Tương lai nghề nghiệp của du học nghề Đức ngành cơ khí có tốt không? 

10/02/2023

Du học nghề Đức ngành cơ khí là một trong những lựa chọn nổi bật của các bạn trẻ những năm gần đây. 

1, Tương lai nghề nghiệp 

Du học nghề Đức ngành cơ khí là ngành học có tương lai rất mở rộng. Điều này được lý giải do Đức là một đất nước có sự phát triển về cơ khí vượt bật. Đây cũng là ngành nghề trụ cột của Đức. Vậy nhưng, nhận sự của nước này lại đối mặt với sự già hóa. Lượng lao động trẻ trong nước không đủ. Do đó, Đức mở ra rất nhiều chính sách tốt để các bạn du học nghề đến, học tập, làm việc và định cư ở Đức. Nhân lực cần nhiều, cơ chế tốt, mức lương cao là điều thu hút các bạn trẻ trong ngành học này. Sau khi kết thúc 3 năm học, bạn nhận tấm bằng cao đẳng nghề Quốc tế. Tấm bằng này quyết định bạn có thể làm việc tại Đức, hoặc bất cử ở đâu tại Châu Âu. Do Đức là đất nước nổi tiếng nghiêm khắc về chất lượng lao động, nên việc học tập ở đây cũng đem lại lợi thế tay nghề, kiến thức và kỹ năng cho bạn. Nếu sau khi hết hợp đồng với các công ty bên Đức, bạn muốn trở về Việt Nam, thì cơ hội nghề nghiệp và mức lương của bạn cũng sẽ tốt hơn so với nhân lực khác. 

du hoc nghe duc nganh co khi

du hoc nghe duc nganh co khi

2, Mức lương của ngành 

Trong top 4 ngành nghề được yêu thích nhất khi du học nghề Đức: điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn, cơ khí và xây dựng thì Du học nghề Đức ngành cơ khí có mức lương dao động cao nhất. Lương ra trường của bạn có sự chênh lệch lớn với lương học việc. Tùy theo chuyên ngành bạn chọn và khu vực bạn chọn làm việc thì mức lương sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung mức lương của ngành này rất khả quan. Ví dụ mức lương của thợ cơ khí sửa chữa điện tử ô tô sẽ giao động trong khoảng 2000 – 2700 euro một tháng. Với lĩnh vực công nghiệp điện hoặc kim loại, mức lương này sẽ là 2700 đến 3250 euro. Trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất sẽ rơi vào khoảng 3000 đến 3600 euro. Còn với ngành ô tô thì sẽ giao động trong mức 2000 đến 2500 euro một tháng. 

3, Có nên du học nghề Đức ngành cơ khí không 

Tương lai nghề nghiệp đã rõ, mức lương ngành cũng nắm được nhưng có khi bạn vẫn băn khoăn, có nên học ngành này không nhỉ. EduGo sẽ đưa ra cho bạn một số thông tin, giúp quyết định của bạn dễ dàng hơn. 

  • Ngành cơ khí là ngành học khó, đòi hỏi các kiến thức chuyên môn. Đối với chính người Đức ngành này cũng không dễ dàng. Ngoài việc tiếng Đức tốt để đọc hiểu tài liệu, bạn còn cần có kiến thức về khoa học tự nhiên. Thậm chí là ngoại ngữ tiếng Anh cũng rất quan trọng. 
  • Ngành học này yêu cầu về sức khỏe, khả năng tập trung cao trong thời gian dài và cả độ bền của cơ thể. 
  • Mức lương cũng sẽ giao động dựa trên tay nghề của bạn. 
  • Ngành học này được người Đức rất yêu thích. Do vậy khi lựa chọn bạn cũng sẽ nhận về sự cạnh tranh nhất định. 
  • Bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có sự thách thức. Và du học nghề cũng sẽ không dễ dàng. 

EduGo hiểu các bạn đang nỗ lực từng ngày để hiện thực ước mơ và tìm ra cánh cửa sáng nhất cho tương lai của bạn. Đó cũng là lý tưởng mà EduGo muốn đồng hành cùng với các học viên. Dù khó khăn đến mấy thì khi đạt được, trái ngọt cũng sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. 

Trên đây là những thông tin về du học nghề Đức ngành cơ khí. Nếu bạn muốn tìm hiểu lộ trình phù hợp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi. 

 

Đăng ký ngay
0966504334