Top 6 ưu điểm của du học nghề Đức ai cũng thích

20/03/2023

Du học nghề Đức không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Du học nghề Đức có rất nhiều ưu điểm, lợi ích nên có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn hình thức này. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ưu điểm của du học nghề Đức

Đối tượng học nghề rộng mở, phù hợp với các bạn học lực trung bình khá

Đức thiếu hụt lao động ở nhiều ngành nghề do sự già hóa dân số và xu hướng lựa chọn công việc hiện nay của người trẻ ở Đức. Bởi vậy, chính phủ Đức có những chính sách hỗ trợ định cư và nới lỏng nhập cư, hỗ trợ giáo dục nghề để thu hút lao động. 

Yêu cầu học nghề của các trường nghề tại Đức khá rộng mở như đạt yêu cầu về độ tuổi 18-30 tuổi tùy ngành nghề, đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Đức và sức khỏe tốt.

Các ngành nghề đào tạo nhìn chung đơn giản và việc học tập không quá áp lực. Bạn học không cần có áp lực lớn về việc học và các kiến thức học tập.

Hỗ trợ miễn học phí 100%

Khi học nghề tại Đức, bạn học được miễn toàn bộ học phí. Bạn không những không cần trả phí cho việc học tập mà bạn còn được hưởng lương thực hành. Việc học tập ở Đức gồm học lý thuyết và việc thực hành. Thực hành ở đây là học và làm việc thực tế, khoảng 40 giờ/ tuần, nên bạn sẽ được nhận lương thực hành, trung bình khoảng 800 – 1.300 Euro/tháng, tùy vị trí công việc, có thể trợ cấp thêm cho cuộc sống tại Đức.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp làm thêm với mức lương khoảng 9-12 Euro/ giờ.

Bởi vây, nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế không quá dư dả, bạn vẫn có thể du học nghề Đức.

Môi trường học tập văn minh hiện đại

Top 6 ưu điểm của du học nghề Đức ai cũng thích

Top 6 ưu điểm của du học nghề Đức ai cũng thích

Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên môi trường học tập, thực hành và làm việc rất văn minh và hiện đại. Việc học tập tại một môi trường tại Đức giúp bạn học có cơ hội trong việc tiếp thu nhiều kiến thức kỹ năng hơn. Có thể kể đến như học tập theo một phong cách mới; cải thiện kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ; kiến thức mới về việc giao tiếp; tiếp thu những điều mới về văn hóa,…Tất cả các điều đó giúp bạn nâng cao những kỹ năng quý giá, cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này.

Thời gian học tập ngắn

So sánh với việc học cấp đại học, du học nghề Đức thời gian thường kéo dài 03 năm, thậm chí ngắn hơn tùy vào trình độ của bạn học. Học tập kết hợp với thực hành giúp bạn có đủ khả năng để làm việc ngay sau khi hoàn thành học nghề mà không cần đào tạo lại.

Cơ hội việc làm lớn, mức lương trung bình khá

Thị trường lao động yêu cầu nhiều lao động, nên khi hoàn thành du học nghề Đức, bạn có thể tìm ngay được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Mức lương sau khi tốt nghiệp đối với các bạn trung bình khoảng từ 2.500 – 4.400 Euro/ tháng. Tùy từng ngành nghề và vị trí công việc mà mức lương của bạn có sự thay đổi.

Trong trường hợp bạn không muốn ở tại Đức, bạn có thể tìm việc làm tại các nước Châu Âu hoặc quay trở lại Việt Nam, vì bằng cấp bạn được đào tạo là bằng Cao Đẳng có giá trị quốc tế.

Cơ hội định cư

Tại Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì bạn có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con theo quy định.

Trên đây là 6 ưu điểm của du học nghề Đức mà bạn đọc cần biết. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những khó khăn, bất lợi khi du học nghề tại Đức như rào cản ngôn ngữ, văn hóa,…Bạn cần tìm hiểu về mọi mặt của vấn đề đào tạo nghề tại Đức để đưa ra lựa chọn chính xác cho việc học tập và cuộc sống tương lai của bản thân. Chúc bạn thành công.

 

Đăng ký ngay
0966504334