Triển vọng nghề nghiệp Du học nghề Đức ngành xây dựng

06/03/2023

Du học nghề Đức ngành xây dựng là một ngành khá được quan tâm khi học viên lựa chọn ngành khi du học nghề. 

Đức là một đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao trong khi kinh tế phát triển thuộc top hàng đầu Châu Âu, xây dựng cũng là một trong những ngành đất nước này thiếu hụt lao động có tay nghề và trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, xây dựng là một ngành khá có triển vọng nghề nghiệp nên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học nghề Đức.

Ngành này học gì? 

Ngành xây dựng tại Đức chủ yếu về một số mảng như kỹ thuật xây dựng công trình (như xây dựng bê tông cốt thép), kỹ thuật xây dựng công trình ( như xây dựng chung), kỹ thuật xây dựng hạ tầng (như xây dựng đường bộ). Ngành xây dựng có thời gian học trong 3 năm với học viên học nghề. 

Lợi ích khi du học nghề Đức ngành xây dựng

  • Miễn phí học phí 100% trong suốt quá trình học tập
  • Môi trường học tập văn minh, trang thiết bị hiện đại.
  • Được nhận lương thực hành hàng tháng trong suốt quá trình học tập từ 805 – 1.190 Euro/tháng (tương đương 23.000.000 – 33.000.000 vnđ/tháng).
  • Học viên có thể sắp xếp làm thêm 21 giờ/tuần với mức thu nhập khoảng 9 – 12 Euro/giờ.

Tiêu chí tuyển sinh của Du học nghề Đức ngành xây dựng

Cũng như yêu cầu chung của Du học nghề Đức, với ngành xây dựng, học viên chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau, bao gồm:

  1. Nam, nữ tuổi từ 18 đến 27 đã tốt nghiệp THPT trở lên.
  2. Hoc viên yêu cầu sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. 
  3. Về trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán Đức chấp thuận như TELC, OSD… (nếu chưa có, EduGo sẽ hỗ trợ học viên đào tạo tại EuroCentre).

Triển vọng nghề nghiệp của ngành xây dựng

Sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức ngành xây dựng, học viên được cam kết việc làm tại Đức từ 05 năm trở lên (có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên) được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, từ 3.000 – 4.400 Euro/tháng (tương đương khoảng 84.000.000 – 123.200.000 vnđ/tháng); 

Học viên được đóng Bảo Hiểm từ tiền lương hàng tháng theo quy định của pháp luật nước Đức.

Học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn.

Tại Đức, có rất nhiều công ty xây dựng và các dự án xây dựng lớn nhỏ trên khắp đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu Châu Âu này. Bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các công ty xây dựng này hoặc khắp Châu Âu vì bằng xây dựng của Đức được công nhận ở nhiều quốc gia.

Nếu bạn muốn quay trở lại Việt Nam, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể xin việc tại các công ty, dự án xây dựng.

Học nghề không phải điểm cuối của học vấn, bạn hoàn toàn có thể học nâng cao để nâng cấp cho học vấn của bản thân.

Trên đây EduGo đã đề cập đến các thông tin về Du học nghề Đức ngành xây dựng để bạn đọc được hiểu hơn về ngành nghề này. Hy vọng với các thông tin trên, bạn đọc sẽ có được nguồn tham khảo hữu ích cho học tập và lộ trình công việc của bản thân.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!