Tôi đã làm thế nào khi bố mẹ không cho du học nghề đức? 

27/02/2023

Khi nói muốn đi du học nghề đức, bố mẹ tôi không đồng ý. Lý do bố mẹ đưa ra là mất thời gian, không đủ chi phí, nên đi xuất khẩu lao động luôn. Nhưng tôi không muốn! 

Bố mẹ cho rằng nếu tôi không muốn học tiếp trong nước thì nên đi xuất khẩu lao động. Do gia đình không đủ điều kiện nuôi tôi đi du học. Hiểu được lo lắng của bố mẹ, tôi mất 1 hôm đi liên hệ với chỗ hỗ trợ du học và sắp xếp lại những suy nghĩ của mình. Khi đã chuẩn bị kỹ, tôi trao đổi thẳng thắn với bố mẹ những dự định tương lai. 

Và đây là cách tôi đã thuyết phục bố mẹ! 

1, Về mục tiêu 

du hoc nghe duc

Mục tiêu của tôi là kiếm được tiền để không chỉ nuôi sống được bản thân mà còn hỗ trợ gia đình. Dưới tôi còn 2 đứa em bố mẹ vẫn đang tuổi học hành cần nhiều tiền. Bản thân học không giỏi nên tôi dành cơ hội học lên cao ở môi trường tốt hơn cho em. Với mục tiêu này, có lẽ xuất khẩu lao động phù hợp hơn. Nhưng tôi cũng chia sẻ với bố mẹ, đi xuất khẩu thì chỉ được vài năm. Sau đó về nước vẫn phải học lại vì không có gì chứng minh chuyên môn, không có bằng cấp. Cách kiếm tiền đó chỉ trong tương lai ngắn, còn về lâu dài rất rủi ro và khó khăn. Vì vậy, tôi chọn du học nghề, vừa học được cái nghề, vừa có tấm bằng Cao đẳng. Còn được học ở đất nước phát triển và tay nghề cao như Đức. Sau này có trở về Việt Nam cũng có cái nghề, cái bằng trong tay.

2, Về chi phí bỏ ra 

Sau khi liên hệ với EduGo để thêm thông tin về chương trình du học nghề Đức tôi cũng an tâm phần nào về khoản chi phí này. Tôi có chia sẻ với bố mẹ chi phí học hành do bên chính phủ Đức hỗ trợ. Hàng tháng vừa học vừa làm cũng sẽ có thêm 1 khoản lương học nghề. Chi phí sinh hoạt của tôi sẽ tiêu bằng khoản lương này và sẽ cố gắng tiết kiệm ra. Bên cạnh đó tôi cũng sẽ sắp xếp thời gian học và làm thêm để có thêm thu nhập. Khoản dư ra này tôi sẽ gửi về để bố mẹ trả chi phí ban đầu cho việc học tiếng, vé máy bay… Và đỡ đần bố mẹ nuôi 2 em. 

3, Kế hoạch của tôi 

Thời điểm bắt đầu lựa chọn, tôi chưa biết tiếng Đức. Tôi có 2 lựa chọn hoặc là tự học hoặc là đi trung tâm học. Tôi chọn đi học ở trung tâm, vừa bài bản, vừa tiết kiệm thời gian và cũng được cam kết về chất lượng. Như vậy, khoản phí học tập tôi sẽ phải nhờ bố mẹ lo giúp. Một khoản nữa để có thể đi du học là vé máy bay, tôi cũng nhờ bố mẹ tính giúp dần. Trong trường hợp không thể đi được thì tôi sẽ chờ đợi và làm thêm kiếm tiền để đi. Về vấn đề chứng minh tài chính, tôi dự định sẽ cố gắng học thật tốt tiếng Đức, thi được bằng B2 để được miễn chứng minh tài chính. Như vậy, bố mẹ sẽ không phải gánh thêm khoản chi phí này. 

Và tôi lựa chọn đơn vị du học nghề Đức EduGo để hỗ trợ tôi học tiếng, xin nhập học, chuẩn bị hồ sơ, xin visa… Lựa chọn này đến từ việc tham khảo các đơn vị tư vấn, sự cam kết hỗ trợ, tính uy tín. Và phần nhiều hơn nữa là sự takecare chu đáo từ bộ phận tuyển sinh. 

Sau buổi trình bày suy nghĩ và mong muốn, bố mẹ tôi đã hiểu thêm phần nào về việc du học nghề Đức. Bố mẹ cũng mong tôi vừa có cái nghề vừa ổn định cho tương lai. Tuần tới, tôi sẽ đưa bố mẹ qua bên EduGo để xem nơi tôi học tiếng, khu ký túc xá và sẽ bắt đầu hành trình du học nghề Đức của tôi. 

 

Đăng ký ngay
0966504334