Trường nghề ở Đức được nghỉ những ngày lễ nào?

13/07/2023

Nghỉ lễ ở trường nghề Đức luôn là sự quan tâm của nhiều du học sinh. Nghỉ những ngày nào, bao nhiêu ngày? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học nghề tại Đức được nghỉ những ngày nghỉ nào

Tùy thuộc vào nơi bạn học và thực tập cùng với nơi bạn sinh sống, số ngày nghỉ lễ có sự khác biệt một chút. Tuy nhiên, nhìn chung một năm có khoảng 12 ngày nghỉ lễ cố định.

Những ngày lễ quan trọng tại Đức

Tết dương lịch (ngày 1/1)

Ngày thứ Sáu tuần thánh  (trước lễ Phục sinh)

Ngày thứ Hai Phục Sinh

Ngày Tết Lao động 1/5

Ngày lễ thăng thiên

Ngày lễ hiện xuống

Ngày Quốc khánh (3/10)

Giáng sinh 24/12 không phải là một ngày nghỉ lễ. Nhưng các cửa hàng đóng cửa vào buổi chiều, để các hoạt động cho ngày lễ có thể bắt đầu.

Ngày Giáng sinh và ngày lễ tặng quà (25 và 26/12)

Ngoài những ngày lễ chính thức, còn có một số lễ hội địa phương. Nhiều lễ hội có quy mô lớn không chỉ tại Đức mà có tiếng vang trên toàn thế giới. Tùy vào nơi bạn sinh sống, Nghỉ lễ ở trường nghề Đức có thể thêm một số ngày nếu có lễ hội ở địa phương.

 

Một số ngày lễ đặc biệt tại Đức

Ngày Quốc khánh Đức 03/10

Đây là một trong những ngày nghỉ lễ ở trường nghề Đức chính thức. Quốc khánh là ngày nghỉ duy nhất được ấn định theo luật của toàn liên bang. Đây là ngày kỷ niệm sự tái thống nhất giữa hai miền đông và tây Đức. 

Giáng sinh 24/12 – 26/12

Đây cũng là ngày nghỉ lễ ở trường nghề Đức chính thức. Ngày lễ Giáng sinh là ngày kỷ niệm sự ra đời của Chúa. Đây được coi là ngày lễ quan trọng nhất trong Ki-tô giáo. Ngoài các nghi lễ Ki-tô giáo như đi nhà thờ, trong thời gian trước khi đến giáng sinh còn có rất nhiều những nghi thức, phong tục khác. Ở nhiều thành phố, chợ giáng sinh đông như hội, tại nhà, mọi người treo những chiếc vòng hoa làm từ cây thông, được trang trí với nến.

Ngày lễ Fasching 04/03

Đây được coi như là lễ hội hóa trang tại Đức. Lễ hội này được tổ chức ở nhiều thành phố. Tuy nhiên, đây không phải ngày lễ chung của nước Đức. Ngày lễ này, tiệc tùng sẽ diễn ra khắp nơi, nhiều cuộc diễu hành và trang phục hóa trang sặc sỡ.

Lễ phục sinh  

Có tên trong tiếng Đức là Ostern. Thời gian diễn ra từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4. Ngày lễ phục sinh là một ngày lễ tôn giáo, nhằm tưởng nhớ sự hồi sinh của Chúa từ cõi chết. Đây là ngày lễ quan trọng trong Đức tin của Kitô giáo. Vào ngày thứ sáu tuần Thánh (Karfreitag), chính là ngày thứ 6 trước ngày chủ nhật phục sinh, chúa Giê-su bị đóng đinh trên thánh giá theo truyền thống của Kinh thánh – vì vậy ngày này được coi là ngày tang lễ.

Ngày thứ 7 là ngày cuối cùng trong kỳ ăn chay kéo dài 40 ngày của Kitô giáo. Ngày này, các tín đồ thường ăn chay để thể hiện truyền thống gột sạch tâm hồn. Tuy nhiên, chỉ có một phần rất nhỏ dân số Đức ăn chay vào dịp này, chiếm chỉ khoảng 7%.

Những ngày nghỉ khác

Ngoài những ngày nghỉ lễ ở trường nghề Đức, du học sinh còn có các ngày nghỉ phép và nghỉ ốm. 

Đối với nghỉ phép, bạn nên xem lại hợp đồng đào tạo của mình, trong đó có ghi rõ số ngày nghỉ phép có lương. Thời gian nghỉ phép thường là 24-31 ngày.

Đối với nghỉ ốm, bạn lưu ý cần có giấy của bác sĩ. Thời gian nghỉ ốm tối đa khoảng 20 ngày/ năm.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về nghỉ lễ ở trường du học nghề Đức. Hy vọng hữu ích cho bạn đọc. Theo dõi chúng tôi để có nhiều bài viết về cuộc sống nước Đức nhé.

 

Đăng ký ngay
0966504334