Trang phục truyền thống của người Đức – Du học nghề

25/05/2022

Bên cạnh những nét văn hóa độc đáo của Đức. Thì nhiều bạn còn rất hứng thú với trang phục truyền thống. Qua các bộ phim ảnh, truyền hình ít nhiều chúng ta biết được vào những dịp quan trọng hay lễ hội. Người dân thường có những loại trang phục đặc trưng. Tuy nhiên, ngoài vẻ đẹp bắt mắt thì bạn có biết ý nghĩa đằng sau không? Hôm nay hãy cùng EduGo tìm hiểu trong bài viết lần này. Để có kiến thức hay khi đi du học nghề Đức nhé!

Trang phục Tracht du học nghề Đức nên biết

Tracht là trang phục truyền thống được sử dụng nhiều nhất tại Đức. Từ nhiều thế kỷ về trước, mỗi khi có dịp quan trọng, lễ tết hay chuyện vui. Người Đức thường mặc Tracht, loại trang phục được may tinh tế với các họa tiết đặc sắc. Tuy nhiên, thời xưa những người nông dân không được mặc Tracht quá lộng lẫy. Chỉ tầng lớp vua chúa hay quý tộc mới được phép mặc. Còn ngày nay trang phục Tracht rất đa dạng, thiết kế kỳ công dành cho tất cả mọi người. Chất liệu sử dụng chính để tạo ra các bộ trang phục Tracht đa số đều bằng len, da hay vải lanh,..

du-hoc-nghe-duc

Majwtt khác, Tracht còn mang rất nhiều ý nghĩa qua những phụ kiện kết hợp cùng. Đó có thể là lời nhắn nhủ một mùa thu hoạch đầy thuận lợi hay sự vui vẻ trong cuộc sống. Bạn có thể bắt gặp những thiết kế rất lạ. Đôi khi còn cảm thấy không theo trật tự nhất định. Tuy nhiên, đều ẩn sâu một ý nghĩa nhất định nào đó.

Trang phục truyền thống của nữ giới

Bên cạnh Tracht thì Đức vẫn còn những trang phục truyền thống dành riêng cho nam và nữ. Đối với nữ giới, vào những buổi lễ quan trọng, họ thường khoác lên mình những chiếc váy đầy màu sắc. Khi đi du học nghề Đức, tham gia vào các lễ hội bạn sẽ bắt gặp rất nhiều. Trang phục đó được gọi là Dirndl, có nguồn gốc từ vùng nông thôn Alpine, sau đó lên rộng ra khắp cả nước đặc biệt người Áo cũng rất thích diện Dirndl.

Trang phục Dirndl được đánh giá là khá cầu kỳ. Nó bao gồm: chiếc áo thân trên tay phồng thường là màu trắng, một chiếc váy liền thân và cuối cùng là tạp dề thiết kế đai lưng hoặc thắt nơ. Nhưng, không thể phủ định vẻ đẹp của người phụ nữ khi khoác lên trang phục Dirndl. Vừa mạnh mẽ lại mang nét cá tính riêng, không bị nhầm lẫn giữa các quốc gia khác.

du-hoc-nghe-duc

Trang phục truyền thống Đức cho nam giới

Nếu như nữ giới có trang phục Dirndl thì nam giới người Đức sẽ có Lederhosen. Có thể bạn đã bắt gặp rất nhiều qua các bộ phim, người đi đường nhưng lại không nhận ra. Đây là loại trang phục được sử dụng rất phổ biến. Không chỉ ngày lễ, dịp quan trọng mà thậm chí ngày thường nam giới cũng có thể trưng diện. Lederhosen được hiểu như một chiếc quần lưng dài quai đeo kết hợp cùng những chiếc áo sơ mi đơn giản. Khi khoắc lên mình, nam giới trông lịch lãm có những cá tính riêng.

Thông thường, để tạo ra một chiếc quần lưng dài hay Lederhosen thường mát rất nhiều thời gian cũng như công sức. Bởi chất liệu sử dụng chính là da dê hoặc cừu. Trong quá trình thiết kế cần có độ chuẩn về thời tiết, tránh quá nóng hay lạnh da sẽ không đem lại cảm giác thoải mái cho người mặc.

Mong rằng, với những chia sẻ về trang phục truyền thống của người Đức sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Nếu cần tư vấn về các chương trình du học nghề Đức. Bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay