Lịch xét tuyển tài năng vào Đại học Bách khoa 2024

25/05/2024

Phương thức xét tuyển tài năng đã được áp dụng từ năm 2021. Mở ra nhiều cơ hội cho những sinh viên xuất sắc muốn theo học tại môi trường danh tiếng như Đại học Bách khoa Hà Nội. Với sức hút của phương thức này, trường đã thu hút được 5.744 thí sinh tham gia. Hãy cùng EduGo tìm hiểu thêm về phương thức xét tuyển tài năng trong bài viết dưới đây.

Đối tượng được tham gia phương thức xét tuyển tài năng

doi-tuong-duoc-tham-gia-phuong-thuc-xet-tuyen-tai-nang

Đối tượng được tham gia phương thức xét tuyển tài năng

Phương thức xét tuyển tài năng cũng được áp dụng trong kỳ tuyển sinh của Đại học Bách khoa. Thu hút những học sinh đạt thành tích cao và có tiềm năng nổi bật trong học tập, nghiên cứu. Đạt giải trong các cuộc thi cấp quốc gia / quốc tế theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tuy nhiên phải phù hợp với lĩnh vực đề tài dự thi.

Cùng với quy định điểm trung bình chung 3 năm học THPT phải đạt từ 8.0 trở lên. Thí sinh nếu sở hữu chứng chỉ quốc tế cũng có thể tham gia phương thức xét tuyển này. Điều này giúp trường lựa chọn được những thí sinh có thành tích nổi bật, quá trình học tập ổn định và xuất sắc trước đó. Cụ thể: 

SAT (Scholastic Assessment Test): Điểm SAT được sử dụng rộng rãi trong các kỳ tuyển sinh đại học ở Hoa Kỳ. Được Đại học Bách khoa công nhận để đánh giá năng lực học tập của thí sinh.

ACT (American College Testing): ACT là một kỳ thi chuẩn hóa để đánh giá khả năng học tập của học sinh THPT.

A-Level (Advanced Level): Chứng chỉ A-Level của Anh Quốc được công nhận quốc tế. Thể hiện năng lực học tập xuất sắc trong các môn học cụ thể.

AP (Advanced Placement): Các khóa học và kỳ thi AP cho phép học sinh THPT đạt được các tín chỉ đại học.

IB (International Baccalaureate): Các bài thi IB được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm: Quy định về phương thức xét tuyển tài năng năm 2024

Kế hoạch tổ chức xét tuyển tài năng năm 2024

lich-xet-tuyen-tai-nang-vao-dai-hoc-bach-khoa-2024

Lịch xét tuyển tài năng vào Đại học Bách khoa 2024

Chương trình hướng tới việc tìm kiếm những thí sinh có năng lực vượt trội và tinh thần sáng tạo. Đáp ứng những yêu cầu khắt khe mà nhà trường đã đề ra. Đây là thời điểm để thí sinh  có thể chứng minh năng lực của mình. Kế hoạch xét tuyển tài năng sẽ diễn ra từ ngày 01/06 và kết thúc vào ngày 31/07.

Khi đăng ký xét tuyển vào 16/05, nhà trường xử lý dữ liệu đăng ký & đánh giá điểm thưởng. Vào ngày 26/05, Đại học Bách khoa sẽ tổ chức phỏng vấn những thí sinh đăng ký xét tuyển tài năng diện 1.3. Đó là những thí sinh tham gia xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Các bạn cần lưu ý những thời gian quan trọng này để không bỏ lỡ cơ hội.

Nếu có nhu cầu đổi nguyện vọng, bạn có thể thay đổi vào ngày 27/05. Tới 11/06, nhà trường sẽ thông báo về kết quả trúng tuyển tới từng bạn. Vì vậy, thí sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng và nắm bắt cơ hội để có thể trở thành sinh viên trường Bách khoa.

5.744 thí sinh tham gia xét tuyển tài năng vào Bách khoa Hà Nội

5.744-thi-sinh-tham-gia-xet-tuyen-tai-nang-vao-bach-khoa-ha-noi

5.744 thí sinh tham gia xét tuyển tài năng vào Bách khoa Hà Nội

Năm 2024, theo thống kê từ Đại học Bách khoa có khoảng 5.744 học sinh đăng ký phương thức xét tuyển tài năng. Con số này tăng gấp 1,9 so với số lượng thí sinh đăng ký vào năm 2023. Cho thấy sự quan tâm ngày càng cao của học sinh đối với chương trình đào tạo của nhà trường.

Với số lượng lớn như vậy, thí sinh không chỉ cạnh tranh bằng điểm số mà còn về thành tích. Đây cũng là cơ hội để thể hiện năng lực của mình với nhà trường. Sự đa dạng trong cách thức đánh giá giúp Đại học Bách khoa tìm được những ứng viên toàn diện. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường.

Đại học Bách khoa luôn được biết đến với chất lượng đào tạo xuất sắc. Với môi trường học tập tiên tiến, thu hút sự chú ý của học sinh giỏi trên toàn quốc. Thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn để thể hiện khả năng của mình thông qua thành tích học tập. Hoặc qua các giải thưởng, chứng chỉ quốc tế, giúp giảm áp lực thi cử & tăng cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh cần chú ý tuân thủ các mốc thời gian quan trọng và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Chúc các bạn thành công trong kỳ xét tuyển và đạt được mục tiêu học tập tại ngôi trường danh giá này!

Thúy Hòa

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!