Học điều dưỡng tại Đức có phải học B2 không?

19/04/2023

Đức luôn dẫn đầu trong danh sách các quốc gia phải nộp thuế thu nhập cá nhân lớn. Khoản trích nộp thuế đối với người lao động có thể lên tới 47% tổng nguồn thu nhập. Chính vì vậy, chế độ bảo hiểm khi ốm đau, phúc lợi xã hội khi về già tại quốc gia này đều rất tốt. Tuy nhiên, dân số già khiến tỷ lệ người trong độ tuổi lao động ngày càng giảm. Chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chính sách ưu việt nhằm thu hút nguồn nhân lực quốc tế. Ngành điều dưỡng của Đức là một trong số các ngành thu hút sự quan tâm đông đảo hơn cả. Vậy khi học điều dưỡng tại Đức có phải học B2 không là câu hỏi EduGo nhận được rất nhiều của các bạn trẻ khi lựa chọn du học nghề Đức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Điều kiện du học điều dưỡng Đức bao gồm những gì?

du-hoc-nghe-duc-nganh-dieu-duong

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Muốn học tập tại Đức, điều tiên quyết là bạn phải sử dụng được tiếng Đức một cách cơ bản. Đồng thời bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

■ Tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên, độ tuổi phù hợp trong khoảng từ 18 – 35 tuổi.

■ Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, C và bệnh xã hội khác.

■ Trình độ tiếng Đức đạt B1 trở lên

Ngoài ra, bạn cần có lý lịch tư pháp rõ ràng, không chịu tiền án, tiền sự nào. Bạn sẽ tiến hành phỏng vấn với đối tác để được cấp hợp đồng du học nghề. Sau đó là quá trình hoàn thiện thủ tục giấy tờ cần thiết để xin thị thực nhập cảnh Đức.

Học điều dưỡng tại Đức có phải học B2 không?

Chương trình điều dưỡng đa khoa đòi hỏi kiến thức chuyên môn cũng như tiếng Đức của học viên phải đủ tốt. Rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế yêu cầu học viên cần có trình độ tiếng Đức B2. Với trình độ B2, bạn mới có thể bắt đầu công việc thực tập của điều dưỡng viên tại đây. Do đó, khi sang Đức, bạn sẽ phải tham gia một khóa học B2 khoảng từ 6 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chứng minh một khoản tài chính dao động khoảng 5000 – 6000 Euro. Đây có thể là một khó khăn với những học viên có điều kiện gia đình không tốt.

Mô hình đào tạo mới giúp du học sinh giảm tải gánh nặng tài chính

Tuy nhiên, với nỗ lực từ nhiều đơn vị, các bạn có thể theo học mô hình đào tạo mới. Bạn nhập học với trình độ tiếng Đức B1, chương trình đào tạo trong vòng 4 năm. Năm đầu tiên, du học sinh học chương trình trợ lý điều dưỡng và tiếng Đức B2 chuyên ngành. Khi có chuyên môn, khả năng sử dụng tiếng Đức, ba năm tiếp bạn sẽ học nghề điều dưỡng viên. Du học sinh hưởng lương học nghề trong toàn bộ 04 năm học. Mức lương ngay từ năm đầu khoảng 1000 Euro/ tháng và sẽ tăng đều qua các năm. Với mô hình đào tạo này, các bạn sẽ không phải chứng minh tài chính khi nhập học. Bên cạnh đó, bạn được học B2 miễn phí.

Quá trình học tiếng Đức B2 có khó không?

Để sử dụng thành thạo tiếng Đức, bạn cần học đồng đều cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đối với trình độ tiếng Đức B2, người học phải có môi trường để trải nghiệm ngôn ngữ hàng ngày. Nền tảng vững chắc ở trình độ B1 sẽ là khởi đầu thuận lợi để bạn tiếp cận trình độ B2. B2 thiên nhiều về vận dụng nên đòi hỏi bạn phải nỗ lực chăm chỉ và kiên trì. Học B2 tại Đức là một lựa chọn tốt giúp bạn hòa nhập với văn hóa, môi trường làm việc.

Qua bài viết, EduGo đã giúp bạn trả lời câu hỏi học điều dưỡng tại Đức có phải học B2 không. Chúng tôi hy vọng thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình chinh phục giấc mơ Đức.

Bích An