Khám phá những điểm đến hấp dẫn của du học nghề 2023 – Du học nghề ở đâu tốt nhất?

05/06/2023

Việt Nam nằm trong khối các nước đang có sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt. Quá trình hội nhập mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ chạm tới ước mơ của mình. Học tập, làm việc tại những quốc gia phát triển hơn là hướng đi được nhiều bạn lựa chọn. Có thể kế đến đó là chương trình du học nghề các nước như: Đức, Trung Quốc, Úc, Đài Loan,… Vậy đâu là điểm đến hấp dẫn, du học nghề ở đâu tốt nhất? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chương trình du học nghề là gì?

du-hoc-nghe-o-dau-tot-nhat

Du học nghề ở đâu tốt nhất?

Du học nghề là chương trình đào tạo sau tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại nhiều quốc gia phát triển. Phương thức du học này khác với hình thức du học hệ đại học, cao đẳng chuyên ngành. Sinh viên học nghề sẽ được đào tạo song song cả lý thuyết lẫn thực hành trong suốt thời gian học. Tùy vào từng ngành nghề, thời gian đào tạo của bạn sẽ dao động khoảng từ 3 – 3,5 năm.

Du học nghề đang trở thành xu hướng

Tình trạng dân số già tại các quốc gia phát triển khiến tỷ lệ người trong độ tuổi lao động ngày càng thấp. Giới chức nhiều nước đã đưa ra chính sách thu hút công dân quốc tế đến để làm việc. Du học nghề cũng là một trong những hình thức đó. Mức học phí chi trả khi du học nghề không quá lớn, thậm chí là miễn toàn bộ học phí. Bên cạnh đó, hàng tháng bạn được hưởng lương học nghề, tiền thưởng cùng các khoản trợ cấp khác. Cơ hội việc làm sau khi có tấm bằng tốt nghiệp của bạn cũng vô cùng rộng mở. Thông thường, doanh nghiệp bạn thực hành trong quá trình học nghề sẽ mong muốn giữ bạn lại làm việc. Bạn không phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp giống như đào tạo học thuật chuyên ngành.

Du học nghề ở đâu tốt nhất?

Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu cùng nền chính trị ổn định. Giáo dục Đức được xem là thước đo chuẩn mực khi học sinh được sửa sai từng chi tiết nhỏ. Không những thế, Đức còn là quốc gia không thu học phí với giáo dục đào tạo hệ công lập. Ngay cả sinh viên quốc tế đến Đức học tập đều hưởng chính sách này. Nếu quyết định học nghề ở nước ngoài thì du học nghề Đức là lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Những ưu điểm nổi bật khi tham gia chương trình du học nghề Đức bạn có thể kể đến như:

■ Miễn toàn bộ học phí trong thời gian học nghề

■ Du học sinh hưởng lương học nghề hàng tháng từ 25 – 33 triệu đồng/ tháng trước thuế. 

■ Trải qua kỳ thi tốt nghiệp, du học sinh nhận bằng cao đẳng nghề quốc tế có giá trị toàn cầu.

■ Mức lương đi làm chính thức dao động từ 70 – 90 triệu đồng/ tháng trước thuế. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội định cư dài hạn sau 5 năm học tập, làm việc không gián đoạn

■ Sở hữu Visa Đức đồng nghĩa với việc bạn được tự do đi lại giữa các nước khối Schengen. Đây như một món quà tuyệt vời với các tín đồ yêu thích xê dịch.

Khi xác định cho mình được điểm đến, bạn hãy bắt tay ngay vào công việc thực hiện nó. Bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín và cố gắng đạt mục tiêu. Trên đây, chúng tôi đã đưa ra gợi ý cho bạn về câu hỏi “Du học nghề ở đâu tốt nhất”. Hy vọng bài viết là hành trang hữu ích cho bạn trên con đường chinh phục giấc mơ Đức.

Bích An

Đăng ký ngay