Visa Đức có đi du lịch được các nước nào?

21/04/2023

Nhiều bạn sắp sang Đức làm việc và học tập đều thắc mắc có visa Đức có được du lịch nước nào không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Có visa Đức được đi những nước nào?

Visa Duc co di du lich duoc cac nuoc nao

Visa Duc co di du lich duoc cac nuoc nao

Đức là quốc gia thuộc khối Schengen. Visa của Đức còn được gọi là visa Schengen. Bạn có thể đi thăm quan du lịch tất cả các nước thuộc khối Schengen.

Các nước thuộc khối Schengen gồm những nước nào?

Khối Schengen gồm 26 quốc gia. Đó là Bỉ, Áo, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Hà Lan, Hy Lạp, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Slovakia, Estonia, Slovenia, Iceland, Hungary, Luxembourg, Ý, Cộng Hòa Czech và Đan mạch.

Một số quốc gia khác

Ngoài các nước nói trên, bạn còn có thể du lịch một số quốc gia khác. Tuy nhiên khi có visa Đức, bạn không cần xin thêm visa như: Công quốc Monaco, San Marino, Vatican và Andorra.

Bên cạnh đó, nếu bạn có visa Đức dạng Double Entry (nhập cảnh hai lần) hoặc Multiple Entry (nhập cảnh nhiều lần), bạn còn được nhập cảnh vào Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia trong vòng 90 ngày. Với các nước Montenegro và Belarus, bạn được phép nhập cảnh tối đa 30 ngày.

Riêng đối với Mexico, bạn được miễn visa nhập cảnh vào quốc gia này với thời hạn lưu trú lên đến 180 ngày. Điều đặc biệt là bạn không phải khai online như visa Đài Loan.

Một số lợi ích khác khi sở hữu visa Đức

Với visa Đức, bạn được phép đi du lịch nhiều nước như chúng tôi đã đề cập phía trên. Ngoài ra bạn có thể miễn một số thủ tục như chứng minh tài chính, hoặc xin visa.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Visa Đức có đi du lịch được các nước nào? Với visa Đức còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 02 năm, bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc.

Theo quy định, khi làm visa Hàn Quốc, bạn phải sao kê tài khoản tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng hoặc bổ sung các tài sản khác có giá trị tương đương như nhà đất, cổ phiếu, xe ô tô,… (trừ công dân có hộ khẩu Đà Nẵng, Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, với visa Đức, bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Miễn xin visa vào Đài Loan (chỉ cần apply E-visa)

Chính phủ Đài Loan sẵn sàng miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam nếu có visa Đức hết hạn trong vòng 10 năm trở lại. Với trường hợp này, bạn chỉ cần điền mẫu đơn xin visa Đài Loan online là xong. 

Miễn thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Visa Đức có đi du lịch được các nước nào? Sở hữu visa Đức còn hạn, nếu bạn cần làm visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ lưu trú trong vòng 30 ngày, bạn không cần phải có thư mời gốc. Theo thông lệ, làm visa Thổ Nhĩ Kỳ khá khó khăn bởi Đại sứ quán nước này yêu cầu bạn phải có thư mời gốc từ phía nước sở tại.

Như vậy, visa Đức là một trong những visa quyền lực trên thế giới. Visa Đức có đi du lịch được các nước nào? Với visa này, bạn được hưởng lợi rất nhiều khi đi các nước thuộc khối Schengen và một số nước khác. Ngoài ra bạn còn được miễn một số thủ tục khi xin visa một số nước khác. Du học nghề Đức là một phương án hiệu quả nếu bạn muốn có visa quyền lực này. 

 

Đăng ký ngay