Vấn đề sức khỏe khi đi du học nghề Đức

29/07/2022

Sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi chuẩn bị đi du học. Dĩ nhiên, để hoàn thành các thủ tục như Visa, đặt vé máy bay,… thì điều kiện căn bản là có giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên, trong bài viết lần này EduGo muốn đề cập sâu hơn về sức khỏe và những lưu ý đến các bạn trẻ. Khi sang du học nghề Đức, vừa học vừa làm luôn bảo đảm an toàn để đạt được mục tiêu đề ra. Cùng xem ngay thông tin dưới đây nhé!

Du học nghề Đức – Thay đổi môi trường sống

Đức là một quốc gia ở khu vực Châu Âu, chính vì thế mà có sự thay đổi rất lớn đối với những bạn từ Việt Nam sang. Đầu tiên phải kể đến là môi trường xung quanh. Đồng hồ sinh học bị đảo lộn, khí hậu thất thường chưa kịp thích nghi, đồ ăn không quen. Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Nhất là các bạn nữ, hình thể gầy yếu, sức đề kháng không tốt. Rất dễ mắc bệnh vặt, thậm chí là ốm nặng. Để khắc phục vấn đề này, EduGo khuyên bạn nên mang theo thuốc từ Việt Nam. Không phải vì bệnh viện Đức không tốt mà vì bạn có thể chủ động bảo vệ bản thân. Các loại thuốc cũng phù hợp với thể trạng người Việt hơn sẽ nhanh khỏi hơn.

du-hoc-nghe-duc

Sử dụng những sản phẩm phù hợp

Rất nhiều bạn học viên chia sẻ với EduGo, sau khi sang Đức da các bạn rất yếu. Thậm chí lúc ở Việt Nam chưa từng bị mụn, tuy nhiên khi đi du học lại trở nên nhạy cảm. Điều này có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Từ việc ăn uống đến thói quen sinh hoạt, đặc biệt là quá trình sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. Nếu đã có những hãng mỹ phẩm quen thuộc thì bạn hãy mang sang Đức dùng. Đừng thử quá nhiều sản phẩm rất dễ kích ứng. Tùy vào khí hậu, môi trường sống mà thay đổi linh hoạt. Tình trạng nhạy cảm về làn da sẽ chỉ diễn ra vào thời gian đầu. Vì thế bạn cũng không nên quá hoang mang, học chăm sóc da cơ bản, đúng cách là được.

du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Du học nghề Đức – Nắm được món ăn bị dị ứng

Nắm bắt được những món ăn khiến bản thân bị dị ứng cũng là điều rất quan trọng. Có thể ở Việt Nam bạn không quá quan tâm hay nhận thấy mình không dị ứng với món nào. Tuy nhiên, đặt chân tới Đức lại là một chuyện khác. Rất nhiều người bị dị ứng với các thực phẩm ở quốc gia này. Không quá nghiêm trọng nhưng nó cũng tác động tới sức khỏe. Vì thế bạn cần đặc biệt quan tâm, đối với những bạn du học sinh đi làm thêm tại nhà hàng. Chắc hẳn sẽ biết đến thực đơn những món ăn có thể dị ứng. Trong đó họ liệt kê rất nhiều loại thực phẩm. Khách hàng tới ăn có thể xem qua và yêu cầu không thêm món đó.

du-hoc-nghe-tai-duc

Để bản thân biết được đâu là thực phẩm ăn vào sẽ bị dị ứng. Bạn không có cách nào khác ngoài thử, tuy nhiên nên thử từng chút một. Với những món lạ miệng không nên ăn quá nhiều. Tránh gặp vấn đề về đường ruột hoặc dị ứng bởi các thành phần bên trong.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, bạn sẽ có thêm kiến thức để đi du học nghề Đức. Nếu còn bất cứ thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn về chương trình học. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay