Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Hướng dẫn cách đăng ký và lịch thi chi tiết

23/06/2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 có một số thay đổi so với những năm trước đó. Các em nên theo dõi thông tin từ Bộ GD&ĐT thường xuyên để cập nhật những thông tin quan trọng. Điều này góp phần mang lại cho các em một kỳ thi thuận lợi và thành công. Cùng EduGo điểm lại thông tin về cách đăng ký, lịch thi, quy chế trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập thi tốt nghiệp THPT 2023

huong-dan-dang-ky-dang-nhap-thi-thpt-quoc-gia-2023

Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập thi THPT Quốc gia 2023

Theo cơ cấu tổ chức mới nhất, việc đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được thực hiện trực tuyến. Hệ thống quản lý dự thi của Bộ GD&ĐT là cổng trực tuyến tiếp nhận thông tin của thí sinh. Riêng đối với thí sinh tự do sẽ đăng ký trên giấy và gửi hồ sơ trực tiếp đến điểm thi. 

Để tiến hành đăng ký dự thi, các em cần phải đăng ký và đăng nhập trực tuyến trên trang web https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thời gian đăng ký chính thức bắt đầu từ ngày 04/05/2023 đến 17h ngày 13/05/2023.

Các bước đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến như sau: 

■ Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

■ Bước 2: Điền đầy các thông tin theo mẫu yêu cầu (mã số giấy tờ tùy thân, mã đăng nhập, mã xác nhận) sau đó bấm đăng nhập. 

■ Bước 3: Điền đầy đủ thông tin trong phiếu đăng ký dự thi và bấm gửi để hoàn tất.  

Trường hợp chưa có mã đăng nhập, thí sinh liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ để lấy mã.

Cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 mới nhất

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức diễn ra vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Theo thống kê sơ bộ, dự kiến sẽ có khoảng một triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Chi tiết thời gian cho từng môn thi cụ thể như sau:

■ Ngày 27/06: Thí sinh hoàn thiện toàn bộ các thủ tục dự thi, kiểm tra sửa đổi thông tin chính xác.

■ Ngày 28/02: Thi hai môn Toán và Ngữ văn.

■ Ngày 29/06: Thi môn ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp. Bài thi Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Các em nên chủ động nắm bắt lịch thi các môn để chuẩn bị vật dụng mang vào phòng thi phù hợp.

Những quy chế quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

nhung-quy-che-quan-trong-trong-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2023

Những quy chế quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ có một số quy chế bắt buộc. Việc vi phạm có thể khiến các em bị đình chỉ môn thi hoặc tước quyền thi ngay tại thời điểm vi phạm. Một số quy chế có thể kể đến như: 

■ Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút (bút viết, bút chì), compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi, Atlat Địa lý. Tuy nhiên, máy tính phải là loại không có chức năng soạn thảo văn bản và thí sinh không được phép ghi thêm thông tin gì vào cuốn Atlat.

■ Thí sinh không được mang các loại máy có chức năng truyền tin, ghi âm, ghi hình như: điện thoại, ipad, máy ghi âm… 

■ Thí sinh được rời khỏi phòng thi sau khi hết ⅔ thời gian làm bài. Tuy nhiên, các em phải di chuyển sang phòng chờ cho đến hết thời gian. 

■ Nộp lại toàn bộ giấy nháp, đề bài cho cán bộ coi thi trước khi rời khỏi phòng thi.

■ Bên cạnh việc đăng ký thi trực tiếp tại các điểm thi, thí sinh được đăng ký dự thi trực tuyến.

■ Bổ sung thí sinh thuộc diện ưu tiên. Các em cập nhật thông tin để xác nhận được cộng 0,25 hay 0,5 điểm so với quy chế cũ.

Trên đây là một số thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 mà các thí sinh cần nắm được. Nếu chưa rõ quy định nào, các em cần liên hệ với cán bộ phụ trách để được giải đáp. Chúc các em sẽ có một kỳ thi thuận lợi và thành công.

Bích An

Đăng ký ngay