Những điều kiêng kỵ khi đi thi tốt nghiệp THPT để tránh xui xẻo

19/06/2023

Thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi quan trọng trước khi bước vào ngưỡng cửa trưởng thành. Bên cạnh việc chuẩn bị về kiến thức, tinh thần, các bạn cũng cần tránh những điều kiêng kỵ khi đi thi. Mặc dù đây chỉ là những tín ngưỡng được truyền lại nhưng bạn hãy lưu tâm để có một kỳ vượt vũ môn thành công nhé.  

Trước khi thi tốt nghiệp không nên làm gì theo tín ngưỡng dân gian?

truoc-khi-thi-tot-nghiep-khong-nen-lam-gi

Trước khi thi tốt nghiệp không nên làm gì

Các cụ xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nhấn mạnh vào sự chuẩn bị. Trước khi thực hiện những việc quan trọng, ta luôn có nhiều kiêng kỵ để mọi chuyện hanh thông. Một số điều kiêng kỵ khi đi thi phổ biến nhất có thể kể đến như:

■ Không sử dụng các món ăn như chuối (sợ bị trượt). Các món ăn chế biến từ đỗ đen (sợ bị đen đủi), lạc (lạc đề), trứng (bị điểm 0), thịt chó, mực, vịt… Bên cạnh đó, các sĩ tử có thể ăn những món ăn may mắn như chè đậu đỏ, xôi gấc.

■ Không sử dụng những đồ vật hay mặc quần áo có màu đen. 

■ Chọn giờ đẹp để bước chân ra khỏi cổng, chân phải bước trước, chân trái bước sau. 

■ Nếu đi ra ngoài gặp phụ nữ, đặc biệt là bà bầu thì phải quay lại ngay. Sau đó, bạn chờ một lát rồi đi ra. 

■ Một số người sẽ kiêng cắt tóc, cắt móng tay, kiêng gội đầu vì sợ rơi kiến thức. 

Thực tế chưa có bằng chứng nào chứng minh những việc làm này có hiệu quả hay không. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vẫn lựa chọn các phương án kiêng kỵ này. Không chỉ sĩ tử mà các bậc cha mẹ cũng lo lắng và mong muốn con đạt kết quả cao. Vì vậy, phụ huynh là những người hết mực quan tâm và giúp con tránh xa những điều cần kiêng kỵ.

Những điều kiêng kỵ khi đi thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023

nhung-dieu-kieng-ky-khi-di-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2023

Những điều kiêng kỵ khi đi thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023

Có sự chuẩn bị trước giúp các bạn học sinh chủ động và tự tin hơn. Thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia là kỳ thi quan trọng mở ra cho bạn nhiều hướng đi mới. Cùng điểm qua những điều kiêng kỵ cần tránh để vượt qua mùa thi nhé.

■ Tránh ôn tập dồn dập, thức thâu đêm vào những ngày cuối cùng trước kỳ thi. Điều này chưa chắc mang lại hiệu quả mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, sự tập trung giảm sút.

■ Không nên tham gia các hoạt động căng thẳng, vận động mạnh. Những tổn thương về thể chất, tinh thần đều có thể gây gián đoạn đến kỳ thi. 

■ Tránh ăn quá no, vì điều này có thể làm bạn buồn ngủ hoặc không thoải mái khi làm bài. Đặc biệt, bạn không nên dùng đồ ăn, thức uống lạ bởi có thể gây dị ứng hay ngộ độc. 

■ Đừng để áp lực hoặc căng thẳng làm mất đi sự tập trung và tự tin của bạn. Hãy giữ cho bản thân thoải mái và tự nhiên trong quá trình thi. 

■ Luôn tuân thủ các quy định và hướng dẫn của giám thị trong quá trình làm bài. Điều này bao gồm việc giữ im lặng, không gian lận và tuân thủ quy định về thời gian.

Ngoài ra, các sĩ tử nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ bút, viết chì, giấy tờ cá nhân, tài liệu được phép sử dụng trong phòng thi. Sĩ tử nên cho vào túi xách từ hôm trước để tránh trường hợp quên đồ. 

Trên đây là tổng hợp những điều kiêng kỵ khi đi thi giúp các sĩ tử an tâm và tự tin hơn. Kỳ thi tốt nghiệp vô cùng quan trọng, vừa là kết thúc quãng đời học sinh, đồng thời cũng mở ra tương lai mới cho các em. Có nhiều bạn sẽ lựa chọn học tiếp lên chương trình đại học, cao đẳng chuyên ngành trong nước. Một số bạn lại lựa chọn con đường du học nghề tại các nước phát triển, vừa có chuyên môn vừa có kinh nghiệm thực tế. Có những bạn sẽ tham gia ngay vào thị trường lao động. Dù lựa chọn con đường nào, EduGo cũng chúc các sĩ tử có sự chuẩn bị tốt nhất để chinh phục kỳ thi, đạt điểm số cao.

Bích An

Đăng ký ngay
0966504334