Vấn đề an toàn du học sinh nên biết – Du học nghề Đức

16/04/2022

Đức là một quốc gia an toàn mà rất nhiều người muốn sinh sống. Đặc biệt là các bạn trẻ quốc tế muốn sang Đức du học nghề. Thế nhưng, bên cạnh những thông tin tuyệt vời về nước Đức chúng ta vẫn thấy trên báo mạng. Thì các du học sinh vẫn nên đặc biệt cẩn thận khi đi xa nhà, trang bị cho mình những kiến thức để bảo vệ bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề an toàn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tình trạng an ninh – Du học nghề Đức nên biết

Đức được biến đến là quốc gia có tình trạng an ninh tốt. Người dân luôn được bảo vệ bởi luật pháp và đội ngũ cảnh sát thân thiện. Trái với các thông tin mà bạn thấy trên thời sự như biểu tình, khủng bố thì tại Đức hầu như không có những vấn đề này. Chính vì vậy mà thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc trong đó có Việt Nam.

Du-hoc-nghe-duc

Tuy nhiên, tình trạng an ninh tốt không đồng nghĩa với việc không có các tệ nạn xã hội. Vấn đề này chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Khi đi du học bạn dễ bắt gặp những người say xỉn trên đường, hay những vụ trộm cắp, đánh nhau. Có thể sẽ không xảy ra thường xuyên nhưng du học sinh nên biết để trang bị cho mình kiến thức đầy đủ. Vì trên đất khách chúng ta không thể khẳng định trước được điều gì.

Nếu sinh sống và học tập ở các thành phố lớn thì vấn đề an ninh sẽ được siết chặt hơn. Tuy nhiên, khi ở các thành phố nhỏ mật độ dân số ít. Hơn thế, Đức còn có rất nhiều rừng xung quanh, khu dân cư còn thưa thớt và chỉ tập trung ở một nơi. Bạn nên hạn chế đi ra ngoài quá khuya tránh gặp kẻ xấu hoặc lạc đường.

Số điện thoại khẩn cấp tại Đức

Du-hoc-nghe-duc

Dưới đây là số điện thoại khẩn cấp tại Đức, EduGo mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc tại quốc gia này.

  • Số điện thoại khẩn cấp của cách sát: 110
  • Số điện thoại khẩn cấp của dịch vụ y tế: 166117
  • Đại sứ quán Việt Nam tại Đức: +49-30-53630108/+49-1718387246
  • Đại sứ quán tại Frankfurt: +49-69-79533650/+49-69-71675039

Khi có các vấn đề xảy ra, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến số điện thoại khẩn cấp trong khả năng xử lý để được hỗ trợ tốt nhất.

Lời khuyên dành cho du học nghề Đức

Trong các vấn đề đảm bảo an toàn khi đi du học. Các bạn trẻ không chỉ nên chú trọng đến an ninh mà còn có nhiều vấn đề khác liên quan như: quản lý thông tin cá nhân, quản lý tài sản, chỗ ở an toàn, cẩn thận với tội phạm Internet,…

Du-hoc-nghe-duc

Không nên lơ là dù chỉ một chút bởi sẽ không biết điều gì sẽ xảy đến. Đặc biệt đối với những bạn trẻ khi mới sang. Chưa kết bạn và không có người thân sẽ rất khó để xử lý các tình huống khẩn cấp. Chính vì vậy mà cẩn thận là lựa chọn thông minh. Để cuộc sống du học trở nên dễ dàng hơn, bạn nên học thật tốt tiếng Đức. Khi cần hỗ trợ cũng dễ dàng trong việc nhờ vả người bản xứ hơn.

Nếu thường xuyên đi làm thêm về muộn. Du học sinh nên tự bảo vệ bản thân bằng cách chuẩn bị bình xịt hơi cay. Hoặc học thêm lớp phòng vệ để có thể tránh các trường hợp xấu xảy ra. Sẽ không mất gì khi chúng ta cẩn thận và phòng tránh trước.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

0966 504 334