Tương lai phát triển của du học nghề Đức ngành xây dựng có tốt? 

16/02/2023

Du học nghề Đức ngành xây dựng thuộc 1 trong 4 nghề có tương lai tại Đức. Cùng EduGo tìm hiểu xem tương lai ngành nghề này như nào nhé! 

1, Tiềm năng ngành nghề 

Du học nghề Đức ngành xây dựng là một trong những nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Xây dựng từ lâu đã luôn được chính phủ Đức coi trọng và đầu tư. Bên cạnh những thành tựu về phát minh, giáo dục thì những công trình đồ sộ cũng là đặc sản nổi tiếng của nước Đức. 

Xây dựng là ngành học thuộc chương trình ứng dụng, được nhiều bạn trẻ Đức lựa chọn. Ngoài hình thức học kép vừa học vừa làm thì ngành xây dựng còn có mô hình học khép kín. Ở đây có nghĩa là học kiến thức đến đâu, thực hành làm đến đó cho đến khi thành thạo. Cách học sẽ là học viên đi thực tập tại các doanh nghiệp đã ký hợp đồng để đào tạo tay nghề. Quá trình này giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và nhận được lương học nghề. 

2, Thực trạng ngành nghề 

Đức đối mặt với dân số già nên lực lượng lao động rất thiếu. Và ngành xây dựng cũng không nằm ngoài tình trạng này. Chính vì thế, Đức đưa ra rất nhiều chính sách để thu hút nguồn lao động trẻ từ các quốc gia khác. Chính sách nhập cư đưa ra cũng rất hấp dẫn. Chính phủ Đức cũng rất khuyến khích lao động trong ngành này. Vì đây cũng là ngành đóng góp vào nguồn ngân sách kinh tế của Đức. Với những bạn trẻ yêu thích kỹ thuật, có sức khỏe tốt, có “tham vọng” nghề nghiệp, đây chính là cơ hội của bạn. 

3, Chương trình đào tạo 

Du học nghề Đức ngành xây dựng sẽ được đào tạo trong 3 năm. Hình thức học tập là 30 lý thuyết – 70 thực hành. Trong quá trình học bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về: 

– Cách điều khiển máy xây dựng

– Hệ thống bê tông cốt thép

– Xây dựng các loại công trình dân dụng

– Xây dựng các loại  cơ sở hạ tầng

– Xây dựng hệ thống đường xá

– Phục hồi các loại công trình kiến trúc

Bên cạnh kiến thức nền tảng, bạn còn được học những cách xây dựng tiên tiến nhất. Điều này giúp tối ưu nguồn năng lượng và thân thiện với môi trường. Giúp giảm thiểu tình cảnh biến đổi khí hậu hiện nay. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được tiếp xúc với một công nghệ xây dựng hiện đại hơn so với những gì mà nước ta đang áp dụng. Điều này cũng sẽ là chìa khóa để bạn hoặc là lựa chọn ở lại Đức phát triển hoặc là quay về Việt Nam lập nghiệp. 

4, Ưu điểm của việc du học nghề 

Du học nghề Đức ngành xây dựng cũng sở hữu những ưu điểm hấp dẫn các bạn trẻ. Trong quá trình 3 năm học tập tại Đức, bạn sẽ được chính phủ Đức hỗ trợ 100% tiền học. Với hình thức vừa học vừa làm, bạn sẽ được các tổ chức, doanh nghiệp tại nơi thực hành hỗ trợ lương học nghề. Mức lương nhận được này giúp bạn trả cho tiền phí sinh hoạt bên Đức. Như vậy, ngoại trừ chi phí cần bỏ ra trước khi qua Đức, sau khi sang đây, bạn không cần lo lắng phải bỏ thêm tiền ra. 

Chính phủ Đức cũng không cấm học viên du học nghề làm thêm. Ví dụ, nếu bạn đã đảm bảo 40 giờ học 1 tuần trên lớp thì bạn có thể làm thêm bên ngoài với năng lực của mình. Tuy nhiên mỗi tổ chức, mỗi nơi sẽ có quy định thời gian làm của bạn. Thay vì chọn tương lai ngắn hạn là xuất khẩu lao động, bạn có thể chọn một con đường dài và có tương lai hơn là du học nghề. 

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã có thêm hiểu về du học nghề Đức ngành xây dựng! 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!