

nuoc-duc-co-dieu-gi-thu-vi?

Nước Đức có điều gì thú vị?

Sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản, Đức chính là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới. Các ngành công nghiệp nặng, chế tạo, công nghệ chất lượng cao chính là niềm tự hào của người Đức. Những thương hiệu xe hơi nổi tiếng đều sinh ra từ Đức như: Audi, Mercedes-Benz, BMW, Porsche, Volkswagen,… Bên cạnh đó, vượt qua Trung Quốc, Đức đã khẳng định vị thế là quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới. Hàng hóa “Made In Germany” gây ấn tượng với bạn bè thế giới qua lời giới thiệu về độ bền lên tới hàng trăm năm.

Văn hóa nghệ thuật đa dạng và những công trình khoa học biểu tượng  

Thủ đô Berlin của Đức có hơn 175 viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, triển lãm. Đây cũng là một trong những thành phố nghệ thuật hàng đầu trên thế giới. Kiến trúc Đức không hoa lệ như anh bạn láng giềng người Pháp mà hòa quyện giữa cổ điển và hiện đại. Trong những kiến trúc Đức, chúng ta thấy được sự đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Các công trình nổi tiếng tại Đức có thể kể đến như: Cung điện Neuschwanstein, Tòa nhà Reichstag hay đền thờ Kaiser Wilhelm.

Đức còn là cái nôi của nhiều thành tựu khoa học công nghệ rực rỡ. Công thức lượng tử ánh sáng “E= mc2” chính là phát minh lỗi lạc của nhà bác học Anhxtanh. Bên cạnh Anhxtanh, ta có thể kể đến những cái tên như Werner Heisenberg, Max Planck, Beethoven,… Đặc biệt, danh nhân Johann Goethe được người Đức tôn vinh là con người vĩ đại nhất. Những di sản Goethe để lại đều là tài sản quý giá: từ văn chương, thơ ca, mỹ thuật đến khoa học,…

Nước Đước và điều thú vị về chính sách miễn học phí

dieu-thu-vi-ve-giao-duc-duc

Điều thú vị về giáo dục Đức

Quan niệm của người Đức đó là không nên đưa giáo dục vào lĩnh vực để kinh doanh. Chính phủ Đức đã thực hiện miễn học phí đối với giáo dục hệ công lập và học nghề. Chính sách này được áp dụng cho cả sinh viên quốc tế đang theo học tại Đức. Theo đó, học phí của bạn trong suốt thời gian học tập tại trường sẽ miễn toàn bộ. Bạn chỉ cần phải trả các khoản phí cơ sở vật chất, phí môi trường, các khoản bảo hiểm,… Đặc biệt, chương trình du học nghề tại Đức đang thu hút rất nhiều sự quan tâm gần đây.

Chương trình du học nghề Đức hướng tới đào tạo sinh viên trở thành một lao động lành nghề. Các bạn sẽ học lý thuyết và thực hành song song. Trong quá trình học, bạn hưởng lương học nghề hàng tháng kèm theo những khoản trợ cấp khác. Công việc sau tốt nghiệp của bạn ổn định với mức thu nhập cao. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội xin định cư dài hạn, nhận phúc lợi như công dân Đức sau 05 năm.

Điều thú vị về văn hóa ẩm thực Đức khi có tới 1500 loại xúc xích khác nhau

Xúc xích là món ăn truyền thống phổ biến tại Đức. Bạn có thể bắt gặp xúc xích trong mọi bữa ăn, từ bữa chính đến những bữa ăn phụ. Theo thống kê, Đức có khoảng 1.500 loại xúc xích tùy vào gia vị, cách chế biến, vùng miền. Cùng với xúc xích, ẩm thực Đức còn nổi tiếng với những ly bia tươi. Quốc gia này có lễ hội bia nổi tiếng tổ chức từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Lễ hội bia Oktoberfest diễn ra tại thành phố München thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Người Đức làm việc có nguyên tắc, tuân thủ theo quy định và luôn đúng giờ. Điều này dễ khiến mọi người nghĩ họ là những con người khô khan và không có khiếu hài hước. Tuy nhiên, người Đức cũng rất chân thành, thoải mái nói chuyện phiếm nếu giữa mọi người có điểm chung. Qua đây, EduGo đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khi tìm hiểu “Nước Đức có điều gì thú vị”. Còn nhiều điều đặc biệt về Đức, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu trong những bài viết kế tiếp. Nếu cần thêm thông tin về nước Đức và chương trình du học Đức, hãy liên lạc với EduGo để được tư vấn.

Bích An  

Đăng ký ngay