Top câu hỏi thắc mắc về du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

11/01/2023

Trong các topic tìm hiểu về du học nghề Đức ngành nhà hàng, khách sạn, nhiều bạn thắc mắc về tương lai nghề nghiệp, lương, các yếu tố thành công của nghề. Tìm hiểu thông tin dưới đây để có cái nhìn đúng nhất về nghề nhé! 

Tương lai của nghề như nào? 

Phục vụ khách sạn hay nhà hàng đều sở hữu nhu cầu nhân sự cao. Dân số Đức đang đối mặt với sự già hóa. Điều này cho thấy nhân lực lao động trẻ thiếu rất nhiều. Cũng vì sự thiếu hụt đó mà chính phủ Đức rất tạo điều kiện cho các bạn du học sinh theo diện học nghề. Bạn có thể yên tâm tuyệt đối về cơ hội việc làm khi hoàn thành xong chương trình học. Bạn có thể làm tại chính nơi mình thực hành trong lúc học. Hoặc cũng có thể tìm những nhà hàng, khách sạn yêu thích để làm việc. 

Lương ngành này có cao không? 

Mức lương của du học nghề Đức ngành nhà hàng, khách sạn sẽ thấp hơn so với ngành điều dưỡng hoặc ngành xây dựng. Trong quá trình đào tạo, bạn được nhận lương nghề là 1.000 – 1.200 Euro/tháng (tương đương 28.000.000 –

33.600.000 vnđ/tháng). Sau khi kết thúc việc học, bạn nhận bằng và kí hợp đồng dài hạn. Nhận mức lương và các chế độ như người lao động bình thường tại Đức với lương từ 2.500 – 2.800 Euro/tháng (khoảng 70.000.000 – 78.400.000 vnđ/tháng). 

Có thể học lên cao được không? 

Dù bạn lựa chọn du học nghề nhưng việc làm một thợ lành nghề không phải là điểm cuối trong chặng đường nghề nghiệp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể học lên cao để hướng tới những vị trí cao hơn. Thay vì chỉ là nhân viên phục vụ, nhân viên hỗ trợ, lễ tân hay phụ bếp, bạn có thể học thêm những khóa quản lý. Một khóa nâng cao có thể đưa bạn lên vị trí bachelor, master. Hoặc bạn cũng có thể đá sân sang các ngành liên quan như khoa học thực phẩm, quản lý du lịch hay cả quản trị kinh doanh. Tất cả đều có thể trong chặng đường tương lai của bạn. 

Ngành này có vất vả không? 

Không chỉ du học nghề Đức ngành nhà hàng, khách sạn mà bất cứ ngành nào cũng có những vất vả riêng. Và đặc biệt khi bạn làm việc tại các nước phát triển, bạn cần làm hết sức mình trong ca làm việc của mình. Ngành này cũng đòi hỏi những đặc thù riêng khi bạn phải dựa theo thời gian của khách hàng. Đặc biệt bạn sẽ phải làm việc liên tục vào những giờ cao điểm. Thời gian đó được ấn định vào buổi trưa và chiều tối. Đặc điểm của ngành này cũng làm việc theo mùa thay vì có thời gian ổn định cả năm như ngành nghề khác. Ví dụ vào các dịp hè, dịp lễ tết thì lượng khách sẽ đông. Ngược lại thì sẽ rảnh hơn nhưng sẽ kiếm ít tiền hơn. 

Yếu tố nào để phù hợp với ngành này? 

Muốn đạt được thành tựu trong du học nghề Đức ngành nhà hàng, khách sạn thì bạn cũng sẽ cần một số các yếu tố. Đầu tiên đó là sức khỏe. Nếu bạn có xem các lễ hội của Đức thì chắc sẽ vô cùng ấn tượng với những nữ phục vụ có thể xách 10 cốc bia mỗi cốc 1 lít. Hay là mang 3,4 đĩa thức ăn to trong một lần. Các nhà hàng của Đức thường phải phục vụ rất nhanh, do đó sức khỏe là yếu tố cần thiết để bạn có thể làm việc trong thời gian dài và bền sức. Yếu tố thứ 2 đó chính là ngoại ngữ. Nếu muốn làm việc trong dãy các nhà hàng, khách sạn 4,5 sao thì ngoài việc giao tiếp trôi chảy, bạn còn cần phải linh hoạt, chuẩn mực ngôn ngữ, biết cách đối đáp với các khách hàng cao cấp. 1 điều nữa mà cũng được coi là yếu tố thành công trong nghề này chính là ngoại hình. Cao ráo, đẹp trai, xinh gái sẽ là thế mạnh của bạn. 

Lưu ngay những thông tin trên để không bỡ ngỡ khi du học nghề Đức  ngành nhà hàng, khách sạn tại EduGo nhé! 

 

Đăng ký ngay
0966504334