Văn hóa ăn uống của người Đức – Tin tức du học nghề

25/05/2022

Đang chuẩn bị hàng trang đi du học nghề Đức hay chuyến du lịch ghé thăm quốc gia này sắp tới. Bạn đừng quên tìm hiểu về văn hóa ăn uống của người Đức. Điều này sẽ giúp bạn có được thiện cảm và gây dựng rất nhiều mối quan hệ tốt với người bản xứ. Không để bạn chờ lâu nữa, bài viết dưới đây EduGo sẽ đề cập các thông tin liên quan đến thói quen trong ăn uống của người Đức. Bạn hãy lưu lại nhé!

Du học nghề Đức nên biết cách sử dụng dao nĩa

Đức là một quốc gia ở Châu Âu. Chính vì thế mà thói quen ăn uống hằng ngày đều sử dụng dao nĩa. Nghe thì dễ nhưng bạn cần biết cách sử dụng đúng. Tránh trường hợp khi tham gia các bữa tiệc lớn gặp luống cuống hoặc dùng sai cách. Bạn nên cầm nĩa ở tay trái còn dao ở tay phải.Trong quá trình ăn đừng để cả hai vật dụng xuống cùng một lúc. Điều này sẽ khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu. Và tuyệt đối đừng dùng tay để ăn bất kỳ món nào. Người Đức rất cẩn trọng các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Ngay cả gà rán họ cũng hạn chế dùng tay để ăn.

du-hoc-nghe-duc

Thói quen sử dụng đồ uống

Người Đức uống nước ở bất kỳ nơi nào, miễn chỗ đó có nguồn nước. Điều này hoàn toàn bình thường vì nước của họ rất sạch và đảm bảo. Tuy nhiên, để nói về thức uống yêu thích của người Đức thì có lẽ là cà phê và trà. Hai loại thức uống này thường được sử dụng vào buổi sáng để giúp tỉnh táo làm việc và tràn đầy năng lượng. Đương nhiên, một quốc gia có nhiều thương hiệu bia nổi tiếng thế giới sao có thể không dùng chứ. Buổi tối người Đức thường uống bia và rượu trong bữa ăn để tăng thêm không khí sau ngày dài mệt mỏi làm việc.

Khi ăn uống không nên phát ra âm thanh

Rất nhiều người khi ăn uống đều không kiểm soát được ngôn ngữ cơ thể. Đặc biệt là khi ăn món hợp khẩu vị, điều này đối với người Đức lại là sự kém duyên. Trên bàn ăn họ không muốn bất kỳ ai phát ra âm thanh từ việc nhai. Nếu bạn mắc phải lỗi này hãy sửa ngay nhé! Và cũng nên hạn chế nói chuyện phiếm, chỉ tập chung chính vào bữa ăn. Sau khi ăn uống bạn có thể tự do trao đổi các chủ đề.

du-hoc-nghe-duc

Luôn ăn hết phần thức ăn của mình – Du học nghề Đức

Ăn hết phần thức ăn của bản thân tưởng chừng là điều cơ bản. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn thường bỏ lại một phần thức ăn, đồ uống. Điều này sẽ khiến người Đức xem bạn đang lãng phí đồ ăn, có đức tính không tốt. Thậm chí ở một số nhà hàng Buffet, nhân viên luôn dặn dò khách hàng chỉ nên lấy vừa đủ ăn, không nên lấy quá nhiều cùng môt lúc. Nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt một số tiền khá lớn.

Đối với những buổi tiệc, dù quy mô nhỏ hay lớn. Khi ra về bạn cũng nên nói lời cảm ơn tới người chủ trì đã gửi thiệp mời tới bạn. Điều này giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Cả hai đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn về các chương trình du học nghề Đức. Bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!