Tổng quan chi tiết nhất về du học nghề Đức 2022

04/04/2022

Du học nghề Đức 2022 đang là sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ quốc tế trong đó có Việt Nam. Những lợi ích nhận được từ chương trình nghề khiến nhiều người “hứng thú” nhưng cũng không thiếu sự băn khoăn, lo lắng. Bởi liệu du học nghề Đức rẻ và chất lượng thực sự không? Để có câu trả lời cho những bận tâm này bạn hãy cùng EduGo tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé!

Giới thiệu về du học nghề Đức 2022

Du-hoc-nghe-duc-2022

Nếu tìm hiểu bạn sẽ phải bất ngờ khi biết Đức là quốc gia có chương trình nghề đầu tiên trên thế giới. Chính điều này đã giúp quá trình đào tạo luôn được đánh giá cao trong nền giáo dục. Khi học nghề ở Đức bạn sẽ được học 30% lý thuyết và 70% thực hành. Nhà trường luôn muốn sinh viên được trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn sớm. Nên liên tục mở rộng các mối quan hệ hợp và liên kết với các doanh nghiệp lớn. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực hành.

Tuy không đào tạo nhiều ngành nghề như bậc Đại học nhưng du học nghề vẫn thu hút rất nhiều sinh viên tham gia. Bởi những nghề đào tạo đều cần rất nhiều nguồn nhân lực, có cơ hội và tiềm năng phát triển trong tương lai như: Du học nghề điều dưỡng, nghề khách sạn, xây dựng và cơ khí,…

Những lợi ích khi du học nghề Đức

Du-hoc-nghe-duc-2022

Tiết kiệm tối đa các chi phí

Du học nghề Đức cũng giống như bậc Đại học, đều được miễn 100% học phí. Sinh viên còn được nhận mức lương học nghề cao trong quá trình đi thực hành. Khoản tiền này giúp trang trải cuộc sống trên nước Đức mà không cần sự trợ giúp quá nhiều từ gia đình. Bên cạnh đó, nếu muốn gia tăng thu nhập, bạn có thể đăng ký đi làm thêm tối đa 9 giờ/tuần.

Việc miễn học phí và nhận lương trong suốt 3 năm học. Giúp sinh viên không bị áp lực về kinh tế, tập trung hoàn toàn vào việc học. Chính sách này được đánh giá rất cao vì xoá đi khoảng cách giữa người giàu và người nghèo. Tạo cơ hội bình đẳng ai cũng có cơ hội được học tập trong môi trường quốc, chất lượng cao.

Thời gian đào tạo ngắn

Chỉ mất 3 năm học tập, bạn có trong tay bằng cấp được quốc tế công nhận. Đây là điều mà rất ít chương trình nghề khác làm được. Sinh viên sau khi ra trường đều nắm chắc các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản. Có thể đảm nhiệm ở mọi vị trí mà không hề gặp các bỡ ngỡ hay khó khăn. Việc ra trường cũng là mong muốn của nhiều bạn trẻ, để phụ giúp gia đình. Nhanh chóng thực hiện được những hoài bão.

Du học nghề Đức 2022 – Cơ hội việc làm cao

Theo khảo sát mới, Đức là quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu. Tuy nhiên, vì có nền kinh tế phát triển nên hàng năm nguồn nhân lực cho các nghề đều cần một lượng lớn. Trong khi đó tỉ lệ dân số thì đang giá hoá, người dân Đức không mấy đam mê với các ngành kinh tế trọng điểm. Những vấn đề này khiến cho chính phủ liên tục đổi mới. Thu hút người nước ngoài tham gia học tập và làm việc tại Đức.

Đây là cơ hội tốt dành cho các bạn trẻ. Bước ra từ chương trình nghề sẽ là điểm cộng lớn đối với nhà tuyển dụng. Hãy không ngừng rèn luyện bản thân, tiếp thu các kiến thức trong quá trình học và thực hành. Sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc và nhận được mức lương cao.

Điều kiện du học nghề Đức 2022

Du-hoc-nghe-duc-2022

Điều kiện học nghề Đức 2022 nhìn chung có nhiều thuận lợi hơn các năm khác, bạn chỉ cần đáp ứng đủ những tiêu chí sau đây:

  • Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi ( 18 đến 27 tuổi đối với ngành xây dựng) 
  • Đã tốt nghiệp THPT 
  • Có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác
  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức chứng chỉ từ B1, tuỳ thuộc vào ngành đăng ký.

Chương trình du học nghề yêu cầu rất kỹ về trình độ tiếng, nên bạn cần đầu từ nhiều thời gian để rèn luyện khả năng nghe – nói – viết còn lại các điều kiện du học nghề Đức 2022 sẽ dễ dàng vượt qua khi chuẩn bị tinh thần sẵn sàng.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!