Học viên EduGo trải nghiệm cuộc sống mới tại CHLB Đức như thế nào?

03/04/2023

Cuộc sống tại CHLB Đức sẽ như thế nào đối với các bạn Học viên EduGo khi mới bắt đầu? Hãy cùng theo chân bạn Phạm Doãn Quân (2003) Học viên EduGo trên chuyến bay ngày 21/03 đã hạ cánh an toàn tại CHLB Đức và khám phá cùng EduGo nhé.

cuộc sống của du học sinh Việt Nam khi mới sang Đức

Hiện thực hóa giấc mơ du học nghề Đức sau quá trình nỗ lực và kiên trì (Ảnh: Diệu Hương)

Tốt nghiệp THPT thay vì lựa chọn con đường đại học, Quân đã lựa chọn ngay con đường du học nghề Đức. Hành trình tới nước Đức là kết quả sau quá trình học tiếng chăm chỉ và kiên trì, đỗ B1 ngay từ lần thi đầu tiên, thành công vượt qua phỏng vấn với các đơn vị đào tạo tại Đức, sau đó là có được Visa và hoàn tất các thủ tục để sẵn sàng tới Đức. Chuyến bay tới CHLB Đức khởi hành ngày 21/03 và đã hạ cánh an toàn, cùng bắt đầu một hành trình mới với chuyên ngành học Fachmann für Restaurants und Veranstaltungsgatronomie – Chuyên viên dịch vụ Nhà hàng và Sự kiện tại bang Sachsen-Anhalt.

cuộc sống của du học sinh Việt Nam khi mới sang Đức

Chuyến bay tới CHLB Đức khởi hành ngày 21/03 (Ảnh: Tiến Dũng)

Sau khi hạ cánh an toàn được các đối tác tại Đức tiếp đón chu đào và tận tình, hướng dẫn chi tiết các thủ tục check in, tham quan và làm quen với môi trường sinh sống & học tập mới. Điều này giúp Quân có những trải nghiệm đáng nhớ trong những ngày đầu ở Đức, không bị cảm giác bỡ ngỡ hay lạ lẫm với môi trường mới. Đây cũng là tiền đề giúp Quân có thể dễ dàng hòa nhập hơn với phong cách sống mới tại Đức và cũng là những cố gắng của EduGo trong việc kết nối với các đối tác uy tín tại Đức, mang lại cho các bạn Học viên môi trường học tập chuyên nghiệp và an toàn.

cuộc sống của du học sinh Việt Nam khi mới sang Đức

Đại diện các đơn vị đào tạo đón tiếp học viên EduGo (Ảnh: Dehoga Sachsen-Anhalt)

Những ngày đầu tiên tại Đức sẽ dành đa số thời gian vào việc ổn định chỗ ở, trang trí và sắm sửa cho góc sinh hoạt, tham quan và check in những địa điểm thú vị xung quanh nơi ở. Thời điểm này tại Đức mùa xuân đang bắt đầu, trên các con phố có thể cảm nhận rõ sự tươi mới và sức sống tràn đầy của mùa xuân. Thời tiết cũng rất biết chiều lòng người, cái lạnh dần tan bớt và nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp. Cuộc sống tại một quốc gia có chất lượng sống được đánh giá là hàng đầu châu Âu xứng đáng được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn và trải nghiệm. Hãy cùng Doãn Quân thưởng thức mùa xuân tại nước Đức qua những bức hình do chính Quân chụp lại và gửi về cho EduGo.

cuộc sống của du học sinh Việt Nam khi mới sang Đức

Check in các địa điểm thú vị tại CHLB Đức (Ảnh: Doãn Quân)

cuộc sống của du học sinh Việt Nam khi mới sang Đức

Tận hưởng không khí mùa xuân của nước Đức (Ảnh: Doãn Quân)

cuộc sống của du học sinh Việt Nam khi mới sang Đức

Tận hưởng không khí mùa xuân của nước Đức (Ảnh: Doãn Quân)

Những chia sẻ và cập nhật từ phụ huynh trong những ngày đầu Học viên ở Đức cũng đã được gửi về cho EduGo. Theo đó các em khá thuận lợi trong việc làm quen với môi trường sống mới. Những điều kiện về giao thông và các cửa hàng mua sắm tại Đức rất thuận tiện, các bạn Học viên có thể thoái mái trải nghiệm bằng các phương tiện công cộng. Hơn thế, khi gặp khó khăn người Đức cũng luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ cho chúng ta, cuộc sống tại Đức chắn chắn sẽ không khó khăn đối với các bạn trẻ GenZ.

cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Đức

Chia sẻ từ phụ huynh (Ảnh: Diệu Hương)

Sau quá trình làm quen với môi trường sống mới các bạn Học viên sẽ tiếp tục với chương trình đào tạo nghề tại các đơn vị đã lựa chọn. Quá trình học nghề sẽ được diễn ra như trong hợp đồng nghề trước đó mà Học viên đã nhận được. Đối với Doãn Quân, chương trình nghề Nhà hàng – Khách sạn với chuyên ngành Fachmann für Restaurants und Veranstaltungsgatronomie – Chuyên viên dịch vụ Nhà hàng và Sự kiện, lịch học trên lớp và thời gian thực hành tại doanh nghiệp sẽ được cập nhật và thông báo chi tiết tới Học viên. Trong quá trình học và làm các bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết, các chế độ học tập & làm việc sẽ được tuân thủ theo đúng với các quy định luật lao động của CHLB Đức.

Hành trình phía trước đối với các du học sinh Việt Nam học nghề tại Đức chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên chúng ta còn trẻ, có đủ năng lượng và sự quyết tâm để vượt qua những khó khăn và vươn mình đến thành công. EduGo chúc Doãn Quân sẽ luôn kiên định và quyết chí với mục tiêu, chinh phục thành công giấc mơ Đức với sự nỗ lực của chính bản thân mình. Hẹn gặp lại em ở thành công!

———————————————

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như CHLB Đức. Trong suốt những năm qua, EduGo đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay